Chuyện lạ

Giả thuyết: "Có một ý thức vĩ đại kết nối giữa tâm trí mỗi chúng ta với vạn sự vạn vật"

Cuộc phỏng vấn tác giả, tiến sĩ Larry Dossey về quyển sách mới có tựa đề ‘Một Tâm Trí’ Tại sao giường ngủ của vua chỉ rộng 1m?

Trong xã hội phong kiến Trung Quốc, hoàng đế được người dân coi là thiên tử, nắm trong tay cả thiên hạ. Vì thế, hoàng đế cũng là người có cuộc sống xa hoa, sống trong một cung điện nguy nga tráng lệ bậc nhất.

Những hiện tượng kỳ bí chưa có lời giải

Mặc dù có sức mạnh vô địch nhưng khoa học vẫn không thể lý giải được mọi thứ. Trang Live Science đã thống kê 10 hiện tượng kỳ bí nhất mà cho tới nay khoa học vẫn "bó tay".

Tìm thấy xác ướp 4000 năm, giám định ADN tiết lộ danh tính gây ngỡ ngàng

Khi tìm thấy lăng mộ của nàng công chúa Tân Cương xinh đẹp tuyệt trần, sau 4000 năm ai nấy đều cũng sửng sốt khi nhìn thấy cô lần đầu tiên.

Khoa học bó tay về ngôi làng 100 năm không có đến 1 con muỗi

Dù bao quanh ngôi làng là rừng cây, ao nước, song 1 thế kỷ nay, ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh không có xuất hiện bóng dáng của một con muỗi nào. Nguyên nhân của hiện tượng này đến nay vẫn chưa thể chứng minh bằng khoa học.

Thế gian vật đổi sao dời nhưng lăng mộ Tần Thủy Hoàng vẫn bất khả xâm phạm

Để chuẩn bị trước cho cuộc sống ở bên kia thế giới, hoàng đế nhà Tần đã bắt đầu cho xây dựng lăng mộ vào năm 246 trước Công nguyên. Sau 38 năm xây dựng với hơn 700.000 công nhân và thợ thủ công lành nghề

Bộ ảnh hiếm về hôn lễ quý tộc Trung Quốc thời nhà Thanh xưa

Các nhiếp ảnh gia Mỹ đã chụp lại bộ ảnh cũ thời xưa về đám cưới Trung Quốc thời nhà Thanh của gia đình quý tộc.

Thấy nhiều phiến đá có hình đĩa bay, Nga nghi ngờ dấu vết của "người ngoài hành tinh"?

Nhiều phiến đá có hình dạng đĩa bay được tìm thấy ở Nga làm dấy lên nghi ngờ dấu vết của "người ngoài hành tinh".

May mắn được vào thăm thế giới dưới lòng đất, người đàn ông tiết lộ vị trí chính xác lối vào

Một người đàn ông đã công khai tiết lộ vị trí chính xác của lối vào thế giới dưới lòng đất, tuy nhiên không phải ai cũng có thể bước vào…

Có người tí hon sống trên hòn đảo của Indonesia?

Sau nhiều năm điều tra và nghiên cứu thực địa, một nhà dân tộc học tin rằng vẫn còn một loài người nhỏ sống ở đó trên đảo Flores của Indonesia.

Nếu có chiến tranh giữa các vì sao, bạn cần biết những điều gì?

Vì chúng ta đang phát triển ngành du lịch không gian, và xây dựng căn cứ trên hành tinh khác trong tương lai không xa, nên có lẽ cuộc chiến giữa các tinh cầu sẽ xảy đến rất nhanh chóng, nếu chúng ta gặp phải những chủng loài hung hãn.

Nguyên nhân cái chết bí ẩn của Alexander Đại đế là gì?

Tháng 7 năm 323 TCN, Alexander Đại đế qua đời ở Babylon, hưởng thọ 32 tuổi, sau khi chinh phục được cả một đế chế trải dài từ Albania ngày nay cho đến miền đông Pakistan.

Giải mã bí ẩn kim tự tháp từ những hình hoạ kỳ lạ

Những bí mật vỹ đại cuối cùng của các kim tự tháp ở Ai Cập có thể sẽ được giải mã với sự hỗ trợ của một con rô bốt được chế tạo tại đại học Leeds, Vương Quốc Anh.

Bí ẩn về năng lượng bóng tối

Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Monthly Notices of the Royal Astronomical Society cho biết năng lượng bóng tối là có thật. Năng lượng này khiến cho không gian - thời gian và vũ trụ mở rộng.

Vườn treo Babylon và truyền thuyết đầy bí ẩn

Một công trình kiến trúc được liệt vào hàng kiệt tác của nhân loại, luôn luôn gắn liền với tên của một phụ nữ, đó là Vườn treo Babylon (Vườn treo Semiramis).