Hỏi đáp - Tam Tứ Phủ

NHÀ THÁNH sẽ cho ĐỒNG NHÂN những gì?

Người đồng nhân đã nhập đạo phụng sự cha mẹ hầu hạ là để trả nghiệp cũng là đang gieo nhân cho mình. Vậy nhà Thánh ban cho các đồng nhân tín tâm những gì?ĐỒNG NHÂN cứ năng đến ĐỀN, ĐIỆN, PHỦ, CHÙA là tốt?

Đi lễ ĐỀN, ĐIỆN, PHỦ, CHÙA... trong những ngày rằm, mùng 1 hay Tết là thói quen của đa số người Việt. Nhưng với các đồng nhân, thanh đồng trong đạo Mẫu, việc năng đi lễ tại các ĐỀN, ĐIỆN, PHỦ, CHÙA có thật sự tốt hay không? 

Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Những tuổi nào trời sinh đã được hưởng Thiên Lộc?

Lộc Tồn (Thiên Lộc) là sự may mắn, hạnh phúc, sự giải nạn cũng là Thiên Lộc, Lộc tự nhiên, Lộc thiên, lộc trên trời rơi xuống, như lộc của những người may mắn trúng số, trúng đề, lộc đánh bạc, được hưởng gia tài, được người cho của, phát tài tự nhiên rất mạnh bằng những phương tiện ngay chính, kiểu như đang ngồi chơi mà cũng có việc làm ra tiền, có tiền rơi vào đầu vậy.

Hầu đồng: Cung văn là chồng, ông đồng là vợ?

Các cụ xưa vẫn có câu: “Cung văn là chồng, ông đồng là vợ”. Vậy câu này được hiểu như thế nào? Cung văn hiện  nay có còn giữ được nếp xưa? Có biến tướng và lệch lạc làm  ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh của Đạo Mẫu? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu.

Cung văn và tầm quan trọng của cung văn khi hầu đồng?

Cung văn là gì? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu về cung văn và ý nghĩa của cung văn trong các canh hầu của đồng nhân tín ngưỡng thờ Mẫu tam tứ phủ?

Danh sách các ngày Tiệc Tứ Phủ trong tháng 12 âm lịch

Tháng 12 âm lịch (tháng Chạp) - là tháng cuối cùng của một năm. Thời gian trong tháng 12 này dường như cũng trôi nhanh hơn vì có rất nhiều ngày lễ quan trọng, đặc biệt là không khí đón Tết đã cận kề. Nhưng hãy cùng Tamlinh.org lắng lại một chút để xem danh sách các ngày chính tiệc Tứ Phủ tháng 12 hàng năm. 

Lời văn thỉnh quan hoàng Mười Nghệ An

Hát văn quan Hoàng Mười là một trong những bài văn thỉnh hay nhất và được nghe nhiều nhất. Vậy lời văn thỉnh quan hoàng Mười Nghệ An đầy đủ như thế nào? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu.

Dấu hiệu nhận biết người có căn Hoàng Mười

Người có Căn Quan Hoàng Thập có những tính cách như thế nào và họ sẽ may mắn thuận lợi trong những nghề gì? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu về quan hoàng Mười và những dấu hiệu nhận biết người có căn duyên với ông hoàng Mười. 

Văn khấn ban Công Đồng Tứ Phủ dễ nhớ nhất

Khi đi lễ tại các đền phủ ta thường thấy ban công đồng là ban chính và to nhất. Vậy ban công đồng thờ những ai? Sắm lễ dâng ban công đồng như thế nào? Văn khấn ban công đồng dễ nhớ dành cho khách thập phương ra sao? Văn khấn công đồng Tứ Phủ dành cho lính ghế nhà Thánh và các đồng thầy như thế nào? .. Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Bản văn thỉnh chúa bói Nguyệt Hồ hay nhất

Chúa bói Nguyệt Hồ là một trong những vị chúa bói giỏi và nổi tiếng nhất được nhân dân thờ cúng. Để hiểu hơn về thần tích cũng như quyền phép của bà chúa Nguyệt Hồ, chúng ta không thể không nghe văn thỉnh chúa. Hãy cùng Tamlinh.org nghe văn thỉnh chúa Nguyệt Hồ hay nhất từ các cung văn lão luyện. 

Chúa bói Nguyệt Hồ: Đền thờ, thần tích, văn khấn đầy đủ nhất

Khi nhắc về chúa bói trong tín ngưỡng thờ Mẫu thì chúa Nguyệt Hồ là một trong những vị chúa lẫy lừng bậc nhất. Vậy chúa Nguyệt Hồ là ai? Căn chúa Nguyệt Hồ như thế nào? Thần tích, đền thờ và văn khấn chúa bói Nguyệt Hồ ra sao? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Văn khấn đi lễ Chúa bói Nguyệt Hồ đầy đủ, dễ nhớ

Chúa Nguyệt Hồ hay còn gọi là Chúa Đệ Nhị Nguyệt Hồ là một trong những vị chúa bói danh tiếng bậc nhất Việt Nam và rất hay ngự đồng. Vậy đền bà chúa bói Nguyệt Hồ hiện nay ở đâu? Đi lễ chúa bói Nguyệt Hồ sắm lễ như thế nào? Văn khấn khi đi lễ đền bà chùa Nguyệt Hồ?... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Lời hát văn thỉnh Chầu Mười Đồng Mỏ

Hát văn Chầu Mười Đồng Mỏ thường diễn ra tại đền Mỏ Ba Lạng Sơn trong những ngày đầu xuân và chính tiệc, lễ hội Chầu Mười hay khi hầu giá Chầu Mười. Các cung văn hát chầu văn phục vụ khách hành hương đi lễ. Vậy bản văn thỉnh Chầu Mười Đồng Mỏ như thế nào? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Chầu Mười Đồng Mỏ: Sự tích, đền thờ, văn khấn

Chầu Mười Đồng Mỏ hay Chầu Mười Mỏ Ba là vị Chầu bà đã có công giúp vua Lê đánh giặc Minh và tiêu diệt đội quân của Liễu Thăng. Thần tích về Chầu Mười rất ít, hầu như không thấy trong các tài liệu. Vậy Chầu Mười thực sự là ai? Đền thờ Chầu Mười ở đâu? Sắm lễ Chầu Mười như thế nào? Văn khấn Chầu Mười? Lời hát văn thỉnh Chầu Mười Đồng Mỏ?... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu 

Văn cô Bơ Thoải Cung hay nhất

Cô Bơ (cô Ba Thoải Cung) là vị Thánh cô nổi tiếng trong Tứ phủ thánh cô. Cô thường về ban lộc tình duyên, lộc chữa bệnh. Vậy bản văn thỉnh cô Bơ đầy đủ như thế nào? Cách hát văn cô Bơ theo lối cổ? ... Hãy cùng Tamlinh.org nghe và tìm hiểu

Lục Bộ Đức Ông Trần Triều: 6 vị tướng tài trong lịch sử nhà Trần

Trong hệ thống Trần Triều, Lục Bộ Đức Ông là 6 vị tướng tài tuy không mang họ Trần nhưng lại có công lớn với lịch sử phát triển của nhà Trần nên luôn được phối tự ở các Đền Trần Triều. Vậy 6 vị tướng tài này là những ai? Công danh lưu vào sử sách như thế nào? Quyền phép và văn thỉnh Lục Bộ Đức Ông Trần triều? Hầu Lục Bộ Đức Ông?