Khảo cổ học

Chiếu ánh sáng vào báu vật cất giấu 5 năm trong bảo tàng Mỹ: Kết quả bất ngờ

Chuyên gia tại bảo tàng ở Mỹ ngạc nhiên sau khi chiếu ánh sáng vào chính giữa, báu vật có niên đại từ thế kỷ 16 lại xuất hiện hình ảnh bất ngờ. Đó là gì?Tìm thấy xác ướp 4000 năm, giám định ADN tiết lộ danh tính gây ngỡ ngàng

Khi tìm thấy lăng mộ của nàng công chúa Tân Cương xinh đẹp tuyệt trần, sau 4000 năm ai nấy đều cũng sửng sốt khi nhìn thấy cô lần đầu tiên.

Vườn treo Babylon và truyền thuyết đầy bí ẩn

Một công trình kiến trúc được liệt vào hàng kiệt tác của nhân loại, luôn luôn gắn liền với tên của một phụ nữ, đó là Vườn treo Babylon (Vườn treo Semiramis).

Top 10 địa danh thần bí nhất hành tinh

Nhiều chuyên gia nổi tiếng cho rằng những khu vực bí ẩn trên khắp thế giới được tạo nên nhờ vào những nền văn minh sở hữu kiến thức và công nghệ tiên tiến đã bị thất lạc.

Khám phá đầu tượng thần 4.500 năm tuổi

Một bức tượng đá đại diện cho nữ thần Anat cổ đại đã được khai quật ở phía nam Dải Gaza, các nhà khảo cổ học hôm 25/4 cho biết.

Phát hiện "Cổng Địa ngục" trong thần thoại ở Thổ Nhĩ Kỳ

Các nhà khoa học đã phát hiện một hang động cổ đại được gọi là “Cổng địa ngục”, hay Cổng Pluto, được miêu tả như một lối vào địa ngục trong thần thoại Hy Lạp – La Mã.

Hé lộ thêm bằng chứng về ngày tận thế?

Các nhà khảo cổ học Mexico vừa tiết lộ đang lưu giữ một cổ vật của người Maya, trên đó khắc một ngày cụ thể vào năm 2012, và trùng với ngày được cho là tận thế!

Ai Cập cổ đại đã từng được chiếu sáng bằng điện?

Ngày nay, chúng ta thấy rất đỗi bình thường với những đường chân trời thành phố về đêm, các ánh đèn phố, và nguồn năng lượng thúc đẩy những tiện ích hiện đại của chúng ta.

Tìm thấy bộ lịch cổ nhất của nền văn minh Maya

Các nhà khoa học đã phát hiện thêm một loại lịch của người Maya cổ đại, từng sinh sống và phát triển rực rỡ ở miền Nam Mexico. Đây được coi là bộ lịch cổ nhất ở Trung Bộ châu Mỹ.

Bí mật về lỗ khoan ở Ai Cập cổ

Abusin nằm cách quần thể Kim Tự Tháp Giza Ai Cập 50km. Chỗ này trước đây cũng có 3 Kim Tự Tháp, chúng được xây dựng vào thời kỳ Vương triều thứ 5 trong lịch sử Ai Cập, tức là sau thời đại Pharaon Khufu vào khoảng 4100 năm trước.

Top bằng chứng hoá thạch về các nền văn minh tiền sử hàng triệu năm trước

Trời về đêm oi ả. Thấp thoáng bóng dáng một người đàn ông đang đi dạo trên bãi biển. Ngay khi vừa mới cất bước, ông đã cảm thấy một tiếng vỡ giòn nhẹ dưới chân.

Bộ xương 7.000 năm tuổi hé lộ manh mối về một chủng người vô danh

Bộ xương thời cổ đại của một người săn bắn hái lượm qua đời cách đây hơn 7,000 năm ở Indonesia đã cung cấp manh mối về một chủng người bí ẩn trong quá khứ.

Nền văn hóa Olmec có nguồn gốc từ đâu?

Có một nền văn hóa cổ đại vô cùng hưng thịnh ở vùng Mesoamerica vào khoảng năm 1100 sau Công nguyên, vẫn khiến các nhà sử học bối rối – nền văn hoá Olmecs bí ẩn.

Chiêm ngưỡng tàu chỉ huy Hoàng gia Thụy Điển trục vớt ngoài biển Baltic

Vasa, một tàu chỉ huy với hỏa lực vô song từng là niềm kiêu hãnh của hoàng gia Thụy Điển. Tuy nhiên, cái kết của nó lại có phần tương đồng với con tàu Titanic. 

Bí ẩn những nền văn minh của người ngoài hành tinh?

Khám phá nhiều nền văn minh cổ đại bị lãng quên dưới đây, các nhà khoa học nhận định, có thể người ngoài hành tinh từng viếng thăm Trái Đất cách đây hàng ngàn năm. Di tích về nền văn minh Vinca.Di tích về nền văn minh Vinca.

Phát hiện chiếc rìu Viking lớn nhất từ trước tới giờ

Tưởng tượng một chiến binh Viking râu tóc rậm rạp, cao 2 mét, cầm một cái rìu khổng lồ gào thét lao ra trận thì...