Kim tự tháp

3 Kim tự tháp cổ đại bí ẩn nhất hành tinh – không phải từ Ai Cập

Càng ngày càng có nhiều hơn những kim tự tháp mới được con người phát hiện ra. Tuy nhiên, cho đến nay thì con người hiện đại vẫn tranh luận không dứt về mục đích thật sự của việc người xưa xây dựng Kim tự tháp.Giải mã bí ẩn kim tự tháp từ những hình hoạ kỳ lạ

Những bí mật vỹ đại cuối cùng của các kim tự tháp ở Ai Cập có thể sẽ được giải mã với sự hỗ trợ của một con rô bốt được chế tạo tại đại học Leeds, Vương Quốc Anh.

Bí mật ẩn bên trong Kim tự tháp Mặt trời

Các nhà khảo cổ cho biết họ đã tìm thấy những hiện vật dùng trong một nghi lễ tôn giáo trước khi Kim tự tháp Mặt trời bắt đầu được xây dựng.

Bùa chú trên kim tự tháp "linh thiêng" như thế nào?

Mặc dù Kim tự tháp Ai Cập qua những tháng năm lịch sử kéo dài 4.000 năm vẫn bao trùm một bức màn bí ẩn, tràn đầy những sắc thái thần bí.

Chứng cứ về lịch bói của người Maya bên trong kim tự tháp cổ

Trong khi xếp hơn 7.000 mảnh vỡ của một bức phù điêu thời Maya cổ đại lại với nhau, các nhà khoa học thấy mảnh số 4777 khớp với mảnh 4778 tạo thành một ngày được gọi là "7 Hươu" trong lịch bói Tzolkin.

Tại sao các kim tự tháp Ai Cập lại thẳng hàng hoàn hảo?

Một trong những vấn đề khó hiểu nhất là làm thế nào 3 kim tự tháp lớn nhất quần thể kim tự tháp Giza lại thẳng hàng đến mức hoàn hảo như vậy.

Bí ẩn ngọn núi hình kim tự tháp trên hành tinh lùn Ceres

Được phát hiện vào năm 1801, Ceres là hành tinh lùn gần Mặt Trời nhất. Đến năm 2012 tàu vũ trụ Dawn của NASA mới tiếp cận hành tinh lùn này để tìm hiểu về lớp bằng trên bề mặt của nó.

Dấu vết văn minh tiền sử: Ai Cập cổ đại sở hữu công nghệ phát điện tiên tiến hơn cả thế kỷ XX?

Nhiều bức phù điêu trong các kim tự tháp cho thấy điện được sản xuất rộng rãi và được sử dụng ở thời Ai Cập cổ đại.

Ai cập: Tìm thấy thành phố ngầm 15.000 năm tuổi bên dưới Kim tự tháp Giza

Đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập vẫn ẩn giấu những điếu bí ẩn mà chúng ta chưa biết. Có thể bên dưới đó ẩn giấu cả một thành phố ngầm thời cổ đại.

Kỳ lạ kim tự tháp Giza ở Ai Cập có UFO hình dáng lạ bay xung quanh

Đoạn video vô tình ghi lại cảnh tượng ba UFO bay lượn xung quanh kim tự tháp Giza ở Ai Cập khiến nhiều người lo ngại về việc có thể tồn tại người ngoài hành tinh.

CIA hé lộ bí mật về kim tự tháp và nền văn minh trên sao Hỏa

CIA gần đây đã công bố thêm nhiều tài liệu tối mật về hành tinh đỏ, trong đó có tài liệu ghi ngày 22 tháng 5 năm 1984 đề cập đến các bức tường “cự thạch” khổng lồ, kim tự tháp và “sinh vật sống” vô cùng cao trên sao Hỏa.

Kim Tự Tháp Gunung Padang 20.000 năm tuổi đầy bí ẩn

Gunung Padang - bằng chứng cho thấy một nền văn minh vô cùng lớn đã được hình thành từ lâu nhưng chưa bao giờ thực sự tồn tại trong các nghiên cứu hiện tại.

Văn minh tiền sử thực sự tồn tại trong các Kim tự tháp trên Trái đất?

Các kiến trúc Kim tự tháp kỳ vĩ còn ẩn chứa những bí mật của nền văn minh tiền sử mà hiện nay nhân loại chưa thể giải thích được.

Tia vũ trụ hé lộ bí ẩn 2 căn phòng không có lối vào trên Kim tự tháp Giza

Năm 2015, tạp chí Nature đăng tải một nghiên cứu gây chấn động liên quan đến Đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập.

Top 4 sự thật ít biết về kim tự tháp Ai Cập

Cho đến nay, kim tự tháp Ai Cập vẫn ẩn chứa rất nhiều điều bí mật mà các nhà khoa học chưa thể tìm ra lời giải. Hãy cùng Tamlinh.org khám phá Top 4 sự thật ít biết bên trong kim tự tháp Ai Cập