Cư sĩ xuất gia

Căn mệnh chân tu

Người căn mệnh chân tu, khi tâm khởi niệm ý xấu là nhận được ngay những tín hiệu nhắc nhở từ vũ trụ. Khi làm việc xấu quả sẽ đến ngay luôn. Vì thế. Họ luôn gạt bỏ sân si và lòng thù hận.3 việc cần làm trong ngày vía THẦN TÀI để kho vàng luôn đầy ắp

Ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch là ngày vía Thần Tài, Tamlinh.org có đôi lời chia sẻ về 2 việc cần làm ngay trong ngày vía THẦN TÀI để kho vàng luôn đầy ắp. 

Mở Kinh truyền Pháp Âm

MỞ KINH TRUYỀN PHÁP ÂM - CÚNG DƯỜNG KHẮP PHÁP GIỚI CHÚNG SINH TRONG CÕI GIỚI VÔ HÌNH

Chân thật công phu - Nghiệp chướng tiêu trừ

Nhiều vị tu tại gia hỏi rằng:
Làm ơn cho biết, làm cách nào để chế phục vọng tưởng khi công phu ạ, mỗi lần công phu thì vọng tưởng khởi mạnh mẽ...Rồi trong cuộc sống hàng ngày vẫn còn khởi tâm: Tham - Sân - Si - Ái - Đố Kỵ...vv...mặc dù là hiểu lời Phật dạy sân si là không tốt nhưng không thể tự làm chủ được tâm ý của minh khi sự việc xảy ra.

Chân thật tu hành sẽ siêu độ oán thân trái chủ

Chỉ có chân thật tu hành mới có thể siêu độ oán thân trái chủ cùng các hương linh hữu duyên. 

Một vị VUA nguyện không ăn thịt chúng sinh

Từ một kiếp xa xôi vô hạn khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni có tiền thân là một con Nai, ngài là Nai chúa trong một đàn Nai gồm 500 con

Cầu không được ... mới là TỐT

Có nhiều vị tu hành ăn chay - giữ giới nên cầu gì được đấy.

Nhưng cầu không được mới tốt, còn cầu được thì thật là nguy hiểm. Tại sao vậy?

Muốn độ thân quyến phải độ mình trước

Có nhiều vị trong quá trình tu tập tại gia thắc mắc như sau: BỐ-MẸ-VỢ-CHỒNG-CON CÁI...vv nhà tôi thường làm các điều ác, hủy báng chánh pháp, không ưa thích tôi tu hành...hoặc con cái hoặc cha mẹ vợ chồng nhà tôi toàn làm các việc ác không tin nhân quả không chịu tu hành...vv. Vậy tôi phải làm cách nào để họ thay đổi đây?

Không có bàn thờ thì tụng kinh niệm Phật ở đâu?

Có nhiều vị muốn tu tập tại gia thắc mắc rằng: Không có bàn thờ Phật có tụng kinh được không?

Đóng cửa thế gian, âm thầm TU ĐẠO

Vị nào hữu duyên và đã thọ Pháp Phật thì hãy mau đóng cửa thế gian, không bàn luận chuyện đời tư, không nói lời dư thừa, không bàn luận chuyện tu hành với bất kỳ một ai...Hãy âm thầm miên mật tu hành cho đến ngày giác ngộ, khi biết mình nắm chắc phần vãng sinh rồi mới lộ tướng tùy duyên trợ đạo. 
 

Tu hành: PHÁT BỒ ĐỀ TÂM - CHÂN THẬT SÁM HỐI

Trong quá trình tu tại gia, các tu sĩ, Phật tử cần phát bồ đề tâm, chân thật sám hối thì quá trình tu tập mới có thể giải thoát vãng sinh về thế giới Tây Phương Cực Lạc ngay trong đời hiện tại. Tại sao như vậy?

Bổn phận của người tu sĩ tại gia

Có nhiều vị Bồ Tát tại gia hỏi về những việc tu tại gia làm sao cho phải đạo mà không phạm cấm giới cũng không bị rơi vào tâm thái cực đoan ạ.

Cúng chúng sinh như thế nào là tốt nhất?

Trong cuộc đàm đạo giữa một vị tu sĩ (Tu tại gia) và vị thần chuyên ghi chép các việc tốt của con người có bàn về cách cúng (bố thí) cho chúng sinh lợi lạc nhất. Tamlinh.org xin trích dẫn ra đây để các bạn cùng đọc và suy ngẫm

Những điều đại kỵ khi cúng lễ theo nhà Phật

Có rất nhiều quan điểm xoay quanh việc cúng lễ, sắp lễ cúng gia tiên.Về tục đốt vàng mã, sắp cơm cúng, đốt giấy tiền, quần áo, đồ dùng... tất cả đều có nhiều ý kiến khác nhau (tuỳ theo nhận thức về tâm linh của mỗi người. Tamlinh.org rất kính trọng chư vị Thánh, Thần...và cũng có nhiều lần đàm đạo cùng chư vị bên thế giới Tâm Linh nên cũng có đôi chút thực biết muốn chia sẻ đến chư bạn hữu ạ.

Tại sao cúng ông Địa bằng chuối?

Tại sao có tục thờ ông Địa (thổ địa) người ta lại hay thờ chuối?

Người đời cứ nghĩ rằng ông địa là khỉ thích ăn chuối, nhưng kỳ thật không phải thế, ông là một vị thần rất từ bi thương yêu chúng sinh, thương dân chúng. 

Hoá giải oan gia sống, con cái ngỗ ngược bằng KINH PHẬT

Con trai của mình 12 tuổi vừa học hết lớp 6 nhưng bướng lắm. Cãi bố mẹ nhiều lắm. Gia đình cũng đã dùng mọi biện pháp từ khuyên nhủ đến cứng rắn nhưng không có tác dụng. Nhờ ad chỉ giúp phải làm sao để cho con ngoan ạ. Con trai và bố nó vẫn ăn mặn, còn mình và con gái ăn chay. Mong ad chỉ bảo giúp với ạ
Nam mô A Mi Đà Phật