Bùa ngải các dân tộc Việt

Truyện ma: Thầy Dương (Tập 29)

Căn phòng nhà Hằng trần toe toét và ám khói do quả sét được thỉnh từ chiêu ngũ lôi giáng ma oánh xuống, dân tình đang xôn xao chỉ chỏ và bàn tán, họ thật sự không hiểu sao tự nhiên lại có quả sét oánh sáng lòa xuống nhà cái Hằng mà giữa đêm thanh gió mát như này.

Thật không thể tin được...Hoa bỉ ngạn: Ngải khóc (U linh ngải)

"Mạn Châu Sa Hoa, hoa ngàn năm nở, ngàn năm rụng, lá ngàn năm sinh ra, ngàn năm chết đi. Hoa lá vĩnh viễn không thể gần nhau, dù cùng sống trên một thân cây.” - Một loại hoa gắn với rất nhiều truyền thuyết bi thương và huyền bí. Vậy hoa bỉ ngạn có phải là một loại ngải? Trồng hoa bỉ ngạn có sao không? Hoa bỉ ngạn có độc không? Luyện ngải từ hoa bỉ ngạn có thật không? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu.  

Bùa ngải, thư yếm: Triệu chứng, cách hoá giải & phòng tránh

Bùa ngải, thư yếm là một trong những chủ đề rất được mọi người quan tâm, bên cạnh đó cũng là mảnh đất màu mỡ cho một số thầy bà trục lợi, thêu dệt và doạ dẫm người yếu vía. Vậy bùa ngải có thật không? Triệu chứng bị dính bùa ngải? Cách hoá giải bùa ngải? Cách phòng tránh bị bỏ bùa?... 

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 25)

Ngày thứ tư, buổi sáng sớm cả bọn lại dậy tiếp và lại đi chợ, lần này mua đồ nhiều hơn hôm qua. Hôm đó bọn em làm hai mâm y hệt như hôm qua, đến trưa thì xong tất cả. Còn buổi chiều thì lên chỗ khu nhà tưởng niệm, thắp hương cho các nạn nhân, đồng thời cũng tiện thăm dò mấy lão kia.

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 24)

Ngày thứ ba trên đất Campuchia, …

Sáng nay ba thằng dậy từ lúc 5h sáng, đánh răng rửa mặt xong qua gọi cửa Ngọc Anh thì con bé đã dậy từ bao giờ rồi, đang ngồi chơi điện thoại, đúng là con gái có khác, đi chợ dậy rõ sớm, chăm chỉ quá cũng hại thân.

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 5)

Như đã nói trong tập trước, làng em có một thời hạn là 25 năm không bị mấy cái oán linh kia phá. Nhưng trong ông T dù giỏi cũng không chỉ đủ sức trấn yểm mấy cái oán linh bị xổng mất kia thôi, hơn nữa thành hoàng làng lại đang chịu phạt nên bây giờ, cửa âm của làng em gần như bỏ trống.

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 1)

Quê em ở Ninh Bình, một vùng quê được bao phủ bởi núi đá trùng điệp, người thì thưa mà đất thì rộng, rừng cây um tùm bốn phía. Để trị hổ, trăn thì còn có súng đạn, bẫy, lưới,… nên người dân quê em cũng chẳng ngại gì lắm. Có người còn mừng vì chỉ mất vài con dê mà đổi lại được một con hổ hay một con trăn, bán rẻ cũng phải vài chục triệu. Nhưng dù có không sợ trời không sợ đất thì người dân quê cũng luôn mang trong mình nỗi sợ mơ hồ về một thứ không rõ ràng, đó là Ma.

Bí ẩn các loại BÙA NGẢI của người Việt gốc Miên

Người Việt gốc Miên rất tin tưởng Bùa, Ngải. Họ cho rằng Bùa, Ngải trị được sự phá rối của Tà Thần Ác Thần, của Ma , quỷ và những vị Pháp sư có ác tâm hại người bằng số tiền thuê, sự dối trá của Ma lai, loại người Thm-up chuyên trù, ếm, thư đồ vật vào bụng.

Truyện ma: Lời nguyền Ngải Đen (Tập 4)

Người phụ nữ lắc đầu nói:

- Tôi không sợ, vì tính ra là tôi đến để giúp chứ không phải để hại. Hồn ma tổ tiên cậu biết rõ việc ấy nên không cản tôi, mà chỉ đuổi con ma thần vòng đi thôi.

Truyện ma: Lời nguyền Ngải Đen (Tập 3)

Nghe ông Cừ vừa nói vừa run lại chỉ tay về phía cổng như vậy thì bà Đỉnh cũng dõi mắt nhìn theo cánh tay của ông. Nhưng bà chẳng thấy ai ở ngoài đấy cả, ngoại trừ mấy cái dây leo chằng chịt vẫn bám ở cánh cổng sắt như thường ngày.

Truyện ma: Lời nguyền Ngải Đen (Tập 2)

Thành vẫn ngồi trong căn nhà hoang, mà không hề biết Đạt đã bày ra thêm một trò nghịch ngu nữa để hại anh. Anh lẳng lặng nhìn lên xà nhà để quan sát căn nhà cho hết thời gian hẹn. Ngồi trong căn nhà hoang vắng, tuy Thành không sợ ma cho lắm nhưng cũng có cảm giác hơi gai gai người, vì trước đó nghe Đạt dọa dẫm nhiều lần nên tâm lý có chút không ổn định.

Truyện ma: Lời nguyền Ngải Đen (Tập 1)

Ông thầy bùa người Mán này vốn ở vùng núi cao Lạc Thủy cách xa đồng bằng, vì có dịp tiến cống nhà vua ở xứ kinh kỳ nên đận ấy mới qua vùng đất này. Gã họ Lê tìm thấy ông ta trong một quán cư xá ven đường và cũng được nói chuyện với ông ta đôi lần. Có lần, gã ta nghe thấy ông thầy Mán kể vùng Lạc Thủy có thịnh một thứ gọi là ngải đen, chuyên dùng để bảo hộ cho người quý tộc với người có thân phận cao quý khỏi ma rừng.

Ma Lai rút ruột: Con ma bước ra từ truyền thuyết đầy đáng sợ

Theo lý giải của một số người Bana, Jarai: “ma lai” là một thứ ma không có hình thù cố định, chuyên bay đi để ăn nội tạng của người hay súc vật. Người có “ma lai” sẽ làm ra “thuốc thư”. Nếu ghét ai thì sẽ bỏ cho người đó đau ốm mà chết. Người bị nghi “ma lai” bị cộng đồng xa lánh, bị đuổi ra khỏi làng, thậm chí bị giết cả nhà.

Sự thật về Ó Ma Lai ở Tây Nguyên

Ma lai là một trong những loại ma rùng rợn và khiếp đảm nhất đối với các bản làng dân tộc, đặc biệt ở Tây Nguyên. Truyền thuyết về ó ma lai hay ma lai rút ruột đã khiến không ít người run sợ, thậm chí là ám ảnh. Vậy ma lai có thật không? Ma Lai cụ thể là loại ma gì? Có nguy hiểm không?... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Bùa yêu, dấu hiệu của người bị bỏ bùa yêu?

Từ lâu chúng ta nghe truyền tai nhau về việc một người nào đó mà bình thường họ không có tình cảm gì, thậm chí còn ghét người kia, nhưng sau một thời gian rất ngắn, mọi chuyện thay đổi rất là đột ngột, người này lại nhớ nhung, yêu thương say đắm người kia, bất chấp mọi sự ngăn cản, cấm đoán, hay dư luận, người ta nói người đó bị "trúng bùa yêu".

Truyện ma: Hầm mộ (Phần 91)

Tại một bệnh viện thuộc tỉnh Hòa Bình, vợ chồng bà Nhung cùng thượng tá Doanh đang đứng bên ngoài phòng cấp cứu. Vừa lúc đó vợ chồng ông Vượng ( bố mẹ Tiên ) cũng đang hớt hải chạy vào trong.