Nguyên nhân bị trùng tang, cách hoá giải?

Trùng tang là một hiện tượng tâm linh mà cho đến nay không mấy người giải thích được một cách kỹ càng & hợp lí, cũng ít người phân tích cho dễ hiểu nhất. Vậy trùng tang là gì? Nguyên nhân, cách tính trùng tang & cách hoá giải ra sao? 

trung tang, trung tang lien tang

Theo các cụ xưa truyền lại

Thật ra trùng tang là đến cái giờ phút đó, đến cái tuổi đó người ta phải trả nghiệp. Hoặc có thể hiểu theo một khía cạnh khác, một ví dụ đơn giản cho mọi người dễ hình dung hơn là kiếp trước có 3, 4 người đều làm điều ác, đều giết một người nhưng kiếp này lại đầu thai vào cùng một nhà ( có thể là 3,4 thế hệ).  Và khi xuống cõi âm bị tra khảo, bị đánh đập không chịu nổi nữa người ta khai ra hết những việc xấu, những người cùng mình đã từng làm việc xấu.

Thế là quỷ chỉ có vậy về lần lượt bắt đi từng người. Có nhà trùng tang nhẹ thì chỉ kéo theo 2,3 mạng, nhưng có những nhà người ta kéo theo luôn cả thảy 7, 8 người. Bởi khi bị chết vì trùng tang là cái chết đột ngột, bất ngờ, khi bị đánh đập, tra tấn đau đớn người ta không thể suy nghĩ được gì nữa đành phải chỉ đại một người trong gia đình làm con tốt thí mạng.

Bác tôi bị trùng tang.

Hôm đó bác và anh tôi cãi nhau, xô đẩy nhau, anh tôi chẳng may đẩy mạnh tay và bác ngã đập đầu vào thành vỉa hè nên bị chết. Lại đúng vào giờ xấu, con gà to nhất nhà cũng gáy lên một tiếng rồi chảy máu mắt và cũng chết cùng lúc. Khi chuẩn bị đi chôn bác tôi có đến, vừa đến cổng thì tôi thấy nhiều quân lính lắm, xếp hàng từ ngoài cổng vào tận trong nhà, đầu họ đội cái nón và tay cầm giáo nhìn y như con tốt trong bộ tam cúc, chả khác tí nào. Tôi thấy bác bị giải ra, bị dẫn đi trong khi ở trong nhà mới chuẩn bị đưa tang và vẫn tiếng trống tiếng kèn, tôi thấy bác bị cùm gông như thời xưa, chỉ có những người xấu mới bị xích, bị cùm như vậy chứ?

Bác tôi có làm điều gì xấu đâu? Sao bị như vậy? Hay chỉ vì nghề mổ lợn? Àh cũng đúng mà, nó là nghề đồ tể đó thôi.

Chôn cất bác xong được một tuần thì bác về, khi chôn bác rõ ràng ông thầy cũng đã yểm bùa, đã căn dặn khi đi chôn một đường và khi về một đường khác rồi và người trong nhà không ai được bật tiếng khóc. Thế mà bác vẫn về được, đêm nghe rõ tiếng dép tông bác đi loẹt quẹt ở trên hè, xong bác lại ra chuồng gà trêu cho gà kêu rồi lại trêu cho chó sủa inh ỏi suốt đêm... Cả người nhà và hàng xóm thừa biết đấy là bác nhưng không ai dám ra.

Có những đêm bác xuống bếp, lục lọi đồ ăn, tiếng vung nồi rơi, tiếng bát đũa loảng xoảng. Rồi có đêm bác vào tận phòng bác gái cầm tay lôi đi, bác gái chỉ biết quỳ xuống xin:" tha cho em, em còn nuôi mấy đứa con". Bác cứ trêu như vậy trong suốt nhiều ngày sau đó, ngày 49 chưa đến thì anh tôi bữa đó đi dỡ nhà do người ta thuê, chả hiểu sao lúi húi kiểu gì mà viên ngói nó rơi từ trên vào đầu, khoảng cách cũng không có gì là cao lắm đâu so với ngôi nhà cấp 4. Thế mà anh tôi vẫn đi, nhẹ nhàng. Và dường như như thế vẫn chưa đủ, gia đình vẫn chưa nguôi ngoai thì tiếp đến một anh thứ hai nữa đêm đó đi uống rượu về, rồi nằm ở cái phản bác hay nằm, sáng ra mọi người gọi anh cứ nằm im, vì tính anh hay trêu đùa, tưởng anh giả vờ nên bác gái mới ra vỗ vỗ thì anh ấy cũng đứng đơ từ bao giờ rồi....

1. Trùng Tang (trùng tang liên táng) là gì ?

Từ “trùng” chỉ sự lặp lại, chồng lên, giống nhau giống như từ trùng lặp, trùng trùng điệp điệp, muôn trùng, trùng trùng lớp lớp... Từ “tang” ngoài ý nghĩa trực tiếp là việc nghi lễ tiễn đưa người quá cố thì còn có ý nghĩa là nỗi buồn giống như tang thương (đau buồn), tang môn (cánh cửa của sự u buồn)...

Trùng Tang (trùng tang liên táng) là một hiện tượng trong một gia đình hay một dòng họ có những tang lễ xẩy ra liên tục trong một thời gian ngắn mang lại cảm giác đau thương u uất.

2. Thần Trùng:

  • Thần Trùng theo quan niệm dân gian là một con quỷ mang hình dáng một con chim có mỏ màu đỏ chuyên đi hành hạ người chết vào ngày trùng hoặc bắt những người trong gia đình có người chết vào ngày trùng thì những người trực hệ với người chết có nguy cơ bị “trùng” bắt.
  • Có nơi thì quan niệm đó là một vị thần chuyên đi bắt những linh hồn lang thang sẽ tra tấn để khai ra tên họ người nhà, càng những trường hợp hợp tuổi hoặc mệnh với linh hồn càng dễ bị bắt,...
  • Có rất nhiều quan niệm khác nhau tùy vào từng vùng miền bởi vì có rất nhiều trường hợp xẩy ra vì đó là một hiện tượng khó lí giải nên dân gian thường nhân cách hóa đó là một thực thể nào đó để dễ hình dung.

Nhưng thực chất Thần Trùng là những vong linh chết oan do một lí do nào đó (tử trận, tai nạn xe, đuối nước,...) họ không còn thân xác nhưng dương thọ vẫn còn. Vì thế họ không thể xuống được cõi âm cũng không thể tồn tại được cõi dương, họ lang thang vật vờ giữa hai thế giới chứng kiến những sự vật, sự việc xẩy ra xung quanh mình. Mà không thể nào làm gì để tác động lên được sống khổ sở lay lắt qua năm tháng.

Chỉ khi nào Thần Trùng gặp được những người “ hợp cung mệnh “ với mình thì họ sẽ nương theo những người này và nhờ những người này thực hiện những mong muốn ước nguyện của mình. Ngoài ra Thần Trùng sẽ hấp thụ nguồn năng lượng của những người bị Thần Trùng bắt để sinh sống (có khi là tác động lên cả người thân kế bên cạnh những người đó).

Điều đó lí giải vì sao những người bị Thần Trùng đi theo thường có tâm trạng mệt mỏi cáu gắt, tâm sinh lý thay đổi.

Những Thần Trùng này đa số điều mong muốn lớn nhất của họ chính là được đầu thai. Nhưng cánh cửa đầu thai cũng phải có quy luật và nguyên tắc nhất định không phải ai muốn đầu thai cũng được. Cánh cửa này chỉ mở ra khi có một người đi vào và một người đi ra để tạo thế cân bằng cho cánh cửa (âm-dương hòa hợp).

Vì thế những Thần Trùng này sẽ chờ đến thời gian vận hạn mà người mình đang nhắm tới để tranh thủ cơ hội đẩy những người “hợp mệnh” với mình xuống chỗ chết hòng thế thân cho mình bước qua cánh cửa sinh tử.

Ngoài ra Thần Trùng cũng chính là những người thân đã mất trong gia đình nhưng lại mất vào những cung giờ độc ( cung giờ sao Thần Trùng, Thần Phục ). Vì thế họ bắt buộc phải kéo những người thân trong gia đình hoặc dòng họ cùng hợp bản mệnh với mình chết cùng để họ có thể được đầu thai. Đây là 1 điều luật bắt buộc không thể nào trái lệnh được.

3. Những trường hợp bị Thần Trùng bắt?

Thần Trùng thường chọn những người hợp bản mệnh với mình để bắt. Vậy thế nào là hợp bản mệnh?

Hợp Bản Mệnh là việc hợp lại thành một thể thống nhất, hài hoà với nhau trong cùng một bản mệnh.

Có nhiều cách Thần Trùng bắt người:

  • Trùng giờ ngày tháng năm sinh hoặc mất ( ví dụ: Thần Trùng là nam mất ngày 03/09 năm hợi thì sẽ chọn người nữ sinh ngày 03/09 năm hợi để bắt)
  • Đối lập ngày tháng năm sinh hoặc năm mất ( ví dụ: Thần Trùng là nam mất giờ tý ngày sửu thì sẽ chọn nữ sinh giờ ngọ ngày mùi. Đây là cách dễ bắt nhất vì nó tạo nên cán cân hoàn hảo đối lập giữa hai linh hồn để mở ra cách cửa sinh tử)
  • Hoặc chọn trùng giờ Tam Tai, Tam Hợp ( tức là những người có năm sinh giờ trùng với cung mênh của Thần Trùng. Ví dụ: Thân, Tý, Thìn hợp Thủy Cục )

4. Cách hóa giải Thần Trùng:

Để hóa giải được điều này thì đầu tiên ta phải xác định từng trường hợp một:

Đối với trường hợp Thần Trùng bắt người trong gia đình thì khi người thân mất đi chúng ta nên xem người đó có mất vào những khung giờ độc không. ( những khung giờ độc Tamlinh.org đã đăng trong bài viết này các bạn vào tìm hiểu nhé).

Nếu có thì phải tìm thầy về làm lễ giải hạn cho những người trong gia đình hợp với tuổi người đã mất, đặc biệt người nhà cần hiểu sâu về nhân - quả, hành thiện tích đức để trả Nghiệp cho bản thân, gia tiên, dòng họ. Cũng có thầy sẽ chọn cách trấn yểm Thần Trùng.

Đối với những trường hợp bị Thần Trùng bắt ở ngoài đường thì cũng làm tương tự nhưng thêm bước trục vong hay gọi là trục thần trùng về âm phủ tránh trường hợp vong lại đi quấy nhiễu người dân vô tội. ( ngoài ra những người bị thần trùng nhắm tới nên tạo phước đức nhiều hơn để tránh những khoảng thời gian vận hạn không may xẩy đến với mình )

Xem thêm: Nghiệp là gì? Có mấy loại Nghiệp?

Tamlinh.org

Bình luận