04/06/2021 11:50 View: 7707

Top 6 mảnh ĐẤT DỮ không nên mua, ở phải cực kỳ cẩn thận

Ngày nay nhiều người trẻ lập gia đình xong thì thường mua đất ra cất nhà, hoặc mua nhà tách hộ cho riêng tư nhưng lại không biết cách nhận biết đất ở lành hay dữ. Bài viết này Tamlinh.org sẽ đưa ra gợi ý Top 6 mảnh ĐẤT DỮ không nên mua, ở phải cực kỳ cẩn thận để các bạn tham khảo. Đồng thời, cũng có cách nhận biết đất dữ đơn giản mà ai cũng có thể kiểm tra. 

top 6 manh dat du khong nen mua o

Thông thường, có câu "đất cũ đãi người mới" cho nên cũng có người làm ăn khấm khá, nhưng cũng có người nhanh chóng lụn bại. Có thể do họ tách riêng, mua đất trúng ngày thất sát, hoặc phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, thông thường như vậy thì vật nuôi trong nhà trổ bệnh, chết dần chết mòn, sức khoẻ gia chủ suy kiệt, con cái ốm yếu, hoặc gia đạo lục đục.

Về nguồn gốc miếng đất, trong thuật Trấn Yểm đất đai chia làm 3 loại: Loại yểm đất 1 đời, loại yểm đất 3 đời, loại yểm đất vĩnh cửu.

Ngày xưa các thầy địa lý thường yểm đất 1 đời, tức tầm 60-80 năm thì thuật trấn tự hoá giải, nguyên nhân họ yểm một đời là để bớt tổn hao nguyên thần. Cho nên khi đến 1 miếng đất, là đất đầm lầy lấp lên, thì đất ấy là đất nặng thuỷ trạch, phải yểm đất để dễ ở, sau này, người mua không biết lịch sử miếng đất thường mua nhầm rồi ở không được, khi đó nên tìm lại cho kỹ lịch sử cuộc đất này.

Những loại đất sau đây thì không nên mua để dựng nhà:

1/ Đất lấp sông, suối, ao hồ, nâng nền phân lô.

Đất ấy thứ nhất là xây nhà kém bền, sụt móng, thứ hai là ao hồ sông suối là đất thuỷ trạch, dưới ấy chứa nhiều thứ con người không thể nhìn thấy, lâu dần tích tụ, sanh uế khí, đồng thời phá huỷ long mạch của Long Vương, người có cục mệnh thấp ở sẽ không trụ lâu dài.

2/ Đất giữa đồng hoang có một gò cao, san phẳng gò cao ấy rồi cất đất làm nhà:

Đất này là đất cứng, không phải khi không giữa đồng có gò, người làm ruộng cũng biết phá gò để làm ruộng vậy, nhưng sao họ không phá đi?

Bởi thông thường, ngày xưa làm ruộng có Lệ Tịch Điền, có cúng kính Thần Nông, Chư Thần Thánh ở giữa ruộng, nên dùng cái gò cao ấy làm nơi tế lễ, oai linh chư Thần Thánh thậm chí Ma Quỷ ngự ở đấy. Sau này ruộng nâng lên làm khu dân cư, sẵn tiện ủi cái gò cao phân lô bán nền.
Người mua trúng phần nền đất gò cao ấy, sẽ ở không lâu dài đặng.

3/ Mua lại đất đã từng là nơi ở, nơi tu hành, nơi luyện đạo của 3 loại thầy sau đây:

 • Thầy Pháp
 • Thầy Địa Lý - Phong Thuỷ
 • Đất của Thầy Phù Thuỷ có nuôi ngãi, âm binh, kumanthoong:

Khi một thầy trong 3 nhóm thầy này định cư ở đâu, do bản chất nghề nghiệp, họ sẽ chọn miếng đất có thể cực tốt nhưng sau đó họ Hồi Long miếng đất ấy, trấn yểm rất kỹ lưỡng để giữ cho nghề nghiệp hưng vượng. Trong 3 nhóm thầy này có 2 nhóm nhỏ:

 • Nhóm thành gia lập thất được (gọi là nhóm bất tịnh dục) thì họ sẽ giữ đất ấy cho con ruột thừa truyền, nên nếu không phải con ruột hoặc cháu nội ruột dòng nam của họ thì không thể ở được.
 • Nhóm thứ hai gọi là tịnh dục, cụ túc phạm hạnh, nhóm này vì không cưới vợ sanh con nên đất ấy họ sẽ giữ cho các cháu gọi họ là chú, bác, cậu, mới ở được, ngoài những dòng thừa truyền ấy thì không có ai có thể ở.

Trải qua thời gian, họ qua đời, con cháu họ không ở đất ấy mà bán lại, nếu lỡ mua trúng thì chỉ có thể để thành đất hoang dại, để cỏ úa lủ lạng, cây dại mọc lên thành đại thụ, đốn cây đại thụ ấy đốt đi, khai lại địa trạch mới thì hoạ may có thể ở được, bằng không thì không thể ở được.

Những loại đất sau đây nên hạn chế mua để ở:

1/ Đất nghĩa trang đã san lấp

Vì đã san lấp thì phải cải táng mộ phần nên các bạn cũng hạn chế mua để ở. Lỗi mua đất này dân thành phố hay gặp, chỉ sợ bốc cốt không kỹ, sanh ra chướng khí, ở sẽ quấy phá bản thân.

2/ Đất nơi ngã ba đường

Theo các chuyên gia phong thuỷ thì đất nơi ngã ba đường không được đẹp, thậm chí đất ấy còn cần phải trấn yểm, vì phạm Đằng Xà.

3/ Trong đất có mộ phần của người khác

Nếu thế đất đẹp có thể mua nhưng phải cúng kiếng cho người nằm đó kỹ lưỡng một chút để họ phù hộ ăn nên làm ra. Có như vậy thì mới ở lâu dài đặng.

4/ Đất đối diện cổng Tam Quan của Đình, Miếu, Chùa, Thất, Đạo Quán:

Đất ấy ở phải xây nhà chệch hướng không được dòm trực chỉ vô cơ sở thờ tự thì mới ở được. Nếu xây nhà trực chỉ, quay thẳng nhìn vào đình, chùa, miếu, am ... tức là phạm thượng, ở sẽ không lâu dài, có khi còn gặp hoạ

5/ Đất có được nhờ lấn chiếm chùa thất, miếu thờ, tu viện rồi đem bán cho mình.

Người không biết không có tội, nhưng mà phải hiểu là đã biết rồi thì đừng có mua mà ở, phạm tội tiếp tay cho kẻ khác phá hoại bảo sát, ở không lâu dài.

6/ Đất là nền của cơ sở thờ tự

Đất này có thể bị chiến tranh hoặc qua thời gian, cơ sở sập mất, rồi người ta bán cho mình, cùng loại với đất thứ 5, không nên ở. Đúng ra thì nên tôn tạo lại cơ sở thờ tự để người đời chiêm ngưỡng và hương khói tiếp mới là đúng đạo lý.

Trên đây là 6 loại đất dữ mà chúng ta không nên ở. Việc lựa chọn mua đất nền xây nhà là một chuyện lớn ảnh hưởng đến cả đời, nếu chúng ta chọn những mảnh đất xấu điều mà nó sẽ ảnh hưởng đến đầu tiên đó là không gian sống kém chất lượng, cái thứ 2 đó là ảnh hưởng đến tâm linh có thể gây ra nhiều tai họa có thể ập đến bất kỳ đối với gia chủ mà chúng ta không hề hay biết đó là một phần do ảnh hưởng của phong thủy. Chính vì thế hiện nay chúng ta thấy có rất nhiều người kể cả một doanh nghiệp lớn họ lại càng phải tham khảo đến phong thủy và tâm linh trong kinh doanh. 

Ngoài ra chúng ta cũng nên kiêng những mảnh đất như sau: 

 • Mảnh đất ở dưới chân dốc.
 • Khu đất gần đền chùa – nghĩa địa.
 • Mảnh đất xây nhà nằm trong ngõ cụt.
 • Đất ở gần khu vực nguy hiểm – độc hại.
 • Đường lớn đâm thẳng vào nhà
 • Mảnh đất hình tam giác.
 • Mảnh đất hình chữ L.
 • Mảnh đất hình thang.

Cách kiểm tra đất lành hay dữ

Muốn biết đất có dữ không, bạn làm một cái chòi giữa miếng đất, nuôi 1 con ngỗng con, và 1 nong tằm, có thể nuôi như làm kinh tế vậy đó.
Nhưng nếu cả ngỗng và tằm đều chết, thì bạn không nên xây nhà ở đó.

Tổng hợp