Thánh Cô

Phán truyền văn trong nghi lễ Hầu Thánh

Người xưa có câu: “ miệng trần - bóng Thánh”; những lời phán truyền ý nghĩa là của chư Thánh nhưng thực chất là chủ ý của thanh đồng. Bên cạnh những mặt tích cực thì những vấn đề lợi dụng tâm linh để chuộc lợi bất chính, gây hoang mang, kích động đã khiến nhiều người điêu đứng.Pháp môn đi âm của nhà Thánh dành cho các con Đồng

Đôi khi, ta đã từng nghe ai đó kể về những giấc mơ được dẫn đi học ở dưới âm, được tham gia vào một lớp học như thật, được dạy rất nhiều thứ về tâm linh mà ta không thể nào chứng minh được điều này có thật hay không? Tuy nhiên, nếu là một người đang trong quá trình tu học theo đạo Mẫu, đạo Cao Đài, Mật Tông... thì đó không phải là điều lạ. Mọi người hay gọi quá trình này là quá trình đi âm, hay dễ hiểu hơn là đi học dưới âm. 

Trang phục đặc trưng của các giá hầu Thánh Cô, Thánh Cậu

Sức mạnh, sự uy nghiêm của Thánh Thần là điều mà chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ giá hầu nào, từ Ngũ Vị Tôn Quan tới các vị Chầu, Chúa, nhưng bên cạnh đó, cũng có những màu sắc vui tươi, nhí nhảnh cũng vô cùng gần gũi với đời thường. Đó chính là các giá hầu Thánh Cô, Thánh Cậu.