Phúc khí

Như thế nào là người có Phúc?

Vì sao có người từ khi sinh ra, long đong khổ sở một thời gian dài, đến một thời điểm tự nhiên có lộc, có của, có thuận lợi thì lại đột ngột gặp tai nạn, xui xẻo hay thậm chí mất mạng? Thoát nạn được là do may mắn hay vì có Phước?

Mỗi khi thoát chết, tai qua nạn khỏi, thoát khỏi lưỡi hái tử thần, người ta lại nói với nhau rằng "ôi, may mắn quá" hay "Đúng là tổ tiên đỡ cho một mạng",  “phước 70 đời” hay “phước do ông bà để lại”… Dưới góc nhìn Phật giáo, điều này có nghĩa gì? Thoát nạn là do may mắn hay có phước? 

Thả phóng sinh: Cách thả và bài khấn theo nhà Phật

Tết Nguyên Đán, ngày rằm tháng giêng, rằm tháng bảy, hoặc trong các dịp cúng lễ các canh đàn, đặc biệt là canh đàn khai hồ mở phủ... người ta thường tổ chức ghép thêm lễ thả PHÓNG SINH. Vậy các thả phóng sinh cua, chim, cá, ốc... như thế nào? Bài khấn ngắn gọn khi thả phóng sinh theo nhà Phật ra sao để có công đức? ..Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

5 yếu tố quyết định phúc phận đời người

Sống tự tại, ung dung, không ngưỡng mộ người, cũng chẳng xem thường ai. Đời người như thế, còn gì tuyệt hơn? phúc phận của con người xuất phát từ 5 yếu tố này:

Khoảnh khắc cận tử nghiệp: Bướm bay vào nhà

Con bướm to một cách kì dị đậu ở tay kia có thể là người thân trong gia đình đã chết trước đó về đón, có những nhà không xuất hiện con gì tại khoảnh khắc này vì vong linh gia tiên trong gia chung không đủ năng lượng để hoá sinh vào con vật gì CÓ THÂN XÁC

Sống có ĐỨC mặc sức mà ăn?

Ai cũng chỉ có một thời, nhưng người có đạo đức thì có thời mãi mãi. Thế nên, đừng sợ hãi khi chưa tới thời của mình, bởi vì người xưa đã nói rằng: Ssống có đức mặc sức mà ăn. Học được cách tích đức, tức là ta đã học được cách cải biên số phận của mình ..

Top 3 loại người phúc mỏng nghiệp dày, nhất định phải tránh xa

"Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng" - Trên đời có ba loại người PHÚC MỎNG NGHIỆP DÀY rất dễ làm giảm phúc phí của bạn, nếu không may gặp phải nhất định hãy tránh xa!

Cách chọn vợ PHÚC tướng của người xưa?

Khi chọn vợ, cổ nhân xưa rất quan tâm đến việc coi tướng người đàn bà. Không chỉ chăm sóc chồng con, nữ công gia chánh mà còn phải vượng phu ích tử. Vậy những đặc điểm đó nằm chỗ nào trên ngũ quan tướng diện phụ nữ?