Điểm đi lễ Tứ Phủ

Chúa Thác Bờ thờ ở đâu? Kinh nghiệm đi đền Thác Bờ?

Bước sang đầu tháng 4 âm lịch có tiệc chúa Thác Bờ tại Hoà Bình, mọi người lại nô nức đi lễ Chúa. Vậy chúa Thác Bờ là ai? Đền chúa Thác Bờ ở đâu? Kinh nghiệm đi lễ đền chúa Thác Bờ?Sắm lễ ông Hoàng Mười gồm những gì?

Đi lễ ông Hoàng Mười Nghệ An cần sắm lễ những gì? Khấn như thế nào và cầu gì ở đền ông Hoàng Mười? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu nhé. 

Công đồng Bắc Lệ: Linh thiêng trước ngày chính hội

20 tháng 9 âm lịch hàng năm là ngày chính hội Công đồng Bắc Lệ. Không chỉ người dân mà khách thập phương từ khắp mọi nơi đã đổ về địa điểm tâm linh rất linh thiêng này để cầu duyên, cầu bình an & may mắn. 

Đền Bắc Lệ cầu gì?

Mỗi năm, cứ qua rằm tháng 9 âm lịch là mọi người lại nô nức đi lễ đền Công đồng Bắc Lệ. Nhưng không mấy ai hiểu: Đền Bắc Lệ cầu gì? Đền Bắc Lệ thờ ai? Sắm lễ đi đến đền Bắc Lệ như thế nào và văn khấn ra sao? 

Bài viết này, Tamlinh.org sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách đi lễ đền Bắc Lệ. 

Nơi thờ Cô đôi Cam Đường ?

Đền Cô đôi Cam Đường đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa của tỉnh. Nơi đây là địa điểm tâm linh để du khách thập phương đến tham quan, cầu mong được quản lý rất chặt chẽ và quy củ. Vậy Nơi thờ Cô đôi Cam Đường hiện nay ở đâu? Đền Cô đôi Cam Đường có linh thiêng thật không? 

Truyện tâm linh: Nhà Thánh

Sắng ngước đầu nhìn lên, gặp đôi mắt quan giám sát trên ban công đồng muốn long ra, cậu xua tay làm hiệu bảo bà Khín không được xây tường, không được phá hàng rào từ bi, nhưng tất cả họ đang chăm chú xem cô con gái bà Khín nhảy múa. Sắng nhìn cô gái, thấy bóng ma lởn vởn bên cạnh, cái bóng ma quen quen, hình như xuất hiện hôm Sắng đi hái lá từ bi về chườm cho cô… Sắng hét lên nhưng không ai nghe thấy....

Truyền thuyết về Chử Đồng Tử – Tiên Dung

Truyền thuyết về Chử Đồng Tử – Tiên Dung – Linh thiêng một tình yêu

Chử Đồng Tử là tên của một vị thánh nổi tiếng, một trong “Tứ bất tử” trong tín ngưỡng Việt Nam.Truyền thuyết về Chử Đồng Tử – Tiên Dung là một trong những huyền sử được ghi chép trong Lĩnh Nam chích quái kể về thời kì cổ xưa của nước Việt Nam.

Thần tích đền Đồng Bằng tỉnh Thái Bình

Nguyễn triều năm Duy Tân thứ 7 nhằm ngày mồng 8 tháng 8.

Tại xã Đào Động huyện Phụ Dực, các già làng kế sao thần tích thần sắc y như trước đây đã có người biên chép theo chiếu chỉ vua ban cho xã phụng sự.

Sự tích đền vua cha Bát Hải Động Đình

Theo “Hán tự cổ sự tích Bát Hải Động Đình” hiện lưu giữ tại Viện Thông tin - Khoa học, Xã hội Việt Nam và các nguồn khảo luận, truyền thuyết về vua cha Bát Hải Động Đình chỉ có ở đền Đồng Bằng, xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ.