Thần trùng

Kiêng tuổi trong đám ma để tránh trùng tang?

Hỏi: "Chào ad, Tamlinh.org cho em hỏi trường hợp như vầy. Gia đình em có tang, xong em nghe gia đình nói là do em kỵ tuổi với người mất nên lúc hạ nguyệt là không cho em tới gần, bắt em đứng xa và quay lưng lại. Nghe nói là tới gần sẽ bị kéo theo. Em đang không hiểu nếu tới gần thì bị kéo theo cụ thể là sẽ bị tác hại như thế nào ạ?

Em cảm ơn các anh chị ạ." - Bảo HoàngTruyện ma: Trùng tang, thánh vật ở Thái Bình (Tập 3)

Anh Trần Văn Việt, người trở về ngôi nhà chết chóc (xóm 9, Vũ Tây, Kiến Xương, Thái Bình) để đối diện với cái chết, dẫn tôi ra phía chái nhà chính và anh tin rằng, mọi nguyên do bắt đầu từ khu vực đó. Khung cảnh đổ nát hoang tàn, cây cối rậm rịt, đổ nghiêng ngả, tạo cảm giác rờn rợn cho bất cứ ai bước chân vào.

Truyện ma: Trùng tang, thánh vật ở Thái Bình (Tập 2)

Dáng đi lật khật, anh Trần Quốc Việt (xóm 9, Vũ Tây, Kiến Xương, Thái Bình) dẫn tôi ra phía sau nhà. Phía trái ngôi nhà chính như một thế giới khác, không có dấu chân người, ẩm ướt, âm u và rậm rạp.

Truyện ma: Trùng tang, thánh vật ở Thái Bình (Tập 1)

Đó là câu chuyện không thể giải mã về một ngôi nhà có tới 6 người chết rất thương tâm ở tỉnh Thái Bình. Cả trăm công an, cảnh sát đã vào cuộc điều tra mà vẫn chưa thể tìm ra được nguyên nhân 6 cái chết của 6 người trong gia đình ông Trần Văn Rạng.

Truyện ma: Gặp ma trẻ con (Phần 7)

Đột nhiên một hôm người nhà nó xuất hiện ở ký túc xá, bà thằng Thức cũng đến, mọi người nói chuyện rất bình thường, không ai nhắc đến việc lên chùa, sau đó tất cả nhà ấy cùng rời đi.

Truyện ma: Gặp ma trẻ con (Phần 6)

Khi biết được căn nguyên của sự việc, bọn tớ bị nó làm cho sợ lây. Vì thời điểm đó là thằng Thức đã bắt đầu thấy và nghe được rõ tiếng của người âm, nó bảo giọng là của một đứa trẻ con, thảo nào mà nó rất hay nghe thấy tiếng trống bỏi.

Truyện ma: Luyện ngục thú (Phần 22)

 Người đi tới ban đầu tôi cũng không biết đó là kẻ mang nỗi khiếp sợ đến cho mọi người, vì người đến mang hình dáng ông lão nhỏ nhắn đứng tuổi, râu tóc bạc trông rất phong thái, nhưng tôi không nhìn thấy đôi mắt dù đã cố nhìn.

Sự thật về thần trùng, trùng tang có thật không?

Có rất nhiều bạn hỏi về Trùng tang, thần trùng và trùng tang liên táng..nhưng đa số giải thích của các thầy hiện nay chưa thật sự thoả đáng và có phần nhầm lẫn dẫn đến mê tín từ nguyên nhân đến cách phòng chống.

Cách tự tính trùng tang, thần trùng

Trong bài trước, Tamlinh.org đã gửi đến các bạn nguyên nhân & các dấu hiệu nhận biết trùng tang. Bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách tính trùng tang khi gia đình, dòng họ có người mới mất. Cách hoá giải trùng tang cũng đã có trong 2 bài viết trước. 

Nguyên nhân bị trùng tang, cách hoá giải?

Trùng tang là một hiện tượng tâm linh mà cho đến nay không mấy người giải thích được một cách kỹ càng & hợp lí, cũng ít người phân tích cho dễ hiểu nhất. Vậy trùng tang là gì? Nguyên nhân, cách tính trùng tang & cách hoá giải ra sao? 

TRÙNG TANG, THẦN TRÙNG là gì? Có thật không?

Một số khái niệm và cách tính: trùng tang, trùng tang liên táng, thần trùng, trùng phục, phục tang, tam tang... thật quá khó hiểu và đau đầu. Vậy những hiện tượng xung quanh vấn đề trùng tang thực chất là gì? Trùng tang có thật không? Cách tính và hoá giải ra sao?