Cụ ông U70 đột tử bất ngờ khi vào nhà nghỉ với gái trẻ

Người đàn ông 63 tuổi bất ngờ bị tử vong trong nhà nghỉ. Theo cảnh sát nhận định, nạn nhân bị đột tử do thượng mã phong.

u70 dot tu nha nghi, thuong ma phong

(ảnh: Zing)

U70 đột tử trong nhà nghỉ nghi do thượng mã phong

Chiều 8/10, tại một nhà nghỉ ở phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi, nhân viên đã phát hiện ông B.V.D. (63 tuổi) tử vong trong phòng.

Vào buổi trưa cùng ngày, ông D. đến nhà nghỉ thuê phòng. Sau đó một lát thì có một phụ nữ đến ở cùng. Buổi chiều, không thấy vị khách trả phòng, nhân viên lên kiểm tra thì phát hiện ông D. đã tử vong. Cảnh sát sau đó đến hiện trường nhưng gia đình từ chối khám nghiệm tử thi. 

"Chúng tôi phong tỏa khám nghiệm hiện trường, chuẩn bị khám nghiệm tử thi thì một số người thân nạn nhân ngăn cản, không đồng ý", một cảnh sát nói.

Qua khám nghiệm hiện trường, bước đầu cảnh sát nhận định nhiều khả năng ông D. tử vong do thượng mã phong - tình trạng đột tử khi quan hệ tình dục. Chiều cùng ngày, gia đình đã đưa thi thể ông D. về lo hậu sự.

Thượng mã phong là gì?

Thượng mã phong là một dạng đột quỵ do trụy tim mạch, cơ thể ngừng hoạt động đột ngột khi đang làm tình, thường xảy ra với người trong tình trạng thể trạng yếu, stress, bị cảm.

Nói chung, đây như một dạng đột quỵ khi thể dục gắng sức. Việc ông cụ U60 - U70 không may bị đột quỵ do thượng mã phong thiết nghĩ chẳng có gì đạo đức hay không đạo đức. Và thông thường, người già có bồ mới trẻ thì dễ chết hơn.

Nếu cảnh sát đã kết luận không có dấu hiệu án mạng thì các bạn cũng không nên bình luận chế giễu với người đã khuất. Bởi thượng mã phong không chỉ xảy ra với người lớn tuổi, nó có thể xảy đến với bất cứ ai từ U17, U20, U30, hay U50,50... có sức khoẻ yếu mà quan hệ tình dục quá mức hoặc quá gắng sức. 

Chúc U70, U80, U90...mạnh khỏe. Sống vui vẻ với con cháu. 

u70 dot tu bat ngo trong nha nghi

Cách chữa thượng mã phong đơn giản

Vì là trụy tim, nên việc đầu tiên là phải gọi cấp cứu. Nên hiểu rõ đó là tình huống nguy hiểm đến tính mạng, đừng vì ngại ngùng hay tưởng rằng mình có thể tự xử lý mà để mất "thời gian vàng". Hãy cố gắng hô hoán, gọi trợ giúp.

Trong khoảng thời gian chờ xe cấp cứu tới, hãy kiểm tra tình trạng của bệnh nhân. Thường trụy tim đi kèm với trạng thái hạ thân nhiệt, có thể bất tỉnh, thậm chí ngưng tim, ngưng thở.

  • Nếu bệnh nhân còn thở: Biện pháp dùng vật nhọn như trâm cài tóc, châm vào huyệt trường cường ở cuối xương cụt người đàn ông – là cách thức của Đông y nhằm giúp nạn nhân hồi tỉnh. Cách này dùng khi nạn nhân còn thở nhưng rơi vào trạng thái lơ mơ hay bất tỉnh. Nếu tỉnh lại, nhịp tim, hơi thở của họ sẽ ổn định hơn, tăng thời gian chịu đựng để đội cấp cứu kịp tới.
  • Trường hợp người bị thượng mã phong đã ngưng tim, ngưng thở, phải áp dụng CPR (ấn tim, hô hấp nhân tạo) cho đến khi nạn nhân thở trở lại, tim đập lại, hoặc cho đến khi đội cấp cứu chuyên nghiệp tiếp cận hiện trường.

Và cho dù tình hình có vẻ không nặng lắm, người bị thượng mã phong hay hạ mã phong không bị ngất hay đã hồi tỉnh, thở đều, họ vẫn cần được đưa đi bệnh viện kiểm tra ngay sau đó.

Các bạn cũng không nên lo lắng quá, vì đây không phải là tình huống thường gặp. Tuy nhiên, phòng ngừa không bao giờ là thừa. Đừng cố gần gũi khi người đàn ông đã quá mệt mỏi, vừa làm việc nặng nhọc xong, nhậu quá say…Đàn ông dủ ở lứa tuổi nào cũng cần ăn uống, tập luyện điều độ để giữ sức khỏe. Một cơ thể khỏe mạnh là cách tốt nhất để phòng ngừa mọi loại bệnh tật, tai biến.

Tamlinh.org

Bình luận