Khoa học

Giả thuyết: "Có một ý thức vĩ đại kết nối giữa tâm trí mỗi chúng ta với vạn sự vạn vật"

Cuộc phỏng vấn tác giả, tiến sĩ Larry Dossey về quyển sách mới có tựa đề ‘Một Tâm Trí’ Định số U Minh: Mọi thứ trong đời đều được an bài sẵn

Khi chúng ta gặp phải những chuyện không được như ý, hết thảy điều này nói không chừng lại chính là sự an bài tốt nhất.

Tại sao giường ngủ của vua chỉ rộng 1m?

Trong xã hội phong kiến Trung Quốc, hoàng đế được người dân coi là thiên tử, nắm trong tay cả thiên hạ. Vì thế, hoàng đế cũng là người có cuộc sống xa hoa, sống trong một cung điện nguy nga tráng lệ bậc nhất.

Những hiện tượng kỳ bí chưa có lời giải

Mặc dù có sức mạnh vô địch nhưng khoa học vẫn không thể lý giải được mọi thứ. Trang Live Science đã thống kê 10 hiện tượng kỳ bí nhất mà cho tới nay khoa học vẫn "bó tay".

Cách giúp trẻ xây dựng tình yêu và thói quen đọc sách

Làm sao để giúp trẻ xây dựng tình yêu và thói quen đọc sách? Đây là một số lời khuyên để bạn giúp trẻ mở rộng tri thức và rèn luyện thói quen thích đọc sách ngay từ sớm

Trẻ thiếu kỹ năng giải quyết vấn đề dễ sống trong lo âu trầm cảm

Hiện nay, giải quyết vấn đề là một trong những kỹ năng sống quan trọng mà những nền giáo dục ở các nước phát triển đã và đang hướng tới xây dựng cho trẻ ở độ tuổi sớm.

Tìm thấy xác ướp 4000 năm, giám định ADN tiết lộ danh tính gây ngỡ ngàng

Khi tìm thấy lăng mộ của nàng công chúa Tân Cương xinh đẹp tuyệt trần, sau 4000 năm ai nấy đều cũng sửng sốt khi nhìn thấy cô lần đầu tiên.

Khoa học bó tay về ngôi làng 100 năm không có đến 1 con muỗi

Dù bao quanh ngôi làng là rừng cây, ao nước, song 1 thế kỷ nay, ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh không có xuất hiện bóng dáng của một con muỗi nào. Nguyên nhân của hiện tượng này đến nay vẫn chưa thể chứng minh bằng khoa học.

Thế gian vật đổi sao dời nhưng lăng mộ Tần Thủy Hoàng vẫn bất khả xâm phạm

Để chuẩn bị trước cho cuộc sống ở bên kia thế giới, hoàng đế nhà Tần đã bắt đầu cho xây dựng lăng mộ vào năm 246 trước Công nguyên. Sau 38 năm xây dựng với hơn 700.000 công nhân và thợ thủ công lành nghề

Bộ ảnh hiếm về hôn lễ quý tộc Trung Quốc thời nhà Thanh xưa

Các nhiếp ảnh gia Mỹ đã chụp lại bộ ảnh cũ thời xưa về đám cưới Trung Quốc thời nhà Thanh của gia đình quý tộc.

Thấy nhiều phiến đá có hình đĩa bay, Nga nghi ngờ dấu vết của "người ngoài hành tinh"?

Nhiều phiến đá có hình dạng đĩa bay được tìm thấy ở Nga làm dấy lên nghi ngờ dấu vết của "người ngoài hành tinh".

May mắn được vào thăm thế giới dưới lòng đất, người đàn ông tiết lộ vị trí chính xác lối vào

Một người đàn ông đã công khai tiết lộ vị trí chính xác của lối vào thế giới dưới lòng đất, tuy nhiên không phải ai cũng có thể bước vào…

Có người tí hon sống trên hòn đảo của Indonesia?

Sau nhiều năm điều tra và nghiên cứu thực địa, một nhà dân tộc học tin rằng vẫn còn một loài người nhỏ sống ở đó trên đảo Flores của Indonesia.

Đánh thật đau khi trẻ phạm lỗi có giúp trẻ nhận ra sai lầm?

Chúng ta thường nghĩ rằng đánh, mắng là cách hiệu quả để trẻ nhận ra lỗi sai và sẽ nhớ cho những lần sau. Nhưng điều này có thật sự đúng?

Để trẻ thành công bạn cần rèn tính KỶ LUẬT cho trẻ ngay bây giờ

Một nghiên cứu dài gần 40 năm được thực hiện bởi 3 ĐH hàng đầu thế giới gồm ĐH King's College, Anh, ĐH DuKe, Mỹ và ĐH Dunedin, New Zealand đã cho thấy sự thành công của 1000 đứa trẻ khi đến độ tuổi 38 nếu ngay từ lúc nhỏ chúng được phát triển tính kỷ luật.