23/04/2022 11:58 View: 679

Bắt kẻ giả "sư", hành hạ trẻ có hoàn cảnh khó khăn được nhận nuôi

Cải tạo nhà ở như một ngôi chùa, Hồ Hữu Phúc tại Sóc Trăng đã giả sư tu hành để nhận nuôi và hành hung nhiều trẻ mồ côi. 

Công an đọc lệnh bắt tạm giam Hồ Hữu Phúc- Ảnh TTXVN

Công an thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Hồ Hữu Phúc (sinh năm 1973, ngụ Phường 4, thành phố Sóc Trăng) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu của Công an thành phố Sóc Trăng: Trong thời gian gần đây, Hồ Hữu Phúc có nhận một số trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn về nhà nuôi dưỡng.

Trong quá trình nuôi những trẻ em này, Phúc nhiều lần có hành vi dùng các vật dụng trong gia đình đánh các em, gây thương tích. Có một số trẻ bỏ trốn về nhà và được người thân đưa đến cơ quan chức năng trình báo sự việc.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Sóc Trăng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phúc thu giữ nhiều vật chứng liên quan.

Trước đó, vào ngày 14/4/2022, lực lượng phối hợp của UBND thành phố Sóc Trăng đã lập tổ kiểm tra hoạt động nuôi dưỡng chăm sóc trẻ em bị bỏ rơi và hoạt động của cơ sở Trí Đức Sông Đinh do Phúc lập ra tại số 849 Lê Đại Hành, phường 4, thành phố Sóc Trăng và phát hiện, tuy là nhà ở, nhưng Phúc lại trang trí giống như một ngôi chùa, đặt rất nhiều tượng Phật trong và ngoài khuôn viên nhà. Đáng chú ý, những người sống ở đây đều mặc đồ tu và những đứa trẻ gọi Phúc là thầy.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã có thông báo khẳng định Hồ Hữu Phúc và những người sinh sống tại đây không phải là tu sĩ, chức sắc, nhà tu hành Phật giáo; địa điểm mà Phúc sinh sống không phải là cơ sở tự viện, nơi thờ tự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Những hoạt động tại địa điểm này đã ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, tác động xấu đến các hoạt động sinh hoạt tôn giáo bình thường của tăng ni, phật tử các chùa và tự viện trên địa bàn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Sóc Trăng đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.