Điểm đi lễ Tứ Phủ

Đền Mẫu Nam Sơn Linh Từ: Ngôi đền thiêng giữa lòng núi hiểm Hà Nam

Đền Mẫu Nam Sơn Linh Từ - Ngôi đền thiêng có lịch sử từ đời vua Lý Thái Tông của nước Đại Cồ Việt.Linh thiêng Đền Mẫu Đầm Đa (Đức Quốc Mẫu Âu Cơ) ở Hòa Bình

Thánh Mẫu Đầm Đa hay Đức Quốc Mẫu Âu Cơ là vị mẫu thần tổ tiên của người Việt được thờ trong đền Đầm Đa ở xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Bí ẩn ngôi đền Truông Bát thờ Bà Chúa Lộc ở Hà Tĩnh

Đền Đền Truông Bát hay đền Bà Chúa Lộc thuộc xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đền thờ Bà Chúa Lộc thân mẫu của Ông Hoàng Mười Nghệ An.

Chúa bà Ngũ Hành là ai, được thờ ở đâu?

Tại các đền thờ ở miền Nam nước ta thường thờ Chúa Bà Ngũ Hành hay còn gọi là bà Ngũ Hành, Ngũ Hành Nương Nương, 5 mẹ Ngũ Hành. Vậy Bà chúa Ngũ Hành là ai? tục thờ Chúa Bà Ngũ Hành có từ bao giờ, nơi thờ tự ở những đâu?

Cô Bé Cấm Sơn là ai, đền thờ ở đâu?

Trong đạo Mẫu, Cô Bé Cấm Sơn được mọi người cho là hiện thân của Mẫu Thượng Ngàn ở vùng đất Lào Cai. Vậy sự tích về Cô Bé Cấm Sơn như thế nào? Đền Cấm hiện nay thờ những ai?

Đền thờ Quan Nam Tào Bắc Đẩu ở đâu?

Theo quan niệm, Nam Tào và Bắc Đẩu là hai vị thần coi sóc việc sinh tử trong nhân gian giúp việc Ngọc Hoàng Thượng đế, vị thần tối cao của đạo giáo. Vậy hiện nay đền thờ chính Quan Nam Tào và Bắc Đẩu ở đâu?

Chúa Thác Bờ thờ ở đâu? Kinh nghiệm đi đền Thác Bờ?

Bước sang đầu tháng 4 âm lịch có tiệc chúa Thác Bờ tại Hoà Bình, mọi người lại nô nức đi lễ Chúa. Vậy chúa Thác Bờ là ai? Đền chúa Thác Bờ ở đâu? Kinh nghiệm đi lễ đền chúa Thác Bờ?

Sự tích về Vua Cha Bát Hải Động Đình

Vua Cha Bát Hải Động Đình - là chúa của muôn loài thủy tộc, trị vì tám cửa biển nước Nam. Vậy sự tích về Vua Cha Bát Hải Động Đình như thế nào? Hiện nay ông được thờ ở đâu? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Nhị vị vương cô Nhà Trần - Cô đôi nhà Trần

Vương cô chính là những người con gái của Vương ông (Hưng Đạo Vương). Bao gồm Vương cô Đệ Nhất và Vương cô Đệ Nhị. Truyền thuyết về nhị vị vương cô nhà Trần, quyền phép & ngự đồng

Đi lễ đền quan Hoàng Mười cầu gì?

Sắp đến chính tiệc 10 tháng 10 tiệc quan Hoàng Thập (Quan Hoàng Mười), Nghệ An. Long vân khánh hội - kỳ thi khánh tiệc. Vậy khi đi lễ quan Hoàng Mười, chúng ta sẽ cầu gì tại đền? Quan Hoàng Mười thường ban lộc gì? Đền quan Hoàng Mười có linh thiêng không? Cách kêu khấn xin lộc quan Hoàng Mười như thế nào?

Đền ông Hoàng Mười linh thiêng

Bước vào tháng 10 âm lịch cũng là tháng tiệc quan hoàng Mười, trấn thủ Nghệ An. Vậy quan Hoàng Mười hiện nay được thờ ở những ngôi đền nào? Đền Củi ở Hà Tĩnh hay đền Mỏ Hạc Linh Từ tại Nghệ An? Hãy cùng Tamlinh.org ghé thăm hai ngôi đền nổi tiếng này

Sắm lễ ông Hoàng Mười gồm những gì?

Đi lễ ông Hoàng Mười Nghệ An cần sắm lễ những gì? Khấn như thế nào và cầu gì ở đền ông Hoàng Mười? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu nhé. 

Công đồng Bắc Lệ: Linh thiêng trước ngày chính hội

20 tháng 9 âm lịch hàng năm là ngày chính hội Công đồng Bắc Lệ. Không chỉ người dân mà khách thập phương từ khắp mọi nơi đã đổ về địa điểm tâm linh rất linh thiêng này để cầu duyên, cầu bình an & may mắn. 

Đền Bắc Lệ cầu gì?

Mỗi năm, cứ qua rằm tháng 9 âm lịch là mọi người lại nô nức đi lễ đền Công đồng Bắc Lệ. Nhưng không mấy ai hiểu: Đền Bắc Lệ cầu gì? Đền Bắc Lệ thờ ai? Sắm lễ đi đến đền Bắc Lệ như thế nào và văn khấn ra sao? 

Bài viết này, Tamlinh.org sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách đi lễ đền Bắc Lệ. 

Nơi thờ Cô đôi Cam Đường ?

Đền Cô đôi Cam Đường đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa của tỉnh. Nơi đây là địa điểm tâm linh để du khách thập phương đến tham quan, cầu mong được quản lý rất chặt chẽ và quy củ. Vậy Nơi thờ Cô đôi Cam Đường hiện nay ở đâu? Đền Cô đôi Cam Đường có linh thiêng thật không? 

Truyện tâm linh: Nhà Thánh

Sắng ngước đầu nhìn lên, gặp đôi mắt quan giám sát trên ban công đồng muốn long ra, cậu xua tay làm hiệu bảo bà Khín không được xây tường, không được phá hàng rào từ bi, nhưng tất cả họ đang chăm chú xem cô con gái bà Khín nhảy múa. Sắng nhìn cô gái, thấy bóng ma lởn vởn bên cạnh, cái bóng ma quen quen, hình như xuất hiện hôm Sắng đi hái lá từ bi về chườm cho cô… Sắng hét lên nhưng không ai nghe thấy....