Chuyện tâm linh có thật

Lời thề có linh ứng THẬT không?

Có một bạn thiện nữ hỏi tôi rằng: ("Thầy ơi, người ta bỏ rơi con trong khi con đang mang thai, người đó bảo nếu phá đi thì sẽ quen tiếp, còn giữ lại thì tự mà lo, con không muốn phá vì con hiểu được quả báo, và con cũng không muốn giết chết một mầm sống vô tội! Nhưng giờ con không còn lối thoát nào khác nữa, con muốn tự vẫn, nhưng tại sao ông trời lại bạc bẽo như thế? Ngày trước người đó đã thề là nếu bỏ rơi con sẽ bị chết tan xác, mà giờ việc ấy đã xảy ra nhưng họ vẫn bình an vô sự? Vậy lời thề là không có nghĩa gì đâu phải không thầy!?).Nuôi Kumanthong có hại không?

Kumanthong hay còn có tên gọi khác là Ma hà nàm, quỷ linh nhi, búp bê cầu may, búp bê vàng... có nguồn gốc từ Thái Lan, được rất nhiều người ưa chuộng, mua về nuôi với hi vọng cầu may, làm ăn tốt, hại đối thủ khuynh gia bại sản... Vậy Kumanthong là gì? Có nên nuôi Kumanthong không? Cách nhận biết người nuôi Kumanthong? Cách khắc chế Kumanthong? 

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 10)

Những chuyện về sau này không còn liên quan nhiều đến nhà em nữa, em cũng chỉ là đi nghe ngóng được thôi nên tin hay không thì tùy các bác. Như hôm trước em bảo là được mẹ dẫn sang nhà cô Tươi xem bói, thực ra em không có xem vì em không thích bói toán lắm, là em đèo mẹ em đi sang đấy thôi.

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 9)

Anh con nhà bác Thành Chương tên là Thành Văn, mà ở làng toàn gọi là Văn Chương vì nghe nó vần.

Đợt đầu ảnh đi làm ở cty thiết bị Nhật Bản, kiểu gia công với lắp ráp linh kiện, có mấy phân xưởng ngoài đồng hẳn hoi, hồi còn sống ảnh kể hay có mấy chị lao công ở đấy bị ma trêu, mà toàn trêu ban ngày thôi.

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 8)

Ui ngày xưa ít cải mộ lắm các bác, toàn đào sâu chôn chặt thôi, ăn còn không có thì đâu ra tiền mà đòi cải. Mới cả mấy người bên cụ ngoại em về sau mất mộ gần hết, mộ cụ bà cả giờ cũng chẳng biết là ngôi nào nữa.

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 7)

Đất nhà ông ngoại em thì như em kể trước là cái ao, nghe nói lúc san đất để xây nhà thì phát hiện có một tổ rắn, trong vẫn còn trứng hẳn hoi, nhưng mà không thấy con rắn nào cả, thế là ông em cứ phá tổ nó đi để xây nhà thôi.

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 6)

Thế là năm người con của cụ ông bên ngoại em chết như vậy đấy, cụ ông thì nghiện rượu nặng và bị trời đày sống dở chết dở, nhưng vẫn là không thể chết nhé bác. Cụ ông sống thọ đến nỗi mà bà ngoại em mất mấy năm sau đó cụ ông mới được các ngài bế đi

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 5)

Thể nào các bác cũng bảo là làm sao bị chó cắn mà lại là thánh vật ? Tại chó này cụ ông em nuôi lâu rồi, với cả chó nhà ít có bị dại lắm, mà gọi là thánh vật thực ra cũng hơi sai, phải gọi là quả báo thì đúng.

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 4)

Em kể các bác nghe, cái đợt trùng tang ấy không phải tự nhiên mà ngừng đâu, tại là vì người bị chết sau đó là con của cụ bà cả nên mọi người mới nghĩ thế ấy.

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 3)

Để em kể các bác nghe, cụ thân sinh ra ông ngoại em xuất phát điểm đã là địa chủ rồi, trước cải cách ruộng đất năm 53 nhà cụ em thầu gần hết ruộng đất của làng, giàu từ đời tổ tông rồi ấy ạ. Cụ giàu nên cụ hách dịch lắm, ông ngoại em bảo cụ khinh nhà nghèo, khinh toét cả mắt luôn.

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 2)

Đây để em kể tiếp cho bác nghe cái vụ tam tai năm đấy nó thế này bác này. Nghĩa là cái hôm em đi xem bói ấy là vào khoảng cuối tháng 11 gì đấy, thầy cũng bảo em là có bà cô ông mãnh theo độ nên em mới qua được cái hạn nì.

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 1)

Đợt tam tai cách đây mấy năm của em đen kinh khủng bác ạ, em xém chết hai lần, một lần là ở sông. Chuyện thế này, lúc ấy em về quê, quê em chỗ Cầu Váu ở Văn Giang ấy, có cái sông Bắc Hưng Hải nó chảy qua, xong năm ấy em mới mười bốn tuổi, mùa hè em về quê chơi và được các anh họ dẫn ra sông tắm.

Cầu siêu là gì? Nghi thức lễ Cầu Siêu cho vong linh?

Lễ cầu siêu là một buổi lễ được thực hiện một cách nghiêm trang. Lễ này nhằm tập hợp được nhiều người cùng nhau cầu nguyện, trì kinh chú, cúng thí thực cho chư linh. Nhờ vậy mà họ cảm thấy được sự quan tâm của người khác đối với mình, từ đó những đau khổ cô đơn của họ dần được xoa dịu.

Chuyện Thổ Thần Ngôi Miếu cổ

Theo lời kể về một số sự việc lạ xảy ra ở làng, Thanh Quang có nhờ tôi ghé đến miếu làng của tộc họ mình xem giúp tình hình, giúp chuyển hóa nhân duyên nơi đây trở nên thiện lành hơn. Khi chúng tôi ghé đến miếu là lúc hoàng hôn đang dần tắt. Không khí se lạnh. Trước cửa miếu là một cây Đại cổ thụ trông thật đẹp. Tán cây bao phủ ngôi miếu nhỏ như vòng tay người mẹ đang vươn ra che chở cho đứa con mình vậy.

Tại sao sau khi đi rừng, đi suối về bị lơ ngơ?

"Rừng thiêng nước độc" là câu ví rất hay mà các cụ xưa đã để lại cho con cháu. Vậy trong rừng thường có gì mà người ta sợ đến thế? Tại sao đi rừng, đi suối về có người bị lơ ngơ khờ khờ dại dại không rõ nguyên nhân (mặc dù trước đó vô cùng khoẻ mạnh, minh mẫn và bình thường)?

Truyện ma: Thầy Dương (Tập 34)

.. Trong các câu chuyện tâm linh, thường thì người nào có cơ duyên trải nghiệm thì chỉ người đó mới biết được, cũng như ai uống nước mới biết nóng lạnh. Người nghe chuyện đa phần chỉ nghi hoặc, thậm chí bĩu môi dè bỉu, bởi nó thật sự là khó tin. Nên người công giáo luôn có câu.. phước cho ai không thấy mà tin..