Tết Hàn thực

HD làm bánh trôi bánh chay cúng Tết Hàn thực 2022 dễ & nhanh nhất

Vào Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) hàng năm, người dân thường dâng bánh trôi, bánh chay để bày tỏ lòng thành với tổ tiên, cầu mong một năm an lành, mưa thuận gió hòa.Công thức nấu bánh trôi bánh chay cúng tết Hàn thực

Nhân dịp tết Hàn Thực (đồ ăn lạnh) vào ngày 3/3 âm lịch, Tamlinh.org xin gửi đến các bạn hướng dẫn cách làm bánh trôi bánh chay truyền thống.

Tết Hàn thực có phải là Tết Thanh minh?

Trong tháng 3 âm lịch có đến hai cái Tết mà người Việt rất quan tâm, đó là tết Hàn Thực và tết Thanh Minh. Tuỳ theo từng năm mà 2 ngày Tết này gần nhau hoặc cách xa nhau, thậm chí có năm còn trùng nhau. Đây cũng là lý do mà nhiều người hỏi: Tết Hàn thực có phải là Tết Thanh minh hay không? 

Văn khấn Tết Hàn thực 3 tháng 3 âm lịch

Tết Hàn thực hay còn gọi là Tết bánh trôi bánh chay là một ngày lễ tết truyền thống của người dân Việt Nam. Tết Hàn thực diễn ra vào ngày 3/3 Âm lịch. Vậy văn khấn tết Hàn Thực đầy đủ & đơn giản nhất như thế nào? Làm đồ cúng ra sao? Giờ cúng Tết Hàn thực 2020 tốt nhất?

Tết Hàn thực 2020 ngày nào? Cúng gì?

Tết Hàn thực 2020 vào ngày mùng 3 tháng 3 Âm lịch (tức ngày Thứ Năm, 26/03/2020). Vậy Tết Hàn thực cúng gì? Chuẩn bị như thế nào? 

Tết Thanh Minh năm 2020 là vào ngày nào?

Từ ngàn xưa, Thanh minh đã là ngày lễ cổ truyền của người Việt, tiết Thanh minh cũng có nghĩa là khoảng thời gian khí trời trong sáng và thanh khiết nhất. Tết Thanh minh 2020 rơi vào ngày 12 tháng 3 Âm lịch (tức ngày 4/4/2020 Dương lịch).