Y học & bài thuốc hay

Đừng bỏ qua 9 dấu hiệu thông minh của trẻ

Đôi lúc chúng ta thích đặt con của mình lên bàn cân để so sánh và thường tập trung vào cái trẻ không có, nhưng lại không nhìn thấy những điều tuyệt vời và khác biệt mà trẻ đang có!   Bệnh nhân nhập viện vì "say nắng, say nóng" tăng đột biến

Trong chuỗi ngày nắng nóng gay gắt tại Hà Nội, số bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp cấp cứu vì "say nắng, say nóng, sốc nhiệt" tăng đột biến 

Vạch trần khả năng chữa bệnh của “thần y” Võ Hoàng Yên

Hơn 10 năm trở lại đây, ông Võ Hoàng Yên (46 tuổi) được người ta đồn thổi là 'thần y', có khả năng trị được bệnh câm, điếc, bại liệt... nên rất nhiều người tìm đến điều trị. Thực hư thế nào?

Cách đoán BỆNH LÝ qua TÍNH CÁCH đơn giản

Tâm lý có mối liên quan chặt chẽ đến thể chất của con người nên chỉ cần nhìn vào tính cách một người ta cũng sẽ phần nào đoán được bệnh lý mà người này có thể mắc phải. Đây là cách mà các thầy chữa bệnh theo Đông y và Nam y hay áp dụng. 

Thuộc nằm lòng 5 nguyên tắc để sống bình an

Có phải thời điềm cuối năm này bạn rất bận rộn không. Một năm thường là khoảng thời gian mọi người chọn để tổng kết, nó đủ dài để nhìn lại, biết điều gì có sự thay đổi lớn và cần phải điều chỉnh gì?

Nên ngồi THIỀN ở đâu tốt nhất?

Hành giả nhiều người trộm nghĩ: Thiền chỉ cần tìm nơi thanh vắng, tránh bị xáo trộn, phiền não là được! Nhưng như thế là chưa hiểu rõ về Thiền. Vậy chọn vị trí để ngồi thiền như thế nào? Nơi toạ thiền tốt nhất? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Vì sao đắp chăn lại cảm thấy ấm?

Vì sao khi trời lạnh, đắp chăn lại khiến chúng ta cảm thấy ấm hơn? Chiếc chăn sẽ làm ta ấm hơn hay còn vì nguyên do nào khác? 

Cách tăng DƯƠNG KHÍ, sinh khí để cơ thể tránh bệnh tật

Trong Đông y, dương khí vượng thì cơ thể sung mãn, dương khí suy yếu thì cơ thể sinh ra nhiều bệnh. Vậy làm sao để bổ sung dương khí? Dấu hiệu khi dương khí bị hư hao tổn hại? Cách bổ sung dương khí cho cơ thể dễ nhất như thế nào?

11 dấu hiệu tự phát hiện UNG THƯ giai đoạn đầu tại nhà

Đọc báo, cứ thời gian lại thấy một nhân vật nổi tiếng bị ung thư, thời gian sau thì qua đời. Vì, họ nổi tiếng, nên được báo chí và mạng xã hội nhắc đến, tiếc thương, chứ mỗi ngày có cỡ 500-600 người mắc ung thư mới và chết cỡ 200-300 người thì chẳng ai biết, vì họ là người bình thường.

Ăn quả vải có gây ngộ độc không?

Mùa vải, thường xuất hiện các bệnh lí liên quan đến ăn vải, phát bệnh với các triệu chứng giống viêm màng não, bệnh lí thần kinh và tử vong. Đến nay, Y học hiện đại vẫn chưa tìm ra lời giải chính xác. Công tác điều trị gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, không thể đồn đoán hay kết luận vải gây ngộ độc như báo chí được. Vì bản thân quả vải nó không có chất độc.

Cách làm lòng đỏ trứng ngâm mật ong đẹp da, nở ngực

Ngoài nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp, lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong còn có tác dụng tăng kích thước vòng 1 nhanh chóng. Hãy cùng chuyên mục Mẹo hay của Tamlinh.org làm lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong cực đơn giản & chuẩn vị.

Nằm nghiêng bên nào khi ngủ là tốt nhất?

Khi ngủ nằm nghiêng hay nằm ngửa sẽ tốt hơn? Tại sao nên nằm nghiêng? Ngủ nằm nghiêng trái hay phải sẽ tốt hơn? Tư thế ngủ nào tốt nhất cho sức khoẻ? Đức Phật nằm nghiêng bên nào khi ngủ?

Phân biệt Sen và Quỳ đơn giản

Cho đến tận bây giờ, thấy trên phố phường bán toàn hoa quỳ (sen quỳ), người mua cứ đinh ninh là hoa sen. Thực ra, ở Hà Nội, không dễ mua hoa sen và đắt gấp chục lần hoa quỳ. Vì ít người phân biệt được sen với quỳ, nên người bán bán quỳ với giá sen. 

Cách luyện khí công đơn giản tại nhà chữa bệnh

Khi xem phim Tàu ta thấy họ thường bảo người này, người kia có “nội lực, hay nội công” thâm hậu. Thì cái mà họ gọi là “nội lực, hay nội công” đó chính là sự chuyển hóa hỗn khí trong con người đó đã đạt đến mức thượng thừa! Học khí công, chính là học cách chuyển hóa năng lượng của hỗn khí đó thành năng lượng của bản thân ta.

Hướng dẫn XÔNG phòng dịch cúm Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan khó kiểm soát, các gia đình hãy chuẩn bị một số loại dược liệu rất dễ tìm để xông phòng dịch. Tất cả các bài xông này đều được chọn lựa rất kỹ, có tác dụng phòng cảm cúm truyền nhiễm và tốt nhất với cúm virus. Xem ngay

Triệu chứng mắc chủng đột biến Covid-9 thay đổi cơ bản

Những dấu hiệu triệu chứng mắc cúm Covid-9 chủng đột biến này tuy chỉ giành cho lực lượng chuyên môn nghiên cứu là chính yếu, nhưng chúng ta cũng cần theo sát để nắm rõ thông tin về sự nguy hiểm của virut Sars CoV-2.