Cúng thanh minh

Gợi ý mâm cơm chay tươm tất, đủ đầy cúng Tết Thanh Minh 2022

Vào ngày Tết Thanh Minh 2022, việc chuẩn bị mâm cơm cúng đầy đủ, tươm tất rất quan trọng để bày tỏ lòng thành kính với gia tiên. Vậy nếu muốn cúng cơm chay thì mâm cỗ cúng thanh minh 2022 nên làm những món chay nào?Tiết Thanh minh 2022 vào ngày nào? Làm gì trong Tết Thanh minh?

“Thanh minh trong tiết tháng Ba, lễ là Tảo mộ, hội là Đạp Thanh”, Những câu thơ trong Truyện Kiều của Nguyễn Du đã khắc họa một trong những ngày lễ lớn theo âm lịch. Bắt nguồn từ Trung Quốc, Tiết Thanh minh dần thâm nhập và trở thành một phần văn hóa của người Việt. Ngày lễ này gắn liền với đạo đức và bổn phận của con người Việt Nam. Vậy, ngày thanh minh năm 2022 là ngày nào? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Góc tảo mộ: Nghĩa trang Bình Yên

Từng đoàn người từ trẻ đến già nô nức nối đuôi nhau thành hàng dài tiến vào khiến cho nghĩa trang Bình Yên hôm nay đông đúc, nhộn nhịp khác hẳn ngày thường.

Văn khấn cúng Thanh minh tại nhà DỄ NHỚ nhất?

Trong ngày Tết Thanh minh tháng 3 âm lịch hàng năm, ngoài việc đi tảo mộ thì chuẩn bị lễ cúng thanh minh tại nhà cũng là một phần cực kỳ quan trọng. Vậy sắm lễ cúng Thanh minh tại nhà như thế nào cho đủ? Văn khấn Thanh minh tại nhà dễ nhớ nhất? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu