26/07/2022 19:42 View: 4185

"UFO thiêu đốt" từng xuất hiện dày đặc trên không phận Châu Âu

Trong Thế chiến thứ hai, nhiều phi công chiến đấu tại châu Âu đã gặp phải UFO có tốc độ và tính cơ động hơn bất kỳ vật thể bay nào của con người. Thứ mà những UFO này tỏa ra giống như ánh sáng thiêu đốt.

Nhiều phi công trong Thế chiến thứ hai đã gặp phải UFO phát ra thứ ánh sáng như thiêu đốt. (Ảnh minh họa qua Adobe Stock)

Vào thời điểm đó, nó được các phi công đặt biệt danh là “Ngọn lửa chiến đấu cơ”.

Ngọn lửa chiến đấu cơ từ vũ trụ

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, nhiều người đã nhìn thấy sự xuất hiện của UFO trên bầu trời. khi đó, các nhân chứng cho rằng những vật thể này là vũ khí mới do kẻ thù bí mật phát triển, nhưng chưa bao giờ có báo cáo về thương vong do chúng tấn công con người.

Trong thời kỳ này, các phi công máy bay chiến đấu của quân Đồng minh đã sử dụng thuật ngữ “Ngọn lửa chiến đấu cơ” để chỉ sự xuất hiện của loại vật thể không xác định này. Mãi cho đến sau chiến tranh, người ta mới phát hiện ra rằng “Ngọn lửa chiến đấu cơ” không phải là vũ khí bí mật do quân đội con người chế tạo.

Vào đêm tháng 11/1944, một số phi công trên không phận Tây Âu báo cáo rằng họ đã nhìn thấy một số vật thể bay hình tròn có tốc độ cực nhanh theo sau họ. UFO thường được những người chứng kiến ​​mô tả là phát sáng màu đỏ, cam hoặc trắng, và nhìn như đang thiêu đốt, khi chúng tập hợp lại thì trông giống như đèn treo trên cây thông Noel.

Các phi công hoặc thành viên phi hành đoàn khi nhìn thấy những vật thể không xác định này đã báo cáo rằng chúng bay theo đội hình như thể được chỉ huy, không có bất kỳ hành vi thù địch nào, và cuối cùng là tùy ý chuyển hướng rồi biến mất. Do khả năng cơ động cực cao của UFO, khiến các nhân chứng đánh giá rằng không thể bắn hạ nó. Các UFO này thường được nhìn thấy trong chiến khu châu Âu, và được đặt biệt danh là “Ngọn lửa chiến đấu cơ”. Vào thời điểm đó, quân đội cho rằng đây là vũ khí bí mật thuộc về Đức Quốc xã, nhưng sau đó người ta phát hiện ra rằng các phi công của phe Trục cũng gặp phải tình huống tương tự.

Năm 1952, Trung sĩ Roland Hughes, một phi công chiến đấu của Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh, đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trên bầu trời Tây Đức thì một UFO bất ngờ xuất hiện và bay ngang qua ông rồi biến mất không dấu vết.

Khi Trung sĩ Hughes chuẩn bị trở về căn cứ, ông phát hiện ra mình đang bị theo dõi bởi một UFO màu bạc sáng bóng. Từ khoảng cách gần, ông nhận thấy bề mặt kim loại của đối phương có độ phản chiếu cao, và không hề có một khe hở nào. Đồng thời, các radar của RAF đã xác định được sự hiện diện của UFO và nhận thấy nó có tốc độ nhanh hơn bất kỳ máy bay nào của con người vào thời điểm đó.

Ngoài ra, các phi công Mỹ đã nhìn thấy một số UFO trong Thế chiến II, họ cũng gọi chúng là “Ngọn lửa chiến đấu cơ”.

Quân đội Hoa Kỳ giải thích

Vào tháng 4/1945, Hải quân Hoa Kỳ bắt đầu kiểm tra các phi công bay đêm về ảo giác của họ, với ý định xác định “Ngọn lửa chiến đấu cơ” là một hiện tượng ảo giác.

Cơ quan Y tế Hải quân Hoa Kỳ đã tiến hành một nghiên cứu về chứng rối loạn cảm giác trong không gian của phi công và phát hiện ra rằng nhiều trường hợp nhìn thấy những sự kiện quỷ dị vào ban đêm. 

Tiến sĩ Edgar Winack, một nhà tâm lý học trên chuyến bay, cho rằng các phi công bởi vì không có kiến ​​thức đầy đủ về mất phương hướng, thăng bằng nên họ tiếp nhận những thông tin rời rạc, thiếu chính xác. Theo kinh nghiệm của chính mình, những kết luận mang theo yếu tố bí ẩn được rút ra từ nhiều giai thoại khác nhau. Khi phi công trải qua sự mất thăng bằng, ít người có được bức tranh toàn cảnh về sự thật, chỉ biết rằng đang có một mối nguy hiểm lớn.

Nguồn:TH - Theo Vision Times

UFO