04/06/2021 11:46 View: 5885

Vợ chồng có Tướng Phu Thê là gì?

Mọi người thường nhận xét: "Vợ chồng này có tướng phu thê". Nhưng tướng phu thê là gì? Làm thế nào để hai vợ chồng có tướng phu thê? Vợ chồng có tướng phu thê có tốt không? 

tuong phu the

Ảnh minh hoạ (Phim Điên thì có sao)

Vợ chồng có tướng phu thê là gì?

Một hiện tượng mà các bạn ai cũng dễ dàng kiểm chứng, đó là khi chúng ta nhìn vào các cặp vợ chồng, nhất là khi nhìn những cặp vợ chồng không quen với chúng ta, ta thường thấy họ có gì đó giống nhau, không hẳn chỉ ra đó là gì nhưng ta thấy họ có nét hao hao rất giống nhau. Đó gọi là tướng phu thê.

Vợ chồng có tướng phu thê xuất hiện khi nào?

Tướng phu thê không phải xuất hiện từ trước, mà chỉ khi họ về sống với nhau mới bắt đầu hình thành, điều này lý giải thế nào ?….

Hai người, một nam một nữ, khi thành vợ chồng thế giới khách quan của họ gần như trùng khớp, các sự kiện và sự suy tính cũng chung, dần dà họ sẽ giống nhau trong hầu hết các phản ứng với thế giới khách quan. Bạn chưa chắc đồng ý với ý kiến này, bạn cho rằng nhiều cặp vợ chồng vẫn trái tính, trái nết nhau quá lớn …. Ồ không bạn ạ ! Không hẳn như thế, sự trái tính trái nết kỳ thực là sự mâu thuẫn ý kiến trong các vấn đề mà thôi, đó không thể hiện tâm cảnh của họ.

Có câu, tâm sinh tướng, đương nhiên rồi, cơ mặt của con người là một tổ chức vô cùng lỏng lẻo và phức tạp, do đó nó có chức năng thể hiện vô số các cảm xúc khác biệt mà con người trải qua mà không bị trùng lặp. Nghĩa là sắc thái biểu lộ trên khuôn mặt có khả năng thể hiện chính xác đặc thù tâm lý của một người, và đặc thù này là một tổ hợp vô vàn các trạng thái khác nhau, do đó mỗi tổ hợp là duy nhất. Như vậy dễ hiểu rằng, khi vợ chồng chung sống lâu, cùng hoàn cảnh, cùng lỗi lo, cùng mối quan tâm, …. nghĩa là cùng một thế giới khách quan ( mặc dù cách phản ứng mỗi người có thể khác nhau ) thì sẽ sinh nét mặt giống nhau …. Đó gọi là tướng phu thê.

Như thế tướng phu thê nói lên điều gì ? 

Hai người vô hình đã sao chép các mô thức phản ứng của nhau, thậm trí các phản ứng của cơ thể họ cũng sẽ giống nhau. Điều này dẫn đến 2 tình huống:

  • Khi một người hài lòng về bản thân, họ cũng sẽ nhìn thấy điều đó ở bạn đời, và họ sẽ trở lên một cặp đôi hoà thuận, là điều kiện cơ bản của hoà hợp và hạnh phúc.
  • Ngược lại khi một người không hài lòng về bản thân, thì họ cũng sẽ có cảm giác đó với bạn đời, nhưng vấn đề là ở chỗ, họ nghĩ rằng họ đang thấy bất mãn với đối phương, mà không biết rằng thực chất đối phương chỉ phản ảnh bản thân họ mà thôi, họ đang bất mãn với chính mình. Đó quả thực là một sai lầm tai hại, chỉ có bất mãn về bản thân mới day dứt đến thế, chứ không thể nào những sai trái thường nhật của bạn đời lại gây cho ta nhiều bất mãn đến vậy, vì ai cũng muốn là người " ban cho “ với đối phương.

Hạnh phúc vợ chồng qua tướng phu thê

Bạn thấy vấn đề không?

Sự phản chiếu bản thân lên bạn đời sẽ giống như ta đang nhìn vào gương, nếu ta hài lòng về bản thân thì ta sẽ thấy hài lòng về mối quan hệ, nếu ta bất mãn với bản thân thì ta bắt đầu bước vào một sai lầm nghiêm trọng, một cạm bẫy tinh xảo của hôn nhân.

Đối phương sẽ không chấp nhận sự bất mãn của bạn với họ, còn bạn thì không sao rứt bỏ được bất mãn - thực chất là không thể bỏ được, khi nó là bất mãn với chính mình thì bạn không thể gạt bỏ, vì con người có nhu cầu hoàn thiện và được công nhận, nó thiết thực như ăn uống và sinh sản vậy.

Biết được điều này, từ nay các bạn biết vấn đề của mình, biết làm sao để hoà hợp và hạnh phúc rồi chứ !

Chúc các bạn đã yêu nhau, đang yêu nhau, sẽ mãi mãi yêu nhau, và học cách thương cảm và hoà hợp !

Dương Minh Tuấn