Trung Quốc

Từ Hy thái hậu làm gì trước khi đi ngủ để sống khỏe, trẻ lâu?

Tới tuổi 70 Từ Hy thái hậu vẫn nổi tiếng là khỏe mạnh và trẻ đẹp như thưở 30. Một trong những sở thích từ thời trẻ của bà là ngâm chân bằng nước ấm trước khi đi ngủ. Thói quen này thực sự có tác dụng thế nào?Bộ ảnh hiếm về hôn lễ quý tộc Trung Quốc thời nhà Thanh xưa

Các nhiếp ảnh gia Mỹ đã chụp lại bộ ảnh cũ thời xưa về đám cưới Trung Quốc thời nhà Thanh của gia đình quý tộc.

Thứ "hạ cánh" từ vũ trụ 3.000 năm trước làm bầu trời đổi màu xanh đỏ

Những mô tả nhuốm màu huyền thoại về một tác động từ vũ trụ trong cổ văn của Trung Quốc đã khiến giá trị của nó tăng lên nhiều lần, bởi đó là báo cáo khoa học đầu tiên về một cơn bão địa từ.

Quần thể hang động Phật giáo cổ nhất TQ: Động Thiên Phật ở Khắc Tư Nhĩ

Từng là một trung tâm giao thương buôn bán trên Con đường Tơ lụa, tất cả những gì còn sót lại của Khắc Tư Nhĩ là một quần thể hang động khắc đá Phật giáo thuộc tỉnh Tân Cương phía tây bắc Trung Quốc.

Top 3 điều kỳ quái vào ngày an táng Từ Hy Thái Hậu

Khi đến Thanh Đông Lăng, có người nhìn thấy có máu chảy ra từ trong quan tài của Từ Hy. Chuyện này càng huyền bí hơn, thi thể của Từ Hy đã để một năm trời, bất luận như thế nào cũng không thể có máu chảy ra được.

Bí ẩn: Thành phố “lơ lửng” trong không trung ở Trung Quốc

Trong vài năm qua, Trung Quốc đã có nhiều câu chuyện về các thành phố “lơ lửng” trong không trung dưới sự chứng kiến ​​của hàng nghìn người.

Top dị tượng kỳ lạ được ghi chép lại trong lịch sử Trung Quốc

Cuốn “Thông Châu chí” thời Quang Tự chép rằng: “Tháng Hai năm Vạn Lịch thứ 45, tại Thông Châu trời đột nhiên tối sầm lại. Trong không trung như thể có hàng vạn con ngựa đang phi nước đại, khiến người trong châu đều chấn động"...

Kho báu & viên minh châu 3.000 tỷ trong miệng Từ Hy

Được biết đến với danh xưng “Tây thái hậu”, “Lão phật gia”, Từ Hy thái hậu được đánh giá là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Số phận chìm nổi của viên dạ minh châu giá 3.000 tỷ đặt trong miệng Từ Hi Thái hậu lúc qua đời

Viên dạ minh châu quý giá của Từ Hi Thái hậu đã bị trộm lấy mất rồi lưu lạc khắp nơi.

Choáng váng ba nguyên tắc thị tẩm khắt khe của phi tần trong hậu cung

Các phi tần trong hậu cung để có được cơ hội thị tẩm đã phải dùng mọi thủ đoạn để đấu tranh.

Top 10 bài học sống khỏe của hòa thượng Thiếu Lâm Tự

Hòa thượng Yan Lei ở Thiếu Lâm Tự, Trung Quốc, tuổi 43 sức khỏe dẻo dai và linh hoạt như tuổi thanh niên nhờ nhiều năm luyện tập khí công, sinh hoạt điều độ.

Lý do phái Thiếu Lâm cấm đệ tự học lén võ công?

Hỏa công đầu đà đã lén học võ công của chùa Thiếu Lâm mà không ai hay biết, sau đó y còn gây náo loạn khiến võ học phái Thiếu Lâm bị suy đồi suốt mấy chục năm. Từ đó về sau học lén võ công là đại kỵ của phái Thiếu Lâm.

Những bí ẩn khó giải bên trong lăng mộ Càn Long

Cho đến nay khoa học vẫn chưa có lời giải thích hợp lý cho hiện tượng quan tài nặng hàng trăm cân của hoàng đế Càn Long "tự di chuyển". Điều này khiến ngôi mộ của vị hoàng đế đa tài thêm bí ẩn.

Bí ẩn "Bát trận đồ" của Gia Cát Lượng lợi hại như thế nào?

“Bát trận đồ” không phải là phát minh độc quyền của Gia Cát Lượng nhưng ông chính là người đưa trận pháp này lên tầm huyền thoại với đầy đủ tinh hoa nghệ thuật dụng binh. “Bát trận đồ” là trận pháp kinh điển của Gia Cát Lượng thời Tam Quốc.

Trước giờ tử hình, phạm nhân được ban 1 miếng thịt sống và tanh nhưng lại tỏ ra vui mừng

Tại sao phản ứng của những phạm nhân sau khi nhận miếng thịt sống khó ăn đến mức buồn nôn ấy lại kì lạ như vậy?

Sự thật đằng sau "thứ kỳ quái" mà thái giám luôn nhét trong giày

Dưới thời phong kiến Trung Quốc, thái giám là một trong những người hầu thân cận nhất với hoàng đế và các phi tần trong hậu cung. Họ luôn túc trực ngày đêm để phục vụ chủ nhân một cách nhanh nhất và tốt nhất.