27/05/2022 18:27 View: 1568

Bị 'nguyền rủa' suốt 15 năm, du khách trả lại cô vật đã lấy cắp

Một phụ nữ Canada đã tự trả lại cổ vật mà bà từng lấy trộm từ Pompeii hồi năm 2005 sau khi nói rằng cổ vật này ẩn chứa lời nguyền khiến bà gặp xui xẻo.

 

Một người phụ nữ tên Nicole ở Canada mới đây đã gửi 2 viên gạch khảm trắng, 2 chiếc bình amphora và 1 mảnh tường gốm đến công viên khảo cổ Pompeii (Ý) cùng với một lá thư xin lỗi.

“Tôi từng muốn có những cổ vật lịch sử mà không thể mua được bằng tiền”, Nicole viết, cho biết mình lấy trộm những cổ vật trên khi còn “trẻ và đần độn”.

Tuy nhiên, sau khi từ Pompeii trở về Canada, Nicole đã 2 lần phát hiện khối u ác tính ở vú, dẫn đến việc phải cắt bỏ cả 2 bên vú. Cùng lúc đó, gia đình bà cũng gặp khó khăn về tài chính.

“Những cổ vật lịch sử này ẩn chứa rất nhiều năng lượng tiêu cực”, Nicole viết.

Những cổ vật bị đánh cắp Ảnh: CNN

Được biết, đây là những cổ vật có liên quan đến vụ phun trào núi lửa Vesuvius năm 79 Sau Công Nguyên ở Pompeii. Vào thời điểm đó, đá nóng, tro núi lửa và khí độc đã chôn vùi cư dân Pompeii. Pompeii hiện là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng nhất thế giới.

Nicole đã tặng một viên gạch khác cho người bạn của mình, nên bà đã thông báo cho bạn khi có ý định gửi lại cổ vật cho bảo tàng. Tuy nhiên, bà không biết người bạn này có trả lại món đồ bị “nguyền rủa” hay không.

“Chúng tôi là những người tốt. Tôi không muốn để lời nguyền ảnh hưởng đến gia đình, con cái hay bản thân mình nữa”, Nicole viết. “Xin hãy tha thứ cho hành động bất cẩn mà tôi đã làm nhiều năm trước."

Pompeii là một trong những di tích khảo cổ lớn nhất thế giới. Ảnh: Getty

Trong những năm gần đây, khoảng một trăm du khách đã trả lại các hiện vật nhỏ như gạch khảm, mảnh thạch cao mà họ đã đánh cắp trong chuyến thăm công viên khảo cổ Pompeii.

Người phát ngôn của công viên tiết lộ những món đồ được gửi lại cùng lá thư cho biết “đây là khởi nguồn của mọi sự xui xẻo”.

Theo CNN