04/06/2021 11:47 View: 1157

Sạt lở tại Quảng Trị khiến 22 quân nhân mất tích: Đã tìm thấy 12 thi thể

Khoảng 14h50 phút chiều hôm nay (18/10), lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 12 thi thể trong vụ sạt lở đất vùi lấp 22 cán bộ, chiến sỹ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 thuộc Quân Khu IV. Hiện nay công tác cứu hộ, cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn do lũ ống có khả năng tiếp tục tràn về.

nan nhan dau tien

Trước đó, lũ ống đã vùi lấp dãy nhà ăn và dãy nhà ở của cán bộ, chiến sỹ Đoàn kinh tế Quốc phòng 337 thuộc Quân Khu IV khiến 22 chiến sĩ mất tích. Hiện các lực lượng đang nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

satlo quang tri

2 chiến sỹ biên phòng và 1 phóng viên bị núi lở đè

Theo cập nhật của phóng viên VTV vào 9h43 phút, đã có thêm 2 chiến sỹ biên phòng và 1 phóng viên bị núi lở đè khi đang trên đường vào khu vực doanh trại. Hiện đã tìm thấy phóng viên và 1 chiến sĩ biên phòng thoát nạn còn 1 đồng chí chưa được tìm thấy.

 

Khẩn trương tìm người mất tích ở TT-Huế và Quảng Trị

Sáng 18/10, tại thành phố Huế, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế về công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và ứng phó với tình hình mưa lũ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng bày tỏ niềm xúc động trước sự hy sinh mất mát to lớn của cán bộ, chiến sĩ, tướng lĩnh và nhà báo trong khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, hiện nay tình hình rất khẩn trương, cấp bách, Thừa Thiên - Huế và tỉnh Quảng Trị cần sớm tiếp cận hiện trường để tìm kiếm những người còn mất tích. Các địa phương phải chủ động những phương án để ứng phó với mọi tình huống thiên tai xảy ra, không được bị động bất ngờ, giảm thiểu tối đa thiệt hại về tính mạng, tài sản của người dân. Các địa phương thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”; tiếp tục rà soát những khu vực nguy hiểm để sơ tán dân; kịp thời hỗ trợ người dân bị thiệt hại do thiên tai, không để người dân thiếu lương thực, thuốc men, dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường khi nước lũ rút. Đồng thời, các địa phương phải tiếp tục rà soát hệ thống hồ đập đảm bảo an toàn.

12 thi the quang tri

Công tác cứu hộ đang diễn ra ở hiện trường, đến 15h10 tìm được 12 thi thể.

Nguồn: VTV