Nghi thức thờ cúng

Tục cúng ÔNG TÁO của người Việt: Vì sao lại là ngày 23?

Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, nhà nhà lại cúng ông Công ông Táo vào 23 tháng Chạp âm lịch. Nhưng hiện nay rất nhiều gia đình cúng Ông Táo sớm. Vậy có nhất thiết phải cúng ông Táo vào đúng ngày 23 âm lịch? Cúng ông Táo trước ngày 23/12 có được không? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu nhé.'Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa': Di sản phi vật thể quốc gia độc đáo

Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Bằng công nhận là di sản phi vật thể quốc gia vào năm 2013.

Gợi ý mâm cơm chay tươm tất, đủ đầy cúng Tết Thanh Minh 2022

Vào ngày Tết Thanh Minh 2022, việc chuẩn bị mâm cơm cúng đầy đủ, tươm tất rất quan trọng để bày tỏ lòng thành kính với gia tiên. Vậy nếu muốn cúng cơm chay thì mâm cỗ cúng thanh minh 2022 nên làm những món chay nào?

Cỗ cúng Thanh Minh 2022 tại nhà gồm những gì?

Vào ngày Tết Thanh Minh, các gia đình thường chuẩn bị mâm lễ cúng tại gia và ngoài mộ phần. Vậy mâm cỗ cúng Thanh Minh 2022 tại nhà gồm những gì?

HD làm bánh trôi bánh chay cúng Tết Hàn thực 2022 dễ & nhanh nhất

Vào Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) hàng năm, người dân thường dâng bánh trôi, bánh chay để bày tỏ lòng thành với tổ tiên, cầu mong một năm an lành, mưa thuận gió hòa.

Hướng dẫn Bao sái ban thờ cuối năm đơn giản

Cuối năm có thể gọi là mùa Tri Ân và Báo Ân, những ngày mà con cháu tưởng nhớ đến Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ quá cố, đã dày công gây dựng dòng họ, tiếp nối dòng tộc, tích tạo Âm Đức để chính mình được thọ Thân này, được sanh trưởng tốt đẹp như hiện tại.
Nên việc Tảo Mộ, lau dọn, bày biện nơi Thờ Cúng vừa là tự thân Tu Phước, sau là làm gương cho con cháu nhìn vào để giữ gìn nền nếp.

ÂM PHÙ DƯƠNG TRỢ là gì?

Thế giới tâm linh có vô vàn sự kỳ bí và luôn có sự âm dương song hành. Thực tế chúng ta rất hay nghe về câu “ âm phù dương trợ”, hay “âm siêu dương thái”… hay có cụ nọ cụ kia gia tiên hoặc bà cô tổ đi theo đỡ cho .... Vậy âm phù là gì? Âm phù dương trợ là gì? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Bí ẩn lễ hỏa thiêu của người Dao - Phương Độ, Hà Giang.

Người Dao áo dài (hay còn gọi là Dao chàm cư trú trên địa bàn tỉnh Hà Giang) ngoài những phong tục dành cho sinh nở, sinh sống thì phong tục của lễ tang có nhiều điều riêng, nét đặc biệt nhất còn giữ được cho đến ngày nay là tục hỏa thiêu người quá cố.

Truyện ma: Cô gái lái đò (Tập 32)

Dạo một vòng nữa đến những nơi Phách thường cắt rau tuy nhiên vẫn không thấy tăm hơi bạn đâu cả, lúc này đã là 9h tối. Bột hỏi Lâm:

-- Tính sao bây giờ hả mày, hay có khi nào nó về nhà rồi không..?