04/06/2021 11:36 View: 1636

Truyện ma: Luyện ngục thú (Phần 22)

 Người đi tới ban đầu tôi cũng không biết đó là kẻ mang nỗi khiếp sợ đến cho mọi người, vì người đến mang hình dáng ông lão nhỏ nhắn đứng tuổi, râu tóc bạc trông rất phong thái, nhưng tôi không nhìn thấy đôi mắt dù đã cố nhìn.

luyen nguc thu phan 22, truyen ma co that, u minh gioi

Khi lão lướt chầm chậm tới, tôi thấy đám vong hồn ở đó dạt hết ra nên biết lão không phải tầm thường, nhất là lão đến gần cô gái, cười nói nhưng tôi lại cảm thấy bất an. Lý lẽ của lão tuy rất bùi tai nhưng lại chỉ xoay quanh vấn đề hại người, trả thù tình địch, lão xoáy vào việc 2 người bên nhau, rồi cô gái chết thì thằng kia có bồ mới… lại có sự yểm trợ của niệm lực ái tình của dòng sông, cô gái thay đổi nét mặt thấy rõ, có vẻ quyết tâm rất cao, 2 bàn tay nắm chặt, răng nghiến ken két….

Tôi nhìn thấy vậy liền thở dài, yêu nhiều thì hận nhiều… lại sắp có kẻ bị hành chốn nhân gian.

Tôi biết vài lần ve vãn của lão già đó. Cô gái sẽ đánh đổi lương tâm cho quỷ dữ, dù dương hay âm … khi tham sân si đã nổi lên. Người ta sẵn sàng bán rẻ lương tâm của mình. Vậy cuối cùng thì cái gì mới là cái có lỗi. Ái tình chăng…

Em đã nói yêu anh
Nơi biển xanh trong vắt
Lời yêu trong đáy mắt
Anh gom bằng môi hôn.

Em muốn làm vk anh
Nơi biển xanh cát trắng
Rặng dừa xanh xanh thẳm
Làm chứng tình yêu em


 
Biển, mây, núi… đều xem
Đều chúc mừng 2 đứa
Anh hôn e rồi hứa
Trái tim này của em.

Nay do anh hay em
Do gì không biết nữa
Tình yêu tan 2 nửa
Vì lỗi gì hỡi anh

Tình yêu kia lớn nhanh
Rồi tan như sóng nước
Biết bao giờ lại được
Bên nhau như ngày xưa

..
Vì một lời hứa nên tôi không can thiệp, con người không tu học, do vô minh che mắt nên cứ trôi lăn, dù biết sai vẫn làm, cho nên tôi chẳng buồn khuyên, nói ra nó ghét nó chửi cho dại mặt. Ngu gì…

Lão già kia lẩn đi chỗ khác, tôi liền bám theo, lão lướt rất nhanh, tôi cố đuổi theo lão tới một cồn đất, là chỗ khuất có vẻ ít người dám lui tới. Tôi thấy ở đây có đám người lố nhố nhưng trông toàn mang dáng dấp yêu tinh quỷ quái. Ở đó có gần chục vong hồn đang lăn lóc do bị đám quỷ sai đánh đập. Mà người trẻ trung gì cho cam, toàn mấy người già không à. Nhưng trong gần chục người già đó thì tới quá nửa tôi thấy lấp ló vết bùa dán nhìn rất tội nghiệp.

than trung, luyen nguc thu phan 22, truyen ma co that


Tôi lẩn vào quan sát xem sao thì thấy đám quỷ quái đang đánh đập túi bụi gần chục người kia lăn cu chiêng trên đất rất đau đớn. Khoảng bảy người tôi thấy có dấu hiệu dán bùa, bùa này theo tôi được biết là dạng bùa phá. Khi người chết vào giờ trùng tang hay còn gọi là chết trùng, thì gia đình sẽ nhờ thầy Pháp yểm bùa để khỏi về bắt con cháu.

Bùa sẽ được dán đầy người chết khiến cho vong hồn bị mù mắt, điếc tai, cấm khẩu, liệt chân tay… tóm lại là tàn tật toàn bộ. Nên khi bị thần trùng bắt đánh đập tra khảo cũng không khai ra được gì hết. Cái này cực độc ác nên các Thầy pháp xài chiêu này bị quả báo rất lớn.

Còn cách thứ hai là cách thương lượng… thần trùng như bọn IS, và gia đình người dương cúng bái trao đổi lễ vật một cách tốn kém để xin sự bình yên cho gia đình. Nói chung cách thứ hai cũng hên xui, tùy thuộc vào tâm trạng của Thần Trùng… và có rất nhiều quỷ thần như vậy chứ không riêng gì một quỷ thần trong hình dạng lão già này.

Gia đình có tu học, có niệm phật trì chú…. nhất là đã được điểm đạo trì ngũ bộ chú thì khi sống sẽ có chư vị bảo vệ dạy dỗ, chết sẽ theo chư vị học tiếp. Còn vô thần và gia đình vô thần thì…

Nói… nói mau… tên gì… ở đâu…

Tiếng quát mắng ầm ầm vang lên kèm tiếng roi quất túi bụi. Hai người chắc vô thần nên gia đình không cúng kiếng hay trấn trùng gì đó, giờ bị đánh quá trời. Hai người này nằm lăn lóc kêu khóc, có một người chịu không nổi khai ra.

Lão Thần trùng lúc nãy trông phong thái tiên cốt đạo mạo bao nhiêu thì giờ biến thành hình tướng quái dị và gian ác, lão cất tiếng cười sang sảng đầy ma quái. Rồi trước mặt hiện ra một dẻo lụa như chiếu chỉ vua ban, lấy bút mực tàu ghi hết thông tin vào đó rồi đưa cho hai tiểu quỷ bên cạnh và nói.

Nhanh…2 tiểu quỷ đón lệnh bay đi…

Tôi biết gia đình này bằng cách này hay cách khác sẽ có người chết. Nếu không giải nhanh thì chết liên khúc chiều mưa tới khi sợ mà đi cầu cúng giải trùng mới thôi. Hên thì gặp thầy hiểu đạo sẽ tốn ít. Xui gặp thầy lừa thì tốn cả mớ tiền mà người vẫn chết…

Khi bắt được thêm một người xuống đó quy phục lão, thì linh lực của lão sẽ lên thêm một phần, càng bắt nhiều người thì càng mạnh, càng có vị thế dưới âm. Người dương chỉ có phước đức là có tác dụng với vô hình. Nên người dương hồi hướng người âm nhận được.

Nếu không hồi hướng thì thần trùng tìm cách đi cướp về

Bằng cách cho tay sai đi ám người đó, hút dần dương khí và phước đức, hết phước thì xui xẻo bệnh tật dồn dập … kể không hết. Gia tiên không dám về giúp, thò mặt ra nó đánh cho sưng mặt… nên chỉ dám dồn âm đức để cầu cứu với diêm la… Nhiều khi dồn hết âm đức chỉ để cứu một đứa cháu đích tôn.

Việc này như đánh bạc… nó ngoan biết tu thì sau gia tiên được nhờ. Nó ngu xuẩn đi chơi bời trác táng, hết âm đức phước đức rồi bỏ mạng, coi như dòng họ nhà nó mạt. Thiệt cả đôi đường, cái gì cũng có hai mặt cả

Hiểu ra một số chuyện, tôi không can dự vào mà trì thầm ngũ bộ chú, vận sức nhún người bay lên trên cầu, dòng người vẫn lặng lẽ di chuyển sang bờ bên kia. Khi lên đến cầu tôi gặp lại hai vị hắc bạch âm dương sứ ở trên đợi sẵn. Tôi liền đảnh lễ 2 vị, 2 vị hỏi tôi:

- Quan sát được nhiều rồi chứ

Tôi liền thưa:

- Con thấy rồi ạ, mà sao các vị không dẹp đám thần trùng này đi có phải nhàn hơn không.

2 vị cười lớn:

- Chúng làm điều ác nhưng trong cái ác cũng có cái lợi cho đại cục, cái lợi lớn hơn cái thiệt nên cứ để vậy thôi.

Tôi ồ lên một tiếng, một vị nói tiếp:

- Giống như đám lưu manh giang hồ bảo kê trên trần gian ở bãi xe. Nếu chính quyền muốn dẹp sẽ dẹp được ngay, nhưng chính quyền vẫn để yên cho chúng hoạt động trong khuôn khổ, làm ác làm xấu dưới sự quản lý. Vì đôi khi chính quyền không muốn ra mặt làm điều xấu đó.

Tôi lại ồ lên lần nữa:

- Con hiểu rồi, đôi khi ác với kẻ ác lại là làm việc tốt… những gia đình bị thần trùng bắt đa phần vô thần, hoặc có nợ nghiệp quá nhiều, hoặc làm nhiều việc ác nên bị trả nghiệp cùng nhau nên các vị sắp xếp mắt nhắm mắt mở cho Thần trùng xử lý.

Hai vị cười lớn và một vị giơ ngón tay number one về phía tôi

- Đại khái như vậy, chứ tất cả đều bị quản lý chặt chẽ, chúng làm gì diêm giới biết hết, không có chuyện thần trùng tự ý bắt người. Nếu tự ý được, trần gian chắc còn vài mống.

Yeah… tôi đã hiểu rồi, khi hiểu bản chất của thần trùng thì trùng tang chẳng còn đáng sợ nữa.

Tôi lại hỏi:

- Sao chỉ thông qua lễ điểm đạo để tỏ lòng quy phục trời đất là tránh được thần trùng, sao người ta lại cứ thờ ơ nhỉ.

2 vị đọc cho tôi 2 câu thơ đại ý như sau.

Đường đạo thênh thang không ai ngó
Địa ngục không lối lắm kẻ vào

Và vị nói thêm:

- Không đủ duyên phước và kiên nhẫn thì không thể tu học được, và theo nghiệp quả sẽ trả giá rất đắt, tạo tội và luân hồi mãi không thôi…

Tôi tò mò hỏi:

- Các vị có thể chỉ cho con 1 nơi thọ hình, cái tội gì mà con người hiện nay hay mắc phải ấy, con lên kể cho họ biết mà tránh…

Hai vị vui vẻ nói:

- Giờ con người không tin nhân quả, nạo phá thai triền miên như cơm bữa, nên địa ngục này rất đông người… nó có tên là …

--------------------

Xem tiếp phần 23: Oa oa địa ngục

Xem trọn bộ: LUYỆN NGỤC THÚ - TÁC GIẢ BÓNG ĐÊM 

Bản quyền thuộc về tác giả Bóng đêm

Ma