02/06/2022 19:39 View: 4610

Top 4 hiện tượng kỳ lạ chưa có lời giải ở Ấn Độ

Từ hòn đá bay đến chiếc xe thần thánh: 4 hiện tượng kỳ lạ chưa có lời giải ở Ấn Độ

Trên cùng bên trái: Một hòn đá cuội (Ảnh: Barbara Vallance/iStock) Trên cùng bên phải: Một cặp song sinh Ấn Độ (Ảnh: Perumalnadar/Public Domain) Dưới cùng bên trái: Máy bay đang di chuyên tại mức vận tốc siêu thanh (Ảnh: Rypson/iStock) Dưới cùng bên phải: Một chiếc xe máy được thờ cúng ở Pali, Ấn Độ (Ảnh: Sentiments777/CC BY-SA)

1. Tiếng nổ Jodhpur: những âm thanh chưa có lời giải ở Ấn Độ và dọc khắp nước Mỹ

Tầm 11h25 trưa thứ hai ngày 17/12/2012, một “tiếng nổ siêu thanh” đã làm chấn động thành phố Jodhpur ở phía tây bắc Ấn Độ. Trong thực tế, một tiếng nổ siêu thanh như vậy chỉ được tạo ra khi có một chiếc máy bay di chuyển tại mức vận tốc siêu thanh  (vượt vận tốc âm thanh 330m/s). Tuy nhiên, trao đổi với Thời báo Ấn Độ (Times of India), Đại tá S.D. Goswami, Người phát ngôn Bộ quốc phòng Ấn Độ lại nói rằng quân đội không biết gì về nguyên nhân của vụ nổ. Theo Goswami, quân đội sẽ không bao giờ tiến hành các hoạt động có thể gây ra một tiếng nổ lớn như vậy ở gần những khu vực đông dân cư bởi điều đó vi phạm các nguyên tắc và có thể gây ra thiệt hại về người và tài sản.

Một máy bay được bao bọc trong một nón hơi nước tạo ra khi máy bay di chuyển tại mức vận tốc siêu thanh. (Ảnh: Rypson/iStock) 

Cũng tương tự như trường hợp trên, dầu tháng 12/2012, những tiếng nổ chưa có lời giải đã xuất hiện dọc khắp nước Mỹ từ bang Arizona đến bang Rhode Island.

Kênh CBS 5 đưa tin, vào ngày 4/12/2012, một số cộng đồng dân cư ở miền trung bang Arizona đã báo cáo rằng họ nghe thấy những tiếng nổ kỳ lạ. Còn Cục Địa chất Hoa Kỳ (USGS) lại báo cáo rằng họ không phát hiện được bất kỳ hoạt động địa chấn đáng kể nào có thể tạo ra những tiếng nổ như vậy. Cảnh sát và lính cứu hoả cũng đã vào cuộc nhưng không thể xác định được nguyên nhân của vụ việc.

Câu chuyện còn trở nên huyền bí hơn khi người dân có báo cáo thêm về một loại âm thanh ầm ừ, trầm trầm xuất phát từ dưới nước.

Tờ báo địa phương Warwick Beacon cho hay, trước đó một ngày, tại thành phố Warwick, bang Rhode Island, sở cảnh sát cũng đã nhận được gần 100 cuộc điện thoại báo cáo về một loại âm thanh inh ỏi giống như tiếng nổ.  Âm thanh này xuất hiện vào khoảng 11h20 tối và “câu chuyện còn trở nên huyền bí hơn khi người dân có báo cáo thêm về một loại âm thanh ầm ừ, trầm trầm xuất phát từ dưới nước. Âm thanh này bắt đầu xuất hiện khoảng một giờ sau tiếng nổ đầu tiên”.

Chính quyền địa phương không thể xác định được nguồn gốc của tiếng nổ và các điều tra viên cũng không thể tìm thấy nguồn gốc của âm thanh ầm ì xuất hiện sau đó. Được biết, âm thanh kỳ lạ này còn vang xa đến tận thành phố Somerset, bang Massachusett (cách đó 25 km). Những tiếng nổ cũng được báo cáo ở bang Texas và bang Georgia trong cùng khoảng thời gian nói trên.

2. Kodinhi: Làng sinh đôi kỳ lạ ở Ấn Độ

Hiện tượng sinh đôi tại ngôi làng Kodinhi, phía tây nam Ấn Độ, đang trở nên phổ biến hơn bất kỳ nơi nào khác trên cả nước với tần suất xuất hiện gấp sáu lần mức trung bình trên thế giới. Mặc dù chỉ có khoảng 2.000 gia đình sinh sống trong làng nhưng đã có tới hơn 220 cặp song sinh.

Một cặp song sinh ở Ấn Độ (Ảnh: Perumalnadar/Public Domain)

Theo kênh Địa lý Quốc gia (National Geographic), trên thế giới, ước tính cứ khoảng 1.000 ca sinh thành công thì mới có 6 trường hợp sinh đôi. Và mặc dù Ấn Độ có tỉ lệ sinh đôi thấp nhất trên thế giới nhưng tại làng Kodinhi, chỉ tính riêng trong năm 2008, trong số 300 ca sinh nở khoẻ mạnh thì đã có đến 15 ca sinh đôi. Điều này khiến cho việc phát hiện ra điểm nóng sinh đôi càng trở nên đáng kinh ngạc hơn nữa. Dân làng cho biết tỷ lệ sinh đôi bắt đầu gia tăng trong khoảng ba thế hệ trở lại đây. 

Trong cuộc trao đổi với tổ chức ADN Ấn Độ, tiến sĩ Mukinda Varma đến từ Trung tâm Y tế Cơ sở đã nói rằng, hiện tượng này cần được nghiên cứu sâu hơn, mặc dù ông cũng không nhận thấy bất kỳ tính chất dị biệt sinh học nào trong ngôi làng này để có thể giải thích cho hiện tượng nói trên.

Các chuyên gia cũng không thấy có những khác biệt đáng kể trong chế độ ăn uống giữa dân làng ở đây và những người dân khác trên khắp bang Kerala.

3. Hòn đá bay tại Khed Shivpur

Hòn đá khá là nặng và cần một người đàn ông khỏe mạnh mới có thể nâng được nó lên khỏi mặt đất. (Ảnh: Youtube)

Tại ngôi làng Khed Shivpur ở miền tây Ấn Độ, có một hòn đá kỳ lạ được xẻ ra từ một ngọn núi lân cận đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều du khách. Hòn đá này nặng khoảng 90 kg và được lưu giữ ở một di chỉ linh thiêng – nơi thờ phụng một tín đồ Hồi giáo tên là Hazarat Kamar Ali Darvesh – người đã đến vùng đất này vào khoảng 900 năm trước.

Theo những người dân địa phương ở đây, nếu có đúng 11 người đứng xung quanh hòn đá, mỗi người đặt một ngón tay bên dưới và gọi to tên ông Hazarat Kamar Ali Darvesh thì hòn đá được cho là sẽ bay lên một cách nhanh chóng như thể không có trọng lượng.

Khi nhấc hòn đá lên, tất cả những gì bạn cảm thấy chỉ là sức nặng của một cánh hoa hồng trên ngón tay.

— L.S. Pawar

Mỗi người chỉ cần 1 ngón tay để nhấc bổng hòn đá lên không trung. (Ảnh: Youtube)

“Đây là một phép màu. Khi nhấc hòn đá lên, tất cả những gì bạn cảm thấy chỉ là sức nặng của một cánh hoa hồng trên ngón tay “, tạp chí Ấn Độ ngày nay dẫn lời L.S. Pawar, chủ một tiệm bán hoa địa phương. Ông Pawar còn cho biết, nếu có 12 người tham gia thay vì 11 người hoặc nếu dùng hai ngón tay thay vì một ngón, thì “hòn đá sẽ không nhúc nhích dù chỉ một ly”.

“Đây chỉ là một hòn đá bình thường. Cứ khoảng hai năm nó lại vỡ ra. Những lúc như thế tôi lại xẻ một hòn đá khác từ các ngọn đồi nơi đây … và đặt hòn đá mới lên đống sỏi. Dường như hòn đá mới nào cũng đều sở hữu khả năng tương tự”, Masood Mujhawar, người trông coi di chỉ này nói.

4. Chiếc xe máy thần thánh

Ngày 2/12/1988, Om Singh Rathore (hay còn được gọi là Om Banna), đã qua đời khi lái xe máy đâm vào một cái cây dọc theo tuyến đường cao tốc thuộc thị trấn Pali, nằm ở phía tây bắc Ấn Độ – nơi vốn rất hay xảy ra tai nạn.

Chiếc xe máy của Om Banna (Ảnh: Sentiments777/CC BY-SA)

Theo lời kể của những người dân ở đây, chiếc xe máy hiệu Royal Enfield Bullet của Om Banna đã được mang đến đồn cảnh sát sau vụ tai nạn. Nhưng ngày hôm sau, chiếc xe bỗng nhiên biến mất khỏi đồn cảnh sát một cách khó hiểu và xuất hiện trở lại nơi hiện trường vụ tai nạn. Chiếc xe máy dường như đã thực hiện chuyến hành trình bí ẩn này nhiều lần kể cả sau khi cảnh sát đã dùng dây xích khoá chiếc xe máy lại tại đồn.

Những người này cũng nói thêm rằng, kể từ sau khi Om Banna mất, số vụ tai nạn đã giảm xuống đáng kể, thậm chí những người bị tai nạn còn báo cáo rằng, đã nhìn thấy một người đàn ông trên một chiếc xe máy chạy tới giúp đỡ họ. Trước sự việc huyền bí này, mọi người đều tin rằng người đàn ông đó chính là Om Banna. Hiện Om Banna được coi là người bảo hộ cho những người lái xe trên đoạn đường đó và một đền thờ đã được xây dựng ở khu vực xảy ra vụ tai nạn, cũng là nơi đang lưu giữ chiếc xe máy hiện nay.

Trong chuyên mục Khoa học Huyền bí, Đại Kỷ Nguyên khám phá các nghiên cứu và các sự kiện có liên quan tới các hiện tượng và giả thuyết đang thách đố hiểu biết của chúng ta hiện nay. Chúng tôi sẽ đào sâu vào những ý tưởng có thể kích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng mới. Hãy chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của bạn về những chủ để có thể gây nhiều tranh cãi phần bình luận bên dưới.

Nguồn: DKN - Tác giả  Tara MacIsaac