Người mẹ quỷ

Truyện ma: Người mẹ QUỶ (Phần 39)

Nhìn đống đồ ăn ngon lành mà ông Phúc vừa mang đến thầy tàu nói với Kha:

- Hôm nay ta muốn ăn một bữa thật ngon, cậu cùng với Tư chuẩn bị nấu nướng đi nhé. Cũng lâu rồi chưa ăn được bữa cơm nào ra hồn.Truyện ma: Người mẹ QUỶ (Phần 34)

Ông Tư đưa mắt nhìn chúng tôi một loạt rồi cười bí hiểm:

- Vẫn đang thắc mắc mẹ quỷ là ai phải không..? Chẳng phải nãy giờ đã xuất hiện rồi đấy thôi, còn con mèo...nó không phải ma, cũng chẳng phải quỷ...Khà...khà...khà.

Truyện ma: Người mẹ QUỶ (Phần 33)

Nuốt nước bọt ông Phát dần mường tượng ra câu chuyện trong suốt những năm qua, thấy ông Phúc vẫn chưa nói xong ông Phát khẽ nói:

- Kìa, ông nói nốt đi chứ... Sao lại dừng lại thế..?

Truyện ma: Người mẹ QUỶ (Phần 32)

Chạy về đến nhà ông Phúc loay hoay tìm cách lau sạch vết máu còn vương trên sàn nhưng không được do máu đã khô lại là nền xi măng thôi nên rất khó kỳ sạch. Trong phòng thầy tàu còn vương vãi nào là bông băng, thuốc men. Nếu giờ dân làng mà đến đây kiểm tra e rằng không có cách nào giải thích.

Truyện ma: Người mẹ QUỶ (Phần 31)

Tư lúc này đang được ông Phúc băng bó vết thương ở tay, không biết Tư bị thương do đâu, chỉ biết thứ đó đã xuyên qua lòng bàn tay của Tư khiến máu chảy ra không ngừng

Truyện ma: Người mẹ QUỶ (Phần 30)

Chứng kiến cảnh tượng hãi hùng ấy một vài thanh niên quăng cả cây đuốc trên tay tháo chạy ra ngoài. Miệng hét lớn:

- Chạy đi….chạy..đi..nó là quỷ...đấy..

Truyện ma: Người mẹ QUỶ (Phần 29)

Trời càng lúc càng sương, cái giá lạnh của mùa đông cộng với nỗi sợ hãi đang bao trùm xung quanh khiến Tư run lên cầm cập, hai hàm răng liên tục va đập vào nhau. Bóng tối bao vây khiến ánh sáng của chiếc đèn pin chỉ nhỏ nhoi như một đốm lửa sắp tàn.

Truyện ma: Người mẹ QUỶ (Phần 28)

Tư với ông Phúc ghé sát lại phía giường lắng nghe , thầy Tàu nói :

-- Cần phải quay lại ngôi mộ đó ngay lập tức , nếu để sang đến ngày mai nữa sẽ không tìm được nó nữa đâu. Chuyện quay lại mộ thì Tư , con phải đi một mình. Con phải làm sao tìm được đường đi xuống ngôi mộ. Và tất nhiên con phải tìm quả tim của nó rồi dùng con dao này đâm vào đến khi quả tim rữa ra là khi ấy con quỷ mới bị giết.

Truyện ma: Người mẹ QUỶ (Phần 27)

Nhưng có một chuyện lạ xảy ra ngày hôm ấy, trời vừa ửng sáng thì chỉ một lúc sau sấm chớp ầm ầm, mây đen kéo đến. Một cơn mưa rào bất chợt đổ xuống, mưa nặng hạt tạo thành vũng khắp các bề mặt bên ngoài đường, những hạt mưa rơi xuống tạo bong bóng báo hiệu cho một cơn mưa kéo dài.

Truyện ma: Người mẹ QUỶ (Phần 26)

Ông Phát trưởng làng ngồi xuống rồi nói:

- À thì là cái chuyện mồ mả hôm trước ông nói với tôi đấy, cả ngày hôm nay tôi cũng đi hỏi khắp nơi trong làng. Cũng có ít manh mối, nhưng mơ hồ lắm..Đa phần chẳng ai nói được chính xác cả.

Truyện ma: Người mẹ QUỶ (Phần 25)

Vì cần mua một số đồ dùng cá nhân để thay rửa cho thầy Tàu nên Tư nói với ông Phúc đi ra ngoài mua, cũng là tiện nghe ngóng xem người dân có động tĩnh gì không. Ông Phúc đi ra ngoài lúc đó cũng đã là 3h chiều, cả đêm qua thức trắng đối diện với sự sợ hãi, cái chết cận kề nên ai cũng tỏ ra rất mệt mỏi. Vừa mới đây thôi ông Phúc hãy còn đang dọn bãi chiến trường trên tầng hai.

Truyện ma: Người mẹ QUỶ (Phần 24)

Ông Phúc nhìn Tư với vẻ mặt đầy lo lắng khẽ hỏi:

- Cậu...cậu...chắc chứ..?

Truyện ma: Người mẹ QUỶ (Phần 23)

Ở bên dưới mọi chuyện đã được làm xong, Tư không biết trên tầng trên đang xảy ra chuyện gì . Bất ngờ cánh cửa tầng trên đóng sập lại, ở bên trong căn phòng của con gái ông Phúc sau khi con quỷ bước chân vào giữa căn phòng cửa đột nhiên đóng lại, ở dưới nền nhà thầy Tàu sau khi đọc xong câu chú một vòng tròn lửa xuất hiện bao quanh con quỷ.

Truyện ma: Người mẹ QUỶ (Phần 22)

Tư vừa đi vừa đưa tay lên cổ sờ lấy chiếc vòng có chiếc phong bao nhỏ rồi nhìn ông Phúc khẽ nói:

- Là sư phụ tôi cứu tôi đấy... Trước lúc đi sư phụ có cẩn thận bảo tôi đeo lại chiếc vòng mà lần trước tôi với ông đi đến nghĩa địa ấy... Ông còn nhớ không..?

Truyện ma: Người mẹ QUỶ (Phần 21)

Tư vội vàng lấy mũ rồi toan đi theo ông Phúc, bất chợt ông Phúc nói:

- Không được, cậu ăn mặc như này không được... Bây giờ cậu thay bộ quần áo này ra lấy quần áo của tôi mặc vào. Dù sao quần áo của tôi cũng là quần áo của người lớn tuổi, tiếp đó cậu phải đội nón và che mặt lại.

Truyện ma: Người mẹ QUỶ (Phần 20)

Ông Phúc vẫn không dám nói gì chỉ ngồi nuốt nước bọt chờ đợi những điều bà hàng nước sắp nói, chép chép cái miệng bà hàng nước tiếp tục:

- Bon bay đi hỏi mấy lão trong làng thì họ không biết là đúng rồi. Bởi cái ngày chuyển mộ ấy là vào buổi sáng sớm chứ không phải ban đêm. Hôm đó khi tao dọn hàng từ trong nhà dưới kia đi lên thì thấy có một đám người đèn đuốc sáng lập lòe cả một góc. Ban đầu cũng chỉ nghĩ là người ra đồng sớm thôi. Nhưng đến khi trời bắt đầu sáng mờ mờ thì tao nhìn thấy một đám người, cả thanh niên cả người già, trong đó có ông sư trụ trì chùa làng mình lúc ấy.