Nền văn minh

Nền văn minh Agartha hay Hành tinh viễn cổ thất lạc ẩn mình trong lõi Trái đất ?

Các nhà khoa học đã phát hiện ra 2 khối lục địa trong lòng Trái đất và đang tìm cách lý giải tại sao. Có 2 giả thuyết được đặt ra, vậy đâu mới là sự thực?Sao Thiên Lang (Sirius): Bí ẩn sự trùng hợp của những nền văn minh cổ đại

Từ châu Âu đến châu Á, và sau đó đến Bắc Mỹ ở phía bên kia đại dương, tại sao lại có sự trùng hợp đáng kinh ngạc trong tri thức về sao Thiên Lang?

Chứng cứ về lịch bói của người Maya bên trong kim tự tháp cổ

Trong khi xếp hơn 7.000 mảnh vỡ của một bức phù điêu thời Maya cổ đại lại với nhau, các nhà khoa học thấy mảnh số 4777 khớp với mảnh 4778 tạo thành một ngày được gọi là "7 Hươu" trong lịch bói Tzolkin.

Khám phá tượng Nhân Sư: Điều gì đã xảy ra 13.000 năm trước?

Bí ẩn về niên đại của tượng Nhân Sư! Nó đã tồn tại từ 13.000 năm trước, từng bị chìm trong hồng thủy? Đại sự kiện nào khiến toàn cầu bước vào thời kỳ băng hà? (Được cung cấp bởi Bí ẩn chưa được giải đáp)

Sao Thiên Lang (Sirius) và sự trùng hợp của những nền văn minh cổ đại

Từ châu Âu đến châu Á, và sau đó đến Bắc Mỹ ở phía bên kia đại dương, tại sao lại có sự trùng hợp đáng kinh ngạc trong tri thức về sao Thiên Lang? Nếu không phải do sự trùng hợp ngẫu nhiên, thì những nền văn minh cổ đại này có mối liên hệ gắn bó chặt chẽ với nhau như thế nào? 

Tìm thấy bộ lịch cổ nhất của nền văn minh Maya

Các nhà khoa học đã phát hiện thêm một loại lịch của người Maya cổ đại, từng sinh sống và phát triển rực rỡ ở miền Nam Mexico. Đây được coi là bộ lịch cổ nhất ở Trung Bộ châu Mỹ.

Top bằng chứng hoá thạch về các nền văn minh tiền sử hàng triệu năm trước

Trời về đêm oi ả. Thấp thoáng bóng dáng một người đàn ông đang đi dạo trên bãi biển. Ngay khi vừa mới cất bước, ông đã cảm thấy một tiếng vỡ giòn nhẹ dưới chân.

Hang động cất giữ thiết bị hiện đại của nền văn minh tiền sử

Một vị Lạt Ma Tây Tạng đã khám phá ra một hang động kỳ lạ. Đây là nơi cất giữ kho tri thức đồ sộ của nền văn minh tiền sử với những cỗ máy tinh xảo, siêu việt - vốn tồn tại cách đây hàng triệu năm - trong một chuyến thám hiểm trên dãy núi Himalaya.

Bộ xương 7.000 năm tuổi hé lộ manh mối về một chủng người vô danh

Bộ xương thời cổ đại của một người săn bắn hái lượm qua đời cách đây hơn 7,000 năm ở Indonesia đã cung cấp manh mối về một chủng người bí ẩn trong quá khứ.

Bí ẩn những nền văn minh của người ngoài hành tinh?

Khám phá nhiều nền văn minh cổ đại bị lãng quên dưới đây, các nhà khoa học nhận định, có thể người ngoài hành tinh từng viếng thăm Trái Đất cách đây hàng ngàn năm. Di tích về nền văn minh Vinca.Di tích về nền văn minh Vinca.

Top nền văn minh "kỳ lạ" không ăn nhập với dòng lịch sử chính thống

Trong tác phẩm nổi tiếng “Dấu vân tay của Thượng đế”, Graham Hancock nói rằng một số nền văn minh trên Trái đất đã cho thấy dấu hiệu của trí tuệ cao cấp kì lạ trong các hệ thống kiến trúc, khoa học và chữ viết.

Dấu vết văn minh tiền sử: Ai Cập cổ đại sở hữu công nghệ phát điện tiên tiến hơn cả thế kỷ XX?

Nhiều bức phù điêu trong các kim tự tháp cho thấy điện được sản xuất rộng rãi và được sử dụng ở thời Ai Cập cổ đại.

Top 5 nền văn minh tiến bộ đã sụp đổ cả ngàn năm nhưng vẫn là ẩn số

Nhiều nền văn minh đã sụp đổ từ hàng ngàn năm trước đến nay vẫn là ẩn số.

CIA hé lộ bí mật về kim tự tháp và nền văn minh trên sao Hỏa

CIA gần đây đã công bố thêm nhiều tài liệu tối mật về hành tinh đỏ, trong đó có tài liệu ghi ngày 22 tháng 5 năm 1984 đề cập đến các bức tường “cự thạch” khổng lồ, kim tự tháp và “sinh vật sống” vô cùng cao trên sao Hỏa.

Văn minh Samuier: Bí ẩn của những điều vượt qua trí tuệ con người

Người Samuier đột nhiên xuất hiện, rồi lại đột nhiên biến mất khỏi vùng hạ du sông Tigre và Sông Euphrate.

Top 6 nền văn minh cổ đại biến mất bí ẩn

Trên thực tế, có rất nhiều nền văn minh cổ đại đã để lại những di sản vô giá cho các thế hệ sau. Dẫu vậy, vẫn có những nền văn minh biến mất một cách đầy bí ẩn.