Sức khỏe

Từ Hy thái hậu làm gì trước khi đi ngủ để sống khỏe, trẻ lâu?

Tới tuổi 70 Từ Hy thái hậu vẫn nổi tiếng là khỏe mạnh và trẻ đẹp như thưở 30. Một trong những sở thích từ thời trẻ của bà là ngâm chân bằng nước ấm trước khi đi ngủ. Thói quen này thực sự có tác dụng thế nào?Cách hạn chế ỐM VẶT ở trẻ nhỏ

5 năm đầu đời là độ tuổi trẻ đang tò mò và hào hứng khám phá thế giới xung quanh. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn hệ miễn dịch của trẻ đang phát triển, sức đề kháng kém khiến trẻ dễ ốm vặt. 

Cách dạy trẻ biết yêu thương anh em từ nhỏ

Bạn biết không? sự tranh cải hay đánh nhau của những đứa trẻ trong gia đình là 1 phần của kết quả tiến hóa. Nó lưu trữ trong não bộ của mỗi đứa trẻ khi vừa sinh ra vì dù gì chúng ta cũng là 1 nhánh tiến hóa của động vật bậc cao.

Vì sao người uống bạc da chuyển thành màu xanh xám?

Trong số các phương pháp chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe chưa có căn cứ khoa học chứng minh, có lẽ kỳ lạ nhất là việc uống keo bạc.

Sốc: Những người "lột xác" sau khi bị đột quỵ

Sau khi thoát chết vì vỡ mạch máu não, ông Tommy 58 tuổi bỗng dưng biết làm thơ và vẽ tranh, dù trước đó ông chẳng bao giờ quan tâm tới hội họa hay văn thơ.

Sự thật đũa mốc, thớt gỗ mốc gây ung thư gan

Thông tin thớt, đũa mốc là thủ phạm gây ra ung thư gan khiến nhiều người lo sợ bởi tại Việt Nam, độ ẩm cao, dễ khiến nấm, mốc sinh sôi và đây là các vật dụng dùng thường xuyên trong gia đình.

Gợi ý mâm cơm chay tươm tất, đủ đầy cúng Tết Thanh Minh 2022

Vào ngày Tết Thanh Minh 2022, việc chuẩn bị mâm cơm cúng đầy đủ, tươm tất rất quan trọng để bày tỏ lòng thành kính với gia tiên. Vậy nếu muốn cúng cơm chay thì mâm cỗ cúng thanh minh 2022 nên làm những món chay nào?

Bí ẩn 3 anh em ngày “sống”, đêm “chết” ở Pakistan

Các bác sĩ Pakistan đang hoang mang về trường hợp 3 anh em ruột ban ngày hoạt động bình thường nhưng khi màn đêm xuống, chúng đi vào trạng thái thực vật – không thể di chuyển hay nói chuyện.

Bí mật về sự sống bên trong người chết

Hồi sinh người đã qua đời là việc chỉ xuất hiện trong phim khoa học viễn tưởng, nhưng trong thực tế bác sĩ có thể cứu sống những người chết trong một số trường hợp.

HD làm bánh trôi bánh chay cúng Tết Hàn thực 2022 dễ & nhanh nhất

Vào Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) hàng năm, người dân thường dâng bánh trôi, bánh chay để bày tỏ lòng thành với tổ tiên, cầu mong một năm an lành, mưa thuận gió hòa.

Bệnh ung thư được chữa trị thế nào ở thời cổ đại?

Người thời cổ đại đã làm thế nào để điều trị ung thư, căn bệnh cực kỳ phức tạp ngay cả đối với y học ngày nay? Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều học giả nghiên cứu các cách chẩn đoán và điều trị ung thư trong thời cổ đại.

Phát hiện ra nguyên nhân của bệnh tật từ tiền kiếp nhờ công năng đặc dị

Ngày nay, người ta phát hiện ra rất nhiều căn bệnh lạ, y học kỹ thuật dường như ngày càng phát triển, nhưng cũng có nhiều căn bệnh không tìm ra được nguyên nhân từ đâu.

Xôi Oản dâng cúng Phật: Tinh hoa thanh cao

Phẩm Oản nếp thanh khiết không trộn thêm đỗ gấc phẩm màu xanh đỏ gia vị hành tỏi mỡ mắm, không nhân chay mặn thập cẩm, không hình rồng hình phượng họa tiết trang trí góc cạnh. Phẩm oản in ra không gói ghém chằng buộc, không chất bảo quản ẩn mình trong giấy bóng kính như oản chay mà “hữu xạ tự nhiên hương” nguyên sơ phô hết cái đẹp thuần khiết chân chất.

Sửng sốt "đường hầm" chưa từng được biết đến trong não người

Nhà nghiên cứu Mathias Nahrendorf từ Trường Y Harvard và Bệnh viện Đa khoa Massachusetts ở Boston (Mỹ) đã phát hiện ra cấu trúc giống như ‘đường hầm’ nối hộp sọ và màng não của con người, một kết nối mà các nhà nghiên cứu trước đây cho rằng không tồn tại.

Hiện tượng giật thịt, giật cơ giải mã theo tâm linh

Trong đời sống tâm linh, cơ thịt bỗng nhiên co giật nhẹ là một điềm báo cho tương lai gần của bạn, nhưng vận hên hay xui còn tùy thuộc vào thời gian xảy ra hiện tượng này.

Cô gái 4 chân, 2 bộ phận sinh dục: Lấy chồng, sinh 5 con, đem mình làm triển lãm

Sinh ra với thân hình kỳ dị, tất cả mọi người từ bác sĩ tới gia đình đều rất sốc khi nhìn thấy thân hình của Josephene, tuy nhiên chính cô lại biến cuộc đời mình thành một điều kỳ diệu.