05/06/2021 08:20 View: 234

Nhận biết chữ ký TỐT - XẤU

Chữ ký xấu hay đẹp tùy theo thói quen của mỗi người. Tuy nhiên trong phạm vi tướng mệnh thì chữ ký đẹp hay không đẹp không thành vấn đề mà điều cần nhất là chữ ký đó xấu hay tốt ? Vâyh chữ ký như thế nào là tốt? Chữ ký như thế nào là xấu? Dấu hiệu nhận biết chữ ký tốt? 

Chữ ký là gì? 

  • Chữ ký là một biểu tượng viết tay của con người.
  • Chữ ký có thể là tên, biệt danh hay một ký hiệu bất kỳ để thể hiện dấu ấn của một người.
  • Chữ ký thường thấy trên các tài liệu, hợp đồng, văn bản pháp lý, v.v. với ý nghĩa minh chứng cho sự hiện diện của người đó.  (Theo wiki)

Chữ ký có quan trọng? 

Đời một con người không biết phải ký bao nhiêu lần những thứ giấy tờ liên quan đến bản thân.

Thoải mái nhất có lẽ là ký lưu niệm, một kiểu ban ơn cho ai đó. Tuy nhiên người bình  thường chẳng bao giờ được vinh hạnh ký loại chữ ấy.

Với người không biết chữ thì thì điểm chỉ cũng là chữ ký. Vì vân tay khó bắt chước, khó làm giả nhưng nếu có những khế ước mà chủ nhân đang hấp hối thì người ta lăn mực vào ngón tay rồi nhấn xuống tờ giấy, dù vân thật đấy mà vẫn là đồ giả như thường.

Chữ ký của lãnh đạo càng to càng phải cẩn trọng vì nó tác động đến sinh mệnh của nhiều con người, thậm chí đến cả một dân tộc.

Xem tướng chữ ký là gì?

Cổ nhân đã nói: 

"Làm người ai chẳng có tên.

Ký thành nết chữ số liền hiện ra.

Tương lai hung, kiết, hiền hòa?

Hiện trên nét chữ ấy là mệnh nhân."

Xem chữ ký hay xem tướng chữ ký có thể tiết lộ khá nhiều về tính cách và sự nghiệp của người đó.

Chữ kí là biểu tượng của một người. Thông qua biểu tượng này người kí muốn chuyển tải thông điệp mà mình muốn nói với mọi người bằng khả năng tư duy trừu tượng.

Xem xét khả năng ấy biểu hiện như thế nào giúp ta khám phá được năng lực tư duy của người ấy.

Thế nào là một chữ ký tốt? 

Nền tảng của một chữ  kí tốt là người kí hội đủ sức khỏe, trí tuệ, đạo đức, tâm thế  ….  Tuy nhiên, đây  mới chỉ  là điều kiện cần.

Điều kiện đủ là người kí phải có kiến thức về thuật xem chữ kí nói riêng và những gì  đang diễn ra xung quanh nói chung.  

Một chữ ký tốt sẽ có những dấu hiệu sau: 

Số nét trong chữ  kí được tiết giảm tối đa. 

Bạn nên hiểu rằng chữ  kí là biểu tượng của bản thân. Chính vì vậy, bạn có thể  dùng bất cứ biểu tượng nào để  biểu đạt về bản thân.

  • Chữ ký không nhất thiết phải dùng các kí tự có trong họ  tên, không nhất thiết phải kí hết số kí tự có trong họ tên hay không nhất thiết phải viết nó một cách dễ hiểu  …
  • Cùng một chủ đề nhưng ai dùng ít ngôn từ  nhất mà vẫn  biểu đạt đầy đủ điều muốn nói thì ắt hẳn người đó là người tài tình, thực tế … 

Người như vậy rất dễ thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, cũng có người kí đơn giản do không biết kí hay lười biếng. Điều này phải có con mắt tinh đời mới phân biệt được.

Đường nét trong chữ  kí cần cân đối, liền mạch, thanh thoát, sắc sảo. 

Bản lĩnh của người kí thể hiện qua chữ kí.

Chữ kí cân đối, liền mạch, thanh thoát, sắc sảo cho biết

  • Chủ nhân là người vừa có tâm vừa có trí. 
  • Họ  tự  tin, làm việc chu đáo, cẩn thận (không sai sót, thừa hay thiếu), biết tùy cơ ứng biến …  

Chữ  kí phải đi tới và hướng lên trên 

Điều này  thể  hiện người kí có  cá  tính, tham  vọng … 

Ngay trong chữ  kí mà họ còn thể  hiện như vậy thì ngoài đời họ sẽ  là người như thế  nào?

Muốn đoán biết số  phận của một người hãy xem họ nghĩ và làm ra sao. Một người mà lúc nào cũng muốn đi tới, đi lên thì cho dù  có bị  cuộc sống vùi  dập họ cũng  ít  nhiều  đạt được mục đích của mình. 

Chung quy tất cả đều bắt nguồn từ chữ  “tâm” mà ra cả!