05/04/2022 07:45 View: 2226

Phật dạy 3 ''điềm lành'' để thấy rõ gia đình có phúc báo

Phật dạy một gia đình nếu như xuất hiện 3 điềm lành báo hiệu gia đình có phúc báo sau đây thì chắc chắn là phúc khí đang tới. Gia đình gặp nhiều may mắn, trường thọ và tài lộc dư giả.

Điềm lành thứ nhất: Coi trọng chữ hiếu

Sự thịnh vượng của một quốc gia là nằm ở việc hòa thuận, hiếu thảo, sinh năng và tiết kiệm. Người xưa có dạy đạo hiếu đứng đầu trăm điều thiện, cha mẹ chính là Phật sống ở trong nhà. Nếu gia đình nào coi trọng đạo hiếu hơn vật chất thì gia đình đó sẽ ngày càng hưng vượng.

Hiếu thuận với cha mẹ chính là nền tảng của gia đình. Cha mẹ là gốc rễ của gia đình, chỉ khi phần gốc đứng vững thì cả gia đình mới có thể hạnh phúc mỹ mãn. Con người ta thường chỉ biết tìm kiếm, cúng bái để mong sao nhiều vạc bạc, vật chất. Nhưng lại không biết cúng dường cha mẹ mới chính là phương pháp cúng dường cao quý nhất.

Bởi thế nên một gia đình chỉ cần coi trọng đạo hiếu, phúc báo ắt sẽ tự tìm đến. Còn nếu khinh chữ hiếu thì cho dù cả đời có thắp hương bái Phật thì cũng sẽ không có phúc đức. 

Điềm lành thứ 2: Tu thân tu đức

Nếu gia đình của bạn coi trọng việc tu thân tu đức thì chắc chắn sẽ gia đạo thịnh vượng, vận may tìm đến. Người trong gia đình làm gì cũng suôn sẻ và bình an.

Một người có đức hạnh thì chắc chắn dù đi đâu cũng được kính trọng, đạt được thành tựu lớn.

Một gia đình nếu như lúc nào mâu thuẫn thì con cái khó mà nhận định đúng đắn về giá trị của đạo đức và rơi vào con đường tội lỗi, bê tha. Thế nên con người cần phải biết cách đối nhân xử thế, của cải, vinh hoa cũng chỉ là vật ngoài thân mà thôi. 

Điềm lành thứ 3: Tích lũy phước báo

Tích lũy ở đây chính là nhà chứa điều thiện ắt sẽ có niềm vui, nhà tích chứa điều ác thì sẽ có tai ương. Những gia đình chú ý đức hạnh thì dù chuyện đang chờ, cũng sẽ hưng thịnh. Nhưng nếu gia đình làm điều ác thì sớm muộn cũng suy bại mà thôi.

Trong gia đình nếu cha mẹ làm điều tốt thì ắt con cái cũng sẽ noi theo mà thôi. Nếu cha mẹ trồng những cái cây, thì con cái là người hưởng trái ngọt. Cha mẹ có tích lũy thì con cái mới nhận được của để dành.

Theo Truy Nguyệt/Phunutoday