Thần thoại Việt Nam

Chúa bà Ngũ Hành là ai, được thờ ở đâu?

Tại các đền thờ ở miền Nam nước ta thường thờ Chúa Bà Ngũ Hành hay còn gọi là bà Ngũ Hành, Ngũ Hành Nương Nương, 5 mẹ Ngũ Hành. Vậy Bà chúa Ngũ Hành là ai? tục thờ Chúa Bà Ngũ Hành có từ bao giờ, nơi thờ tự ở những đâu?Những giai thoại về Sấm Trạng Trình đầy kì lạ

Với khả năng thấu thị và tiên tri về số mệnh, vận mệnh.. tài tình, ứng nghiệm sau hàng trăm năm - Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm được dân gian truyền tụng một vị Thánh của đất nước

Bí ẩn những lời Sấm truyền của cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm

Những lời sấm của nhà tiên tri số 1 Việt Nam - Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng vẫn quay trở về với ý nghĩa sâu xa như ngay trong lời cảm đề ông đã viết: “Bí truyền cho con cháu - Dành hậu thế xem chơi”!

Top 3 lời Sấm Trạng Trình ứng nghiệm sau hàng trăm năm

Nguyễn Bỉnh Khiêm đã dự đoán nhiều điều trong tương lai. Những lời này được gọi là “Sấm Trạng Trình”. Đến những đời sau khi sự việc xảy ra người ta mới giật mình bởi khả năng tiên tri chính xác đến kinh ngạc của ông.

Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và khả năng tiên tri nổi tiếng

Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm không chỉ nổi danh nhờ tài học sâu rộng, tầm nhìn chiến lược, nhà văn hóa lớn của dân tộc mà còn được người đời tôn kính vì những lời sấm truyền, tiên tri vô cùng chính xác.

Thiên lôi, thần sấm, thần sét: Vai trò và ý nghĩa trong Tam Giới

Thiên lôi, thần sấm, thần sét là hình tượng mà chúng ta hay gặp trong chương trình Gặp nhau cuối năm, vậy các vị này có thật không? Thiên lôi là vị thánh nào? Thiên lôi có hình dạng như thế nào? Búa của thiên lôi có tác dụng gì? Người bị thần sét đánh linh hồn sẽ như thế nào? Tại sao người ta lại bị sét đánh? Ý nghĩa và vai trò của thần sấm, thần sét, thiên lôi ...trong Tam Giới.... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Tìm hiểu về linh phù Bạch Liên Thanh Khí Trận

Bạch Liên Thanh Khí Trận là pháp trận vô hình thuộc Đạo Gia Khí Công Y Đạo. Biến hóa vi diệu, được sử dụng trong các cuộc thanh tẩy trược khí, xác định vị trí của ám khí, tà khí trong một phạm vi nhất định.

Chu Văn An và người học trò thuỷ thần

Câu chuyện về người học trò thuỷ thần chỉ là một giai thoại về Chu Văn An để nói rằng tài đức của họ Chu có sức mạnh cảm hóa được cả quỷ thần, được nhân dân ghi nhận và bia miệng truyền mãi ngàn năm.

Đào Sư Tích: Vị trạng nguyên giỏi đến mức nhà Minh phải sát hại

Một trong những vị Trạng Nguyên của Đại Việt mà "nước to" kia sợ nhất chính là vị quan thanh liêm, tài năng, đức độ Đào Sư Tích! Ông cũng là vị trạng nguyên giỏi đến mức nhà Minh phải sát hại để trừ hậu hoạ

Truyền thuyết: Phúc thần Mục Thận bắt hổ cứu vua

Sử xưa có chép, vào thời nhà Lý, niên hiệu Thái Tông, bá quan văn võ trong triều ai nấy cũng đều có sự nể trọng với thái sư đương thời là Lê Văn Thịnh. Người này còn từng được vua Tống ngự ban chức Long Đồ Các Đãi Chế, sau lại được Lý Nhân Tông cất lên làm Thái Sư để khỏi lo nỗi Tống triều muốn mượn cớ phong danh mà chiếm đoạt hiền tài.

Truyền thuyết: Tả quân Lê Văn Duyệt

Ông tên Lê Văn Duyệt, giữ chức Tả quân trong trận chiến của nhà Nguyễn chống nhà Tây Sơn. Quê gốc của ông ở Quảng Ngãi và được sinh ra tại Tiền Giang, Lê Văn Duyệt được lịch sử ghi nhận là một trong những tướng lĩnh hàng đầu của vua Gia Long. 

Truyền thuyết: Đức ông Trần triều Hưng Đạo Đại Vương

Trần Hưng Đạo là một danh tướng đời nhà Trần, ông lập chiến công hiển hách qua hai lần tiêu diệt quân Mông Nguyên xâm lược Đại Việt, "tiếng vang đến phương Bắc, khiến chúng thường gọi ông là An Nam Hưng Đạo Vương mà không dám gọi thẳng tên".

Truyền thuyết: Cô gái đẹp và hạt gạo

Nơi buôn làng Ê Đê có cô gái xinh đẹp mang tên Hoa Mua, các chàng trai đều say đắm Hoa Mua, khi cô ngao du núi rừng thì cây cối, hoa cỏ, chim bay trên cao hay cá bơi dưới suối đều ca vang yêu mến. Thế nhưng mỗi lần cô về nhà thì các thứ đồ vật lại chán ghét cô vì cô thường chê bai chúng thấp kém.

Truyền thuyết: Địa tiên thánh mẫu

Địa Mẫu vốn là con gái của Ông Trời. Do sinh ra trong một cơ thể đang bị phân hủy, bốc mùi hôi thối xấu xí vô cùng nên ai cũng sợ hãi tránh xa. Buồn bã vì bị mọi người hắt hủi, Địa Mẫu rời khỏi Thiên Phủ rồi đào một cái hang sâu thật là sâu ở dưới trần gian và sống trong đó mãi mãi

Quái vật Halloween: Ma cà rồng

Ma cà rồng chính là ông vua của Halloween. Chúng là những sinh vật tàn bạo lang thang trong màn đêm để hút máu của con người. Chúng là loài quái vật kinh điển được biết đến nhiều nhất mỗi khi người ta nhắc đến Halloween.

Quái vật Halloween: Phù thuỷ

Bên cạnh người sói, phù thủy cũng là một hình tượng có tiếng trong giới quái vật Halloween. Hình tượng phù thủy của Halloween thường là một mụ già xấu xí với làn da xanh lè nổi đầy mụn cóc, cùng với một chiếc mũi khoằm, ánh mắt gian tà cùng với một nụ cười đặc trưng.