Đức Phật

Cách nhìn người để biết họ tà hay chánh

Ta là ai, chánh hay tà, tự mình biết và chắc chắn mọi người đều biết. Nên cải tà quy chánh, bỏ ác làm lành là việc cần thực thi trong đời sống của những người con Phật.Lời Phật dạy về sống có đại khí, hiên ngang giữa đất trời

Bên trong nhân cách con người có một thứ mê lực hấp dẫn mọi người, gọi là “đại khí”. Bất luận người địa vị cao hay thấp, sự nghiệp lớn hay nhỏ, thân phận sang hay hèn, điều có khả năng lôi cuốn người khác nhất chính là “đại khí”. 

Lời Phật dạy: Toan tính không đem lại cho bạn hạnh phúc

Cuộc đời, nào phải cứ toan tính là có được những gì mong ước...

Bị hổ rượt, chàng trai cầu cứu đức Phật và lời khuyên đáng suy ngẫm

Một chàng trai bị con hổ dữ rượt đuổi. Anh chạy thục mạng không dám ngoái đầu nhìn lại. Cuối cùng khi đến bờ vực thẳm anh không thể chạy được nữa, trong khi đó con hổ vẫn còn ở phía sau.

Tên xấu sẽ ảnh hưởng cả đời: Có đúng không?

Những người còn nghĩ "tên xấu ảnh hưởng cả đời" là những người vẫn còn sân si trong lòng, nếu trong lòng còn sân si thì không thể có an yên.

Tại sao Đức Phật có tóc mà các nhà Sư thì không?

Tại sao trên trán Phật lại có "cái nút" trắng trắng như kim cương thế kia ?????? Và tại sao các tăng ni thì trọc đầu không có tóc - vậy tại sao Phật lại để tóc ??????? Tượng Phật nào cũng có tóc ???? - tại sao Phật lại được để tóc ??????