Thầy phù thuỷ

Cách tính tuổi để làm lễ Trả Nợ Tào Quan?

Khi làm lễ trả nợ tào quan, mỗi một độ tuổi được quy định số tiền Tào Quan và kinh sách riêng, giống như trên trần gian mỗi nhóm tuổi là một cấp học nhất định. Vậy số tiền tào quan và kinh sách cần trả cho từng tuổi được tính như thế nào? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểuTruyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 14)

Lần này nhà ông em di cư lên vùng đồi sim gần Tam Điệp. Hồi đó, khắp cả vùng này đâu đâu cũng tím ngắt một màu hoa sim, nhưng đây cũng từng là một nghĩa địa cổ, đã hơn 300 năm trôi qua, mộ phần ngày trước bị bồi lấp, mưa gió giờ đã chẳng còn nhận được đâu vào với đâu.

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 13)

Sau vụ ông tiến sĩ Nga gặp nạn ở sông làng em, người trên xã có xuống hỏi, dân làng thấy sao thì kể vậy. Cơ mà xã không tin, bảo mê tín dị đoan. Rồi lại điều tra này nọ suốt nửa tháng mà vẫn chẳng tìm rõ nguyên do cái chết của ông người Nga, thế là trong hồ sơ đánh luôn chữ tai nạn, xong thì không đả động gì nữa.

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 12)

Từ khi ông K mất, làng em như thiếu mất một cái gì đó. Sáng sớm không còn nghe thấy tiếng đạp xe kẽo kẹt đi lên tỉnh, những đám giỗ, đám ma, bốc mộ,…không ai còn thấy bóng dáng một ông già mảnh khảnh, tóc bạch kim, mặc cái kaki đã sờn vai, tay bắt quyết, tay cầm kiếm như trước.

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 11)

Sau những cái chết, cả làng đâu đâu cũng là khăn tang, dân quê hoang mang cực độ thì ông K về. Đợt này về, nhìn ông K yếu hơn trước nhiều lắm, một người chân đi mòn cả Trung Quốc, lang bạt đến cả những khu tự trị xa xôi giờ chỉ còn là một ông già râu tóc bạc phơ, chống gậy lọc cọc.

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 10)

Kể từ sau cái đợt kĩ sư, công nhân vào đào xới ở trong núi Cô Yêu rồi bỏ đi vì sợ quá không ở được. Bẵng đi 2 tháng, trong làng bắt đầu có chuyện.

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 9)

Trải qua hơn 10 năm yên ổn làm ăn, dân làng khấm khá lên trông thấy. Thế rồi bất ngờ, Chiến Tranh Biên Giới nổ ra, người Trung Quốc đang ở Việt Nam đều trốn ra nước ngoài hoặc về nước hết. Ở làng em thì chỉ có mỗi mình ông K là người Tàu, ông cũng định về nước luôn vì Cách Mạng Văn Hóa đã kết thúc được vài năm, giờ về chắc không sao.

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 8)

Thấm thoắt lại hai năm trôi qua, cả làng đang yên ổn làm ăn cấy cày thì thầy V - ông thầy già nhất trong số sáu ông thầy ngày trước giờ đã từ trần, lúc này ông cũng ngót trăm tuổi.

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 7)

Cạnh làng em là một con sông dài, chảy thẳng ra biển, có chỗ thì thu hẹp lại chỉ rộng tầm trăm mét, có chỗ thì ăn sâu vào tận trong lòng những dãy núi rỗng ruột như quả bàu, rộng đến vài ba cây số. Ở cái khoảng sông chảy ngầm trong lòng núi đó, luôn là một điều gì đó bí ẩn với người dân quê em từ xưa cho đến tận bây giờ.

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 6)

Ông K vốn gốc là người Tàu, nhưng ông quê ở tỉnh nào bên đó thì cả làng chẳng ai biết, chỉ biết rằng ông đến làng từ năm 50, năm năm sau khi cái kì hạn kia bắt đầu. 

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 5)

Như đã nói trong tập trước, làng em có một thời hạn là 25 năm không bị mấy cái oán linh kia phá. Nhưng trong ông T dù giỏi cũng không chỉ đủ sức trấn yểm mấy cái oán linh bị xổng mất kia thôi, hơn nữa thành hoàng làng lại đang chịu phạt nên bây giờ, cửa âm của làng em gần như bỏ trống.

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 4)

Sau cái đợt hai ông thầy kia đi giúp làng bên cạnh trừ tà thì mấy ông thầy làng em bắt đầu nổi tiếng, người ở nơi khác kéo đến rất đông. Nhà thì xin giải hạn, nhà thì xin xem chuyện tình duyên, nhà thì nhờ tìm mộ tổ bị mất,…. Nhưng chủ yếu là hai ông thầy kia nhận, còn những ông khác thì đều tìm cách từ chối, rất ít người xin được.

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 3)

Thầy phù thủy

Vào những năm trước khi Chiến tranh Biên giới xảy ra, ở quê em ngoài những nghề như làm nông, thủ công, buôn bán thì còn có một nghề rất đặc biệt, mà không phải ai cũng làm được. Đó là nghề thầy phù thủy, hay như người tàu thường gọi đó là “bọn thuật sĩ giang hồ”

Giải mã phép "đánh đồng thiếp" của các thầy phù thuỷ xưa

Với các bạn trẻ có lẽ đây là lần đầu tiên nghe cụm từ ĐÁNH ĐỒNG THIẾP. Các câu chuyện kể lại thì rất ít, hoặc giả cũng đã bị thêm bớt cho thêm phần huyền bí, vì không có sách vở nào ghi chép cụ thể về việc đánh đồng thiếp của các thầy phù thủy ngày xưa. Vậy đánh đồng thiếp là gì? Thuật đánh đồng thiếp như thế nào? Đánh đồng thiếp để làm gì... 

Quái vật Halloween: Phù thuỷ

Bên cạnh người sói, phù thủy cũng là một hình tượng có tiếng trong giới quái vật Halloween. Hình tượng phù thủy của Halloween thường là một mụ già xấu xí với làn da xanh lè nổi đầy mụn cóc, cùng với một chiếc mũi khoằm, ánh mắt gian tà cùng với một nụ cười đặc trưng.