28/04/2022 07:52 View: 382

Giải mã bí ẩn kim tự tháp từ những hình hoạ kỳ lạ

Những bí mật vỹ đại cuối cùng của các kim tự tháp ở Ai Cập có thể sẽ được giải mã với sự hỗ trợ của một con rô bốt được chế tạo tại đại học Leeds, Vương Quốc Anh.

Hoạ tiết hình người do rô bốt chụp trong hầm mộ nằm trong kim tự tháp.

Những hình ảnh được chụp bởi một chiếc camera gắn trên con “rô bốt rắn” di chuyển bên trong Kim Tự Tháp Giza chiếu về cho thấy những hoạ tiết mật mã được biết bằng sơn đỏ dưới sàn của một hầm mộ nhỏ và được nguỵ trang khá kín.

Các nhà Ai Cập học tin rằng nếu giải mã thành công những ký tự hoạ tiết này sẽ tìm được lời giải cho những câu hỏi bí mật liên quan đến cấu trúc và quá trình xây dựng kim tự tháp mà cho đến nay chúng ta vẫn chưa thấu hiểu hết.

Kim tự tháp ở Ai Cập vẫn còn ẩn chứa nhiều điều bí mật.

Kim tự tháp được xem là một trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại. Kim Tự Tháp Giza được xem là công trình lăng mộ được xây dựng cho Pharoah Khufu, người trị vì Triều đại Ai Cập thứ 4 và vị vua này đã qua đời năm 2566 Trước Công Nguyên.

Trong Kim Tự Tháp Giza có 3 phần mộ chính đó là phần Mộ Vua, Mộ Hoàng Hậu và phần mộ với tên gọi theo tiếng Anh là “Grand Gallery”.

Hầm mộ của Hoàng hậu được xây bằng đá vôi.

Đây không phải là lần đầu tiên người ta sử dụng rô bốt để thăm dò và khám phá các hầm mộ trong những kim tự tháp ở Ai Cập. Trước đó, vào năm 1993, rô bốt đã được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và những thiết bị của người hiện đại đã phát hiện thấy các mẩu kim loại ở bên trong những kim tự tháp ở Ai Cập.

Nguồn: KH