Sức khỏe

Top 5 lưu ý cần nhớ khi có người thân bị Covid

Gia đình có người bị Covid không nên tự ý mua máy thở vì mua không dễ, mua được cũng không dùng được. Đặc biệt, đo oxy máu bằng APP trên điện thoại cũng không có giá trị, anh chị đừng cố, mất công thôi ạ.Rèn trẻ tự ngủ ngoan: Thiết lập 'LUẬT NGỦ' đơn giản

TS.Anna, phát ngôn viên Viện Hàn Lâm Nhi Khoa Mỹ đã nói rằng "Giấc ngủ tốt là liều thuốc kháng bệnh hoàn hảo cho mọi đứa trẻ". Vậy để rèn trẻ tự ngủ ngoan, cha mẹ cần chú ý đến vấn đề gì? 

Những 'cột mốc' tăng CHIỀU CAO cho trẻ

Chiều cao không tăng mãi, trẻ chỉ phát triển chiều cao đến một thời điểm nhất định. Có một số thời điểm vàng mà trẻ sẽ phát triển vượt bậc hơn so với các giai đoạn khác. Nếu thời điểm đó hội tụ đủ các yếu tố kích thích, trẻ sẽ phát triển tối ưu.

Trẻ có bị ảnh hưởng khi chơi cùng bạn XẤU?

Một người mẹ băn khoăn hỏi tôi rằng: Các bé gần nhà chị có hành vi không tốt như hay dành đồ chơi, chửi tục hay đánh quát. Liệu mình có nên để con trong nhà và cấm con chơi với các bé kia.

Tác tại khi uống vitamin C, D, kẽm (Zn) QUÁ LIỀU mùa dịch

Trước tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát và phức tạp tại nhiều tỉnh thành, mọi người đổ xô đi mua thêm Vitamine C, vitamine D3 và kẽm (Zn) theo lời khuyên từ đâu đó bên Mỹ. Vitamine nói chung là tốt nhưng việc bổ sung không đúng cách (nhiều quá, hoặc ít quá) sẽ dẫn đến những tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Đừng bỏ qua 9 dấu hiệu thông minh của trẻ

Đôi lúc chúng ta thích đặt con của mình lên bàn cân để so sánh và thường tập trung vào cái trẻ không có, nhưng lại không nhìn thấy những điều tuyệt vời và khác biệt mà trẻ đang có!   

Cách cấp cứu khi bị ngừng tim đột ngột

Ngừng tim đột ngột ở người trẻ (SCA-Sudden cardiac arrest) là tình trạng tim đột ngột ngừng đập dẫn đến hậu quả máu không được bơm đi nuôi các cơ quan quan trọng, trong đó có não. Bệnh nhân sẽ chết trong vài phút.

Ai không được tiêm Vaccine phòng Covid 19?

Để đảm bảo an toàn cho người dân, phân loại người đủ điều kiện tiêm là nhiệm vụ quan trọng của nhân viên y tế, qua đó hạn chế tỷ lệ tai biến, nguy cơ mất an toàn cho người được tiêm.

Tiêm vaccine COVID-19: Cần lưu ý những gì?

Người chuẩn bị tiêm phòng COVID-19 cần lưu ý những điều quan trọng từ các bác sĩ để đảm bảo hiệu quả vaccine và an toàn cho bản thân.

BS. Đỗ Hồng Ngọc: Hạnh Phúc Nằm Ở… Ruột Già

Khi còn trẻ, ta dễ thấy cái “ăn” là quan trọng, khi về già mới biết cái “chuyện lớn” kia càng quan trọng hơn!

Bệnh nhân nhập viện vì "say nắng, say nóng" tăng đột biến

Trong chuỗi ngày nắng nóng gay gắt tại Hà Nội, số bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp cấp cứu vì "say nắng, say nóng, sốc nhiệt" tăng đột biến 

Vạch trần khả năng chữa bệnh của “thần y” Võ Hoàng Yên

Hơn 10 năm trở lại đây, ông Võ Hoàng Yên (46 tuổi) được người ta đồn thổi là 'thần y', có khả năng trị được bệnh câm, điếc, bại liệt... nên rất nhiều người tìm đến điều trị. Thực hư thế nào?

Cách đoán BỆNH LÝ qua TÍNH CÁCH đơn giản

Tâm lý có mối liên quan chặt chẽ đến thể chất của con người nên chỉ cần nhìn vào tính cách một người ta cũng sẽ phần nào đoán được bệnh lý mà người này có thể mắc phải. Đây là cách mà các thầy chữa bệnh theo Đông y và Nam y hay áp dụng. 

Thuộc nằm lòng 5 nguyên tắc để sống bình an

Có phải thời điềm cuối năm này bạn rất bận rộn không. Một năm thường là khoảng thời gian mọi người chọn để tổng kết, nó đủ dài để nhìn lại, biết điều gì có sự thay đổi lớn và cần phải điều chỉnh gì?

Nên ngồi THIỀN ở đâu tốt nhất?

Hành giả nhiều người trộm nghĩ: Thiền chỉ cần tìm nơi thanh vắng, tránh bị xáo trộn, phiền não là được! Nhưng như thế là chưa hiểu rõ về Thiền. Vậy chọn vị trí để ngồi thiền như thế nào? Nơi toạ thiền tốt nhất? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Vì sao đắp chăn lại cảm thấy ấm?

Vì sao khi trời lạnh, đắp chăn lại khiến chúng ta cảm thấy ấm hơn? Chiếc chăn sẽ làm ta ấm hơn hay còn vì nguyên do nào khác?