04/06/2021 11:51 View: 4537

Nhận biết phụ nữ có tướng phú quý thọ trường ĐƠN GIẢN

Xem tướng phụ nữ giàu - nghèo là điều tò mò mà ai cũng muốn biết, đặc biệt trong việc lấy vợ gả chồng, việc làm ăn hợp tác. Vậy phụ nữ có tướng phú quý sẽ như thế nào? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 
 

tuong phu nu giau co, menh phu phu nhan

Ảnh minh hoạ

  • Phú ở đây không phải đại phú mà là giàu có và thọ trường. 
  • Quý ở đây là quý hiển, có nghĩa là được nhiều người quý mến và nể trọng. 

Các cụ xưa có dạy: 

"Lưng bằng, mũi thẳng, tròn vai".

Trong nhân tướng học, tam đình bao gồm trán, mũi và miệng phải có tỉ lệ cân đối, toàn bộ khuôn mặt tương xứng, nhìn vào cảm thấy hài hòa đẹp mắt là tốt nhất. Khuôn mặt này tràn đầy vẻ hào phóng, quang minh lỗi lạc, là người có số mệnh tương đối tốt, phú quý hơn người. Những người mình dầy, vai tròn, da mượt mà nhuận sắc là tướng thân phú quý. Tướng hình cần ngũ đoản hoặc ngũ trường. Có nghĩa là chân, tay, đầu, mình cần hài hoà với nhau, tỉ lệ thuận với nhau, không quá dài hoặc quá ngắn. 
 

Có câu rằng: "Nhất phủ mà đầy đặn thì thập niên may mắn." Vì vậy, phụ nữ tướng phú quý thọ trường sẽ có khuôn mặt lục phủ đầy đặn. Ở đây cần thiên thương (thái dương), quyền cốt (lưỡng quyền) và tai cốt (góc hàm) đầy đặn. Người có vùng cằm tròn đầy, da dẻ hồng mịn, cân đối với gương mặt, không có sẹo và không có nốt ruồi hung hại thì thường được thừa hưởng phúc phần của cha ông, tổ tiên để lại. 

Phụ nữ có khuôn mặt tròn, đầy đặn thường có khuynh hương ở nhà tề gia nội trợ, giúp chồng chăm con, là người có tướng phu hơn. Phụ nữ mặt nhọn và dài thích bươn chải bên ngoài, tự mình cố gắng, ham hưởng thụ, không giống với người phụ nữ mặt tròn thích ở nhà. Hơn nữa khuôn mặt đầy còn tượng trưng cho vượng phu trong các nét tướng cách. Người này nếu tính tình thiện lương, tâm lý bình ổn, dung mạo ưa nhìn thì dễ được thừa kế và hưởng nhiều lộc điền sản, đất đai của đấng sinh thành. Họ hợp làm các công việc liên quan đến bất động sản và nhà đất hoặc kinh doanh, môi giới. Nhờ “mát tay” nên làm đâu thắng đó, chỉ cần chăm chỉ cần cù là sẽ dễ gặt hái được nhiều thành công, tiền bạc dư dả.

Trong sách xưa ghi rằng: "Cước tiêm, bối hậu phong đới ngọc bối triều y" - có nghĩa là những người có chân tròn, lưng dầy thì những người ấy dễ khoác áo quan trong triều. Vậy nên tướng "Lưng bằng, mũi thẳng, tròn vai" là tướng đẹp. Phụ nữ tướng phú quý thọ trường cần có mũi hài hoà, dầy kín và tròn, tổng thể hài hoà với khuôn mặt.  

"Lẳn xương, nhỏ thịt, dài tai, lớn đầu".

  • Lẳn xương có nghĩa là xương nhỏ, thịt cân đối hài hoà, không lộ gân cốt là rất tốt. Những người này sẽ cho ta cảm giác khí chất hiền thục bốc ra 
  • Dài tai có nghĩa là thuỳ châu dài. Tai dài là thể hiện cho sự lo toan, đức độ, trí óc tốt. Phụ nữ mà có thuỳ châu tai to và dày thường là những người rất khỏe mạnh. Họ sống khá thọ và thông minh, lanh lợi. Những mẫu phụ nữ này thường đem đến nhiều tài vận tốt cho gia đình. Những người này không chỉ có tướng giàu sang cho bản thân mà còn trợ giúp đắc lực cho sự nghiệp của người chồng.
  • Thẳng mũi có nghĩa là sống mũi ở đây phải thẳng, không lệch, không lộ sống mũi, không cong lên hoặc lõm xuống. Người phụ nữ có mũi tròn, cao sẽ mang đến may mắn cho bất cứ người đàn ông nào mà họ kết hôn. Các nhà nhân tướng học cho rằng, chiếc mũi là một phần quan trọng của khuôn mặt và không nên phẫu thuật thay đổi. Bạn có thể dùng mỹ phẩm để nó cao, rõ, đẹp hơn. Cũng không nên có các lông, đốm loang lổ, hoặc nốt ruồi ở đây vì được cho là sẽ làm tắc nghẽn may mắn về tiền bạc
  • Lớn đầu: Đầu lớn nhưng phải hài hoà với thân mình. Nếu đầu lớn bất thường so với thân mình thì đây cũng không phải là tướng tốt vì đầu lớn tương xứng với thân mình thì thân mình mới đủ khí chất để dưỡng não cho phần đầu phát huy tác dụng. Trong nhân tướng cho rằng đầu lớn thì não lớn, bộ não lớn thì người ta sẽ biết suy xét trước sau, biết lo toan, biếu điều hay lẽ phải để đối xử với mọi người. 

Ấy người phú qúy sống lâu

Thực ra phú quý là có nhưng để sống lâu được thì còn phải nhìn vào nhiều nét tướng như: 

Sơn đình trán lại khởi cao 
Sau tai cốt khởi người càng cao niên

Nếu đủ những nét tướng này, họ sẽ thuộc tuýp phụ nữ vượng phu ích tử, sau khi kết hôn, nếu gặp được người chồng hợp mệnh, chung thủy giỏi giang thì sẽ nhân đôi may mắn tài vận, giúp người bạn đời thăng tiến trong sự nghiệp và hoạn lộ.

Đặc biệt: người phụ nữ tóc dài đen tốt mềm mượt có hương thơm thì là tướng quý hiển mà ai cũng muốn lấy làm vợ: 

Phát thời là tóc mọc ra 
Thưa dài đen tốt thuận hoà thêm hương  

Gái thời chầu chưc quân vương
Trai thời khanh tướng đảm đương trong ngoài. 

Nếu thêm cả: 

Răng đều tăm tắp hạt na 
Ba mươi sáu chiếc vịnh quyền tướng khanh

Tất nhiên, 36 chiếc thì hơi khó nhưng răng trắng đều tăm tắp ngọc ngà thì đó là tướng răng rất tốt, khẩu khí tốt, lại thêm môi hồng thì sẽ càng phúc hậu. Phàm là người sở hữu tướng mạo như vậy đều đôn hậu, thích yên tĩnh, sinh hoạt giản dị, từ trẻ tới già đều thuận lợi hưởng phúc, trở thành phu nhân, dựa vào công nghiệp của chồng. 

Một người phụ nữ nếu có những nét tướng trên thì sẽ vô cùng may mắn, lấy được chồng giàu sang, cuộc đời hưởng toàn phú quý.