Chuyện lạ Việt Nam

Tòa biệt thự 99 cửa ở Sài Gòn: Giai thoại “con ma nhà họ Hứa"

Tồn tại gần 100 năm nay giữa lòng Sài Gòn, tòa biệt thự bề thế của gia tộc họ Hứa vẫn luôn ẩn chứa những điều bí ẩn khiến không ít người tò mò lẫn sợ hãi mỗi khi nhắc đến những giai thoại gắn với nơi này.Nghi vấn Đại Việt sử ký toàn thư ghi nhận về UFO ?

Đại Việt sử ký toàn thư hẳn là cuốn sách sử yêu thích của rất nhiều người Việt Nam. Ở trong đó có chứa đựng biết bao điều thú vị mà có thể bạn chưa từng nghĩ đến.

Khám phá bí ẩn giếng Chăm

Nếu đỉnh cao của đời sống tâm linh Chăm là Tháp Chăm thì đỉnh cao của đời sống sinh hoạt Chăm là Giếng Chăm, không sừng sững trên đồi cao như tháp mà giếng Chăm ẩn mình khiêm cung nơi lũy tre cánh đồng làng.

Tam Xường, tứ Hoả: Đại gia giàu có bậc nhất Sài Gòn xưa

Nếu căn cứ theo câu nói được dân gian lưu truyền “Nhứt Sỹ, nhì Phương, tam Xường, tứ Định”, bá hộ Xường và chú Hoả - tứ Định xếp vị trí thứ 3, thứ 4 trong 4 đại gia giàu có nứt tiếng đất Sài Gòn xưa.

Nhất Sỹ, nhì Phương: Đại gia giàu có bậc nhất Sài Gòn xưa

Nếu như dòng họ của ông Lê Nhứt Sỹ được cho là giàu có hơn cả vua Bảo Đại, nhiều người còn đùa rằng, số tiền ông Đỗ Hữu Phương nắm trong tay có khi đếm cả đời cũng không hết.

Bí ẩn cuộc đời phi tần triều Nguyễn: Sớm tối cô đơn trong cung cấm

Triều Nguyễn – triều đại phong kiến cuối cùng của nước ta đã kết thúc từ lâu, nhưng những bí ẩn về đời sống hậu cung vẫn khiến hậu thế không khỏi tò mò.

Mộ cổ hơn 200 tuổi ở Sài Gòn: Người nằm trong tóc vẫn đen, da vẫn mịn

VTC News có viết, Viện Bảo tàng lịch sử Việt Nam có ghi chép rất tỉ mỉ về ngôi mộ này. Khi mới phát hiện vào năm 1994, ngôi mộ cổ nằm xen giữa 15 ngôi mộ bình thường khác tại khu xóm Cải, quận 5, TP.HCM.

Bật mí hiện tượng rắn thần Việt Nam: Mào trên đầu không phải tâm linh

Trước đây, tại Việt Nam, bà con thường lan truyền câu chuyện về một loài rắn thần chỉ xuất hiện ở các đền, chùa. Theo lời truyền tai, sinh vật này có vẻ ngoài khác so với loài rắn khác ở chỗ chúng có một chiếc mào trên đầu, chuyên làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ đền, chùa hay miếu thờ.

'Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa': Di sản phi vật thể quốc gia độc đáo

Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Bằng công nhận là di sản phi vật thể quốc gia vào năm 2013.

Xôi Oản dâng cúng Phật: Tinh hoa thanh cao

Phẩm Oản nếp thanh khiết không trộn thêm đỗ gấc phẩm màu xanh đỏ gia vị hành tỏi mỡ mắm, không nhân chay mặn thập cẩm, không hình rồng hình phượng họa tiết trang trí góc cạnh. Phẩm oản in ra không gói ghém chằng buộc, không chất bảo quản ẩn mình trong giấy bóng kính như oản chay mà “hữu xạ tự nhiên hương” nguyên sơ phô hết cái đẹp thuần khiết chân chất.

2 cổ vật triều Nguyễn trị giá gần 35 tỉ đồng sắp về Việt Nam

Sau nhiều năm lưu lạc, mũ quan triều Nguyễn và cổ phục Nhật Bình - hai cổ vật nổi tiếng được đấu với mức giá kỷ lục tại Tây Ban Nha hồi tháng 10/2021 - được cho là đang trên đường hồi hương về cố quốc, với chủ sở hữu mới là một Tập đoàn nổi tiếng tại Việt Nam.

Bảo vật quốc gia: 13 trang sách bằng vàng ròng, nặng hơn 100 lượng

Quyển sách này là một bảo vật vô giá của Việt Nam, được đánh giá là có một không hai.

Top 5 bí ẩn về UFO xuất hiện tại Việt Nam trong chiến tranh

Trong chiến tranh, UFO đã từng xuất hiện ở Việt Nam với hàng loạt bằng chứng hết sức xác thực, từ người chứng kiến cho đến cả ảnh chụp, bạn tin không?

Bất ngờ ngôi mộ cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm ở Hải Phòng là mộ vua Mạc Đăng Dung

Bất ngờ ngôi mộ cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm ở Hải Phòng là mộ vua Mạc Đăng Dung. Theo lời anh Mạc Văn Trọng, sở dĩ, họ Mạc nhận là mộ vua Mạc Đăng Dung, là bởi được sự chỉ dẫn tâm linh rất đặc biệt, kỳ lạ.

Ly kỳ tìm mộ Trạng Trình: Tận mắt ngôi mộ ứng với sấm truyền

Tò mò với câu chuyện “cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm” dẫn dắt thông qua một tiến sĩ có khả năng tâm linh đặc biệt, tôi đã sắp xếp lên đường về Hải Phòng.

Ly kỳ tìm mộ Trạng Trình: Có hay không việc nguỵ tạo chứng cớ quách gỗ?

Nhóm nhà nghiên cứu, ngoại cảm ngầm khẳng định luôn rằng đã tìm thấy mộ cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm, nhà tiên tri vĩ đại của Việt Nam.