Đời sống

"UFO thiêu đốt" từng xuất hiện dày đặc trên không phận Châu Âu

Trong Thế chiến thứ hai, nhiều phi công chiến đấu tại châu Âu đã gặp phải UFO có tốc độ và tính cơ động hơn bất kỳ vật thể bay nào của con người. Thứ mà những UFO này tỏa ra giống như ánh sáng thiêu đốt.Bí ẩn người thằn lằn - một sinh vật ở đầm lầy Mỹ

Bạn đã từng nghe đến người thằn lằn chưa? Lời đồn về sinh vật bí ẩn này được mọi người bàn tán sôi nổi, nhiều giả thuyết, suy đoán ra đời, thậm chí cho rằng chúng xâm nhập vào xã hội loài người, chẳng khác gì người ngoài hành tinh rình rập xung quanh chúng ta.

4 bí ẩn “ma quái” trong lòng đại dương chứng tỏ năng lực siêu nhiên có tồn tại trên Trái Đất?

Ẩn sâu trong lòng đại dương rộng lớn là vô số bí ẩn mà năng lực của con người vẫn chưa thể khám phá hoặc giải đáp được. Đại dương bao phủ 75% diện tích Trái Đất, nhưng thế giới bên trong nó là một thử thách quá lớn đối với nhân loại: Hơn 95% thế giới đại dương vẫn là ẩn số đối với chúng ta!

Top 11 bức ảnh bí ẩn và kỳ lạ nhất thế giới

Những nhân vật bí ẩn, những vị khách không mời, hay những vệt sáng kỳ lạ,...Những bức ảnh này đã ghi lại được những khoảnh khắc mà nhân loại chúng ta vẫn chưa thể nào giải thích nổi, thậm chí có bức khiến người xem phải rùng mình ớn lạnh.

"Hồ Xương Người" trong núi Himalaya càng bí ẩn hơn sau phân tích DNA

Được mệnh danh là “Hồ Xương Người”, Hồ Roopkund ở miền bắc Ấn Độ được một hướng dẫn viên người Anh tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1942.

Top dị tượng kỳ lạ được ghi chép lại trong lịch sử Trung Quốc

Cuốn “Thông Châu chí” thời Quang Tự chép rằng: “Tháng Hai năm Vạn Lịch thứ 45, tại Thông Châu trời đột nhiên tối sầm lại. Trong không trung như thể có hàng vạn con ngựa đang phi nước đại, khiến người trong châu đều chấn động"...

Bí mật truyền thuyết "tượng đá biết hát" 3.400 năm tuổi ở Ai Cập

Hai pho tượng khổng lồ tồn tại bên dòng sông Nile khoảng 3.400 năm qua đến nay vẫn chứa đựng nhiều bí ẩn.

Cả làng biến mất chỉ sau một đêm: 116 người tiến vào không gian khác?

Sự biến mất của những người Roanoke định cư trên lục địa Châu Mỹ vào năm 1590 là một trong những bí ẩn lớn chưa được giải đáp trong lịch sử nhân loại, bí ẩn này đến nay vẫn còn ám ảnh người dân lục địa Châu Mỹ.

Top 10 di vật mang lời nguyền chết chóc

Top 10 trong số hàng ngàn những hiện vật được coi là bị nguyền rủa và sẽ đem lại điều không tốt cho người sở hữu chúng.

Top 10 phát minh siêu đỉnh thời cổ đại thách thức các nhà khoa học hiện đại

Trong thời đại ngày nay chúng ta thường cảm thấy bất ngờ và ấn tượng trước sự phát triển của nền kỹ thuật công nghệ.

Bí ẩn vị trí thi hài người ngoài hành tinh nếu gặp nạn ở trái đất

Có hay không những căn cứ địa bí mật dùng để lưu giữ và nghiên cứu về người ngoài hành tinh?

Lăng mộ Thành Cát Tư Hãn: Lời nguyền đáng sợ đã ứng nghiệm thế nào?

Bí mật về lăng mộ Thành Cát Tư Hãn đã trở thành một trong những “bài toán khảo cổ” lớn nhất chưa có lời giải của thế kỷ XXI. Ứng với lời nguyền, khi đoàn khảo cổ đào lăng mộ được cho là của Thành Cát Tư Hãn, thì phong ba, bão táp nổi lên, độc trùng, bệnh lạ xuất hiện…

Khối đá sát sinh Sesshoseki tách đôi, hồ ly 9 đuôi tái xuất?

Theo như truyền thuyết tảng đá này tách ra sẽ phá vỡ phong ấn, con cáo chín đuôi sẽ xuất hiện trở lại, bám lên thân người.

Top 5 bí ẩn chưa được giải đáp trong lịch sử Trung Quốc

Từ thời xa xưa, vùng đất thần bí của Trung Quốc đã ghi lại một số bí ẩn với những câu truyện hấp dẫn.

Liệu ma có thật không?

Ma có thật hay không? Ma quỷ có thực sự tồn tại? Đây là một trong những câu hỏi bí ẩn gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử loài người.

Bí ẩn: Hố cát “ăn thịt người” xuất hiện ở Mỹ

Sự xuất hiện bí ẩn của những hố cát “ăn thịt người” nguy hiểm ở khu vực núi Mount Baldy, vườn quốc gia Indiana Dunes National Lakeshore, Mỹ đã khiến các nhà khoa học bối rối không biết lý giải ra sao.