Ông Hoàng Bảy

Hát chầu văn ông Hoàng Bảy Bảo Hà (Lời)

Bản chầu văn ông Hoàng Bảy Bảo Hà là một trong những bản chầu văn hay nhất, cũng gắn liền với các giá hầu ông Hoàng Bảy linh thiêng. Vậy lời chi tiết cho bản hát văn giá chầu ông Hoàng Bảy như thế nào?Quan Hoàng Bảy và tất cả những điều cần biết về ông

Quan Hoàng Bảy còn thường được gọi là Ông Hoàng Bảy Bảo Hà. Ông được thờ chính tại đền Bảo Hà, Lào Cai. Quan Hoàng Bảy là ai? Sự tích Quan Hoàng Bảy thế nào? Đó là những câu hỏi mà mọi người hết sức quan tâm. Bài viết về Quan hoàng Bảy và những điều cần biết về ông dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được tất cả các câu hỏi này.

Truyện tâm linh: Nhà Thánh

Sắng ngước đầu nhìn lên, gặp đôi mắt quan giám sát trên ban công đồng muốn long ra, cậu xua tay làm hiệu bảo bà Khín không được xây tường, không được phá hàng rào từ bi, nhưng tất cả họ đang chăm chú xem cô con gái bà Khín nhảy múa. Sắng nhìn cô gái, thấy bóng ma lởn vởn bên cạnh, cái bóng ma quen quen, hình như xuất hiện hôm Sắng đi hái lá từ bi về chườm cho cô… Sắng hét lên nhưng không ai nghe thấy....

Khăn áo bản mệnh là gì?

Các cụ có câu "Đầu trọc là sư, ba thước đỏ lắc lư là đồng" hay câu "Sạch sành sanh mới được manh áo đỏ". Từ hai câu trên ta thấy rằng một người con của Mẫu có điểm nhận dạng đặc trưng là tấm khăn phủ diện màu đỏ. 

Bí ẩn chiếc gương trên bàn loan khi hầu Thánh

Nếu các bạn để ý sẽ thấy, trên bàn loan luôn có một chiếc gương ở chính giữa. Chiếc gương đó thông thường sẽ được phủ vải điều, chỉ khi nào hầu thánh chiếc vải đó mới được mở ra. Vậy ý nghĩa của chiếc gương đó là gì? Tại sao lại để gương lên bàn loan? Để kiêng kỵ điều gì?

Thần tích ông Hoàng Bảy Bảo Hà

Ông Hoàng Bảy là con đức vua cha, theo lệnh vua ông giáng trần trở thành con trai thứ 7 trong gia đình triều Nguyễn cuối thời Lê.