Thời sự

Tiêm vaccine COVID-19: Cần lưu ý những gì?

Người chuẩn bị tiêm phòng COVID-19 cần lưu ý những điều quan trọng từ các bác sĩ để đảm bảo hiệu quả vaccine và an toàn cho bản thân.Ai quản lý, giám sát thần y?

Hẳn rằng, ai cũng đã từng nghe danh “Thần y Võ Hoàng Yên” với những chiêu chữa bệnh “thần tài”, chữa được nhiều loại bệnh mà y học hiện đại nhất cũng bó tay như câm, điếc, bại liệt. Chỉ đến khi xảy ra vụ tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, người ta mới đặt dấu hỏi: “Ai quản lý thần y”?

Đề nghị tạm dừng mọi sinh hoạt TÔN GIÁO trên cả nước

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị tạm dừng mọi sinh hoạt tôn giáo tại các cơ sở thờ tự, các điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung và treo biển cảnh báo tại các cơ sở.

Ca tử vong số 50 liên quan đến Covid tại Việt Nam

Theo thông báo, ca tử vong số 50 liên quan đến COVID-19 tại Việt Nam là BN3780, nam 67 tuổi, có địa chỉ tại Giao Thuỷ, Nam Định.

8 mẹo nhỏ hữu ích để TEST COVID-19 an toàn

Khi số người mắc Covid tăng cao, việc xét nghiệm là rất cần thiết để khoanh vùng dập dịch. Nếu bạn cũng trong diện cần xét nghiệm, hãy bó túi ngay 8 mẹo nhỏ để đi xét nghiệm an toàn cho cả bản thân, gia đình và cộng đồng. 

Chi phí CÁCH LY TẬP TRUNG tại Việt Nam

Hiện  nay, các ca mắc Covid đang không ngừng tăng lên ở rất nhiều tỉnh thành như Bắc Giang, Bắc Ninh, TPHCM... Nhiều người phải đi cách ly tập trung. Vậy chi phí đi cách ly tập trung tại Việt Nam hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

Đi cách ly tập trung cần chuẩn bị những gì?

Lúc có lệnh cách ly là lúc mọi người không trở tay kịp, sẽ phải chuẩn bị đồ để "lên đường nhập ngũ" luôn. Và lúc đó tâm trạng lo lắng lắm, kiểu "Liệu mình có "dính" không?", "Không biết người nhà mình có sao không?"... Nên Tamlinh.org note lại để trong lúc vội vàng đó, các bạn chuẩn bị đồ cho đỡ thiếu.

Hà Nội dừng các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung từ 0h ngày 29/5

Để phòng, chống dịch COVID-19, UBND TP Hà Nội đề nghị các tổ chức, chức sắc, nhà tu hành, chức việc và tín đồ các tôn giáo, tín ngưỡng hoạt động tại Hà Nội trong phạm vi quản lý: Dừng tổ chức hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 29/5 đến khi có văn bản hướng dẫn, thông báo mới.

TPHCM: 13 người chung giáo phái nghi nhiễm Covid 19

Sáng nay, TP.HCM phát hiện 13 người chung giáo phái tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công, Q.Gò Vấp dương tính Covid-19, trong đó có 3 người đã có xét nghiệm khẳng định, 10 người nghi nhiễm.

Chủ Tịch xã Quảng Bình qua đời vì nhiễm trùng sau khi cứu nạn dân vùng lũ

Ngày 12/11, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, ông Phan Thanh Miên, 51 tuổi, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch đã qua đời vì nhiễm vi khuẩn trong nước lũ sau một thời gian giúp dân vùng lũ.

Miền Trung lũ lụt: 122 người thương vong

Tính đến tối 18/10, đã có 84 người thiệt mạng, 38 người mất tích do mưa lũ ở miền Trung (thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai)

Danh sách đường dây nóng ứng phó mưa lũ tại Miền Trung

Người dân miền Trung cần hỗ trợ ứng phó mưa lũ, hãy liên hệ các đường dây nóng sau đây:

Thượng uý công an bị nước cuốn khi cứu hộ lũ lụt, 11 người mất liên lạc

Chiều nay (ngày 17/10) - một Thượng uý Công an bị nước cuốn trôi, thiệt mạng; 2 đồng chí lãnh đạo xã Hướng Việt bị thương (gãy chân, tay); 4 người khác mất liên lạc khi đang trên đường cứu hộ lũ lụt. 

Sạt lở tại Quảng Trị khiến 22 quân nhân mất tích: Đã tìm thấy 12 thi thể

Khoảng 14h50 phút chiều hôm nay (18/10), lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 12 thi thể trong vụ sạt lở đất vùi lấp 22 cán bộ, chiến sỹ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 thuộc Quân Khu IV. Hiện nay công tác cứu hộ, cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn do lũ ống có khả năng tiếp tục tràn về.

Dân Quảng Trị kêu cứu: Đội cứu hộ ra sức tiếp cận vùng lũ ngay trong đêm

Đáp lại lời kêu cứu khẩn thiết của người dân đang mắc kẹt trong tâm lũ, đội cứu hộ cứu nạn tỉnh Quảng Trị đã ra sức tiếp cận vùng nguy hiểm ngay trong đêm ngày 17- rạng sáng này 18/10.2020. 

Sạt lở tại Quảng Trị: Lực lượng cứu hộ tại chỗ đã tiếp cận được hiện trường

1 giờ sáng nay (ngày 18-10), hàng chục cán bộ chiến sĩ của Sư đoàn 337 (đóng quân trên địa bàn H.Hướng Hóa, Quảng Trị) nghi bị đất đá vùi sau sạt lở đất. Đến khoảng 6 gờ 30 phút sáng, lực lượng cứu hộ cứu nạn của địa phương đã tiếp cận được hiện trường.