Đạo giáo

Phúc hoạ trên đời đều có gốc, định số không sai dẫu một ly.

Nhân sinh tại thế tựa như một giấc trường luân: ân đền oán trả, oan oan tương báo thật khó lòng mà xả nút tháo dây!... Chỉ có thiện niệm gieo duyên, tích đức buông oán mới có thể đưa chúng ta vượt qua bể nghiệp sông mê, cập đến bến bờ giải thoát...Lòng trung thành của Samurai: 7 lần đổi chủ mới là một võ sĩ?

Lòng trung thành tuyệt đối của các võ sĩ Samurai Nhật Bản là biểu tượng mà cả thế giới phải ngưỡng mộ. Nhưng 7 lần đổi chủ mới là một võ sĩ, vậy sự thật đằng sau lòng trung thành cả đời của Samurai là gì? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Bí ẩn đằng sau việc hiến tế trẻ em man rợ tại Peru thời cổ đại

Hiến tế trẻ em dường như đã xảy ra tương đối phổ biến trong các nền văn hóa của Peru cổ đại. Các nhà khoa học kinh ngạc khi phát hiện ra dấu tích về việc dùng trẻ em làm đồ hiến tế gần xác ướp 1.000 năm tuổi ở Peru.

Làm thế nào để tu tập, và tu tập thế nào?

Làm thế nào tu tập, và tu tập thế nào?

Đó là câu hỏi bản thân tôi thấy nhiều người đi hỏi trên các group và diễn đàn khác nhau, câu trả lời cũng muôn hình muôn vẻ. Vậy nếu muốn tu tập thì nên tu tập như thế nào? 

Mệnh Thuần Dương - Chí Dương là gì?

Mệnh Thuần Dương là để chỉ Nam mệnh sinh vào 1 trong 10 ngày mang dương khí mạnh nhất. Tuyệt nhiên 10 ngày này không bao giờ có mưa, mặt đất nóng ran, cây cối héo ,... cũng là ngày dương khí thịnh nhất trong năm. Vậy 10 ngày này là những ngày nào? Tính cách, khả năng, cơ thể khí chất, điểm yếu của người mang mệnh Thuần Dương? ... Tại sao họ lại rất phù hợp với Đạo gia? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Trúc Lâm Thất Hiền: Nguồn gốc, hình dạng và thị hiện

Trúc Lâm Thất Hiền thường thị hiện thân ảnh nam tử trung niên và lão niên, nên còn được gọi với tôn danh Thất Lão Thiên Thai Động. Họ luôn tỏa ra minh khí an lạc, khiến cho người, vật tiếp cận luôn cảm thấy an vui, thong dong tự tại. Tất thảy chư vị ấy đều khoác đạo bào trắng tinh khôi, hay mang theo pháp bảo là những vật quen thuộc thường ngày của mình lúc còn sống nơi thế gian

3 giai đoạn của Mật Thừa, Kim Cang Thừa

Trên con đường tu học của một hành giả Mật Thừa được phân làm ba giai đoạn chính. Đó lần lượt là giai đoạn sơ khởi, phát triển và thành tựu. Theo cách tổng quát, cả ba giai đoạn vốn chính là một nhưng để phân biệt và cho dễ hiểu đối với các hành giả sơ cơ nên chúng được phân làm 3. 

Chữ TÂM trong các pháp môn tu luyện

“Chưa cần xem tướng người, mà trước tiên hãy nghe giọng nói của người ấy. Chưa cần nghe giọng nói người ta mà trước tiên hãy quan sát hành vi của người ấy. Chưa cần xem hành vi người ta mà trước tiên hãy xem xét cái tâm của người ấy" - Vậy chữ Tâm trong các pháp môn tu luyện ở đây là gì?

Học đạo: Thiên Đạo tại Nhân Tâm

Nếu xét về tu đạo làm người thì phải kể đến Nho giáo do Thánh Nhân Khổng Tử sáng lập ra từ cách đây rất lâu rồi, và cho đến thời điểm hiện tại thì rất nhiều triết lý Nho đều luôn trường tồn với thời gian.

Phép trừ tà của Nhân ngư Thần nữ

Ma quỷ luôn là vấn đề tâm linh được thảo luận rất nhiều và hiện tượng ma ám, quỷ ám cũng còn nhiều bí ẩn. Ngoài việc tu nhân tích đức, sống lương thiện, có hiếu và làm nhiều việc lành để tạo phước về sau, bùa ngải ma tà không thể xâm hại thì trong dân gian còn lưu truyền một số cách làm phép trừ tà đơn giản để chúng ta tham khảo.

Thiên nhãn là gì? Nguồn gốc & ý nghĩa

Thiên Nhãn thị hiện nơi đâu thì báo hiệu nơi ấy có nền Chân Đạo xuất thế. Ánh Đạo quang chiếu diệu xua tan bóng tối vô minh, đem lại sự thật, sự cứu rỗi cho chúng sinh đang trong cảnh khổ não khốn cùng.

Tìm hiểu về linh phù Bạch Liên Thanh Khí Trận

Bạch Liên Thanh Khí Trận là pháp trận vô hình thuộc Đạo Gia Khí Công Y Đạo. Biến hóa vi diệu, được sử dụng trong các cuộc thanh tẩy trược khí, xác định vị trí của ám khí, tà khí trong một phạm vi nhất định.