Xác ướp

Các nhà khoa học giật mình khi quét xác ướp cô gái Ai Cập 2.700 tuổi

Người phụ nữ Ai Cập quyền quý có tư thế rất kỳ lạ so với các xác ướp thông thường, điều tiết lộ nguyên nhân cái chết của cô 2.700 năm trước.Khám phá Top 9 xác ướp bí ẩn nhất thế giới

Xác ướp thường gắn liền với các huyền thoại ở Ai Cập. Tuy nhiên, các nhà khảo cổ học đã phát hiện và khai quật được rất nhiều các xác ướp vẫn còn nguyên vẹn và ẩn chứa nhiều bí ẩn chưa được khám phá. 

Bí ẩn truyền thuyết lời nguyền của xác ướp

Các bộ phim về xác ướp thường có hai đặc điểm nổi bật, đó là kho báu lớn đến khó tin và lời nguyền hiểm ác khiến cho tất cả những kẻ săn tìm kho báu có kết cục bi thảm. Nhưng Hollywood không hề bịa đặt ra khái niệm “lời nguyền của xác ướp”.

Bí ẩn đằng sau việc hiến tế trẻ em man rợ tại Peru thời cổ đại

Hiến tế trẻ em dường như đã xảy ra tương đối phổ biến trong các nền văn hóa của Peru cổ đại. Các nhà khoa học kinh ngạc khi phát hiện ra dấu tích về việc dùng trẻ em làm đồ hiến tế gần xác ướp 1.000 năm tuổi ở Peru.

Rùng mình vì xác ướp 'thiên thần' liên tục mở mắt

Nhiều người cho biết khi đến thăm hầm mộ Capuchin chính họ đã nhìn thấy đôi mắt của xác ướp Rosalia Lombardo như mở và đóng lại nhiều lần trong ngày.

Đưa tượng Phật cổ đi quét CT, kết quả khiến mọi người sửng sốt

Đâu là phát hiện đáng kinh ngạc nhất khi đi qua máy chụp CT? Có lẽ kết quả chụp CT của bức tượng Phật hàng nghìn năm tuổi có chứa nhục thân sư Trung Quốc sẽ được xếp hàng đầu.