04/06/2021 17:58 View: 888

8 mẹo nhỏ hữu ích để TEST COVID-19 an toàn

Khi số người mắc Covid tăng cao, việc xét nghiệm là rất cần thiết để khoanh vùng dập dịch. Nếu bạn cũng trong diện cần xét nghiệm, hãy bó túi ngay 8 mẹo nhỏ để đi xét nghiệm an toàn cho cả bản thân, gia đình và cộng đồng. 

Xét nghiệm Covid nhanh

1. Mang theo bút bi

Tự mang bút bi của mình theo để kê khai, không dùng bút bi chung tại điểm test

2. Đăng lý số điện thoại cho người già

 Test sẽ là mẫu gộp 5 người. Nếu mình đi cùng người già như Ông Bà mà cùng test nhóm với mình / hay thậm chí test khác nhóm với mình thì cũng khai số điện thoại cho Ông Bà bằng số của mình (vì người già hay nghễnh ngãng, sẽ mất thời gian cho cơ quan chức năng khi cần liên lạc)

3. Mang theo khẩu trang dự phòng 

Đeo khẩu trang nhưng vẫn mang thêm dự phòng, thay khẩu trang ngay khi cần thiết

4. Mang theo chai khử khuẩn 

Tự mang thêm chai khử khuẩn nhỏ cá nhân, khi nhận giấy kê nộp giấy, lỡ chạm vào ghế hay gì gì đó là ta có sẵn để khử khuẩn ngay không cần chạy tới chạy lui

5. Mang khăn giấy sạch

Mang theo khăn giấy sạch để phòng trường hợp nếu mình nhạy cảm quá, khi bị test sẽ gây khó chịu vùng mũi và dễ dẫn đến hắt xì hoặc chảy nước mắt —> lúc ấy sẽ có ngay khăn giấy riêng để dùng.

6. Đeo thêm kính trắng. 

Nếu không có kính trắng hãy đeo kính chống giọt bắn

7. Thay đồ và giặt ngay

Một vài bạn rất thận trọng còn mặc nguyên bộ đồ chống nắng bên ngoài, về là lột bỏ giặt ngay. Các bạn nữ cũng lưu ý nếu tóc dài thì cột túm lại nhé, đừng để bay bay trong gió sẽ rất nóng và dễ dính giọt bắn có virus vào tóc mà không biết.

8. Súc miệng và nhỏ mắt

Khi xét nghiệm xong đi về hãy súc miệng ngay bằng nước muối và nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý. 

9: Điều không mong muốn: 

Xếp sẵn một valy đồ đạc những thứ thiết yếu của cá nhân để sẵn góc phòng. Và mỗi ngày hãy cầu nguyện để không nhận được số điện thoại lạ gọi tới

CHÚC MỌI NGƯỜI BÌNH AN!

Tan Quoc Vuong