04/06/2021 11:35 View: 30671

Căn đồng: 3 năm thử lính, chín năm thử đồng

Những người có căn hầu đồng, căn tu bên nhà Thánh, phải hầu Thánh...thường phải trải qua quá trình 3 năm thử lính, 9 năm thử đồng dài đằng đẵng và đầy khó khăn. Nếu không phải là người có căn số, chắc hẳn trong chúng ta sẽ không thể hiểu hết được quá trình thử thách này.

Vậy để được làm con bốn phủ, trong suốt 12 năm, những bạn căn đồng số lính sẽ phải trải qua cơ đày như thế nào? 

3 nam thu linh, 9 nam thu dong, hau thanh, can dong so linh

Vân Hương Thánh Mẫu

BIỂU HIỆN CỦA NGƯỜI CÓ CĂN ĐỒNG

Người có căn đồng là người được hưởng ơn phúc rất nhiều, vì họ được chư vị Thánh giá ưu ái xót thương cứu độ, cũng vì bản thân họ có một trường năng lực đặc biệt có khả năng hấp thu Thánh lực sốt sắng và khá đầy đủ (hơn những người bình thường khác) một cách dễ dàng, các Thánh đức đó sẽ dẫn dắt họ đi trên con đường công chính, trong sáng tốt đẹp, vượt qua được những tội lỗi trước kia để được tiếp bước đi trên con đường huy hoàng trở về với đấng Tối cao Liễu Hạnh Công chúa.

Cũng chính bởi họ có một trường năng lực về tâm linh dù ít hoặc nhiều, đó gọi là sự thụ cảm tâm linh mà họ nhận được “sự chấm” của Tiên Thánh, Tiên Thánh thấy rằng bản thân người đó có năng lực và nhờ sự trợ lực của Thánh đức, người đó có thể vượt qua được các chướng ngại trong cuộc đời, để họ vươn lên cứu độ bản thân cùng những người xung quanh mở rộng ra nữa là nhân loài. Người có căn đồng giống như một học trò và Thánh đức giống như thầy dạy và Đấng Tối cao giống như tri thức. Tất cả mọi phương pháp của ông thầy đó đều phải dẫn mình đến với tri thức, tất cả Thánh đức đều phải hướng người mình chọn về với Đức Quốc Mẫu Tối cao.

Người có căn đồng khác người bình thường ở điểm gì?

Theo ý trên, ta có thể suy ngẫm rằng, người có căn đồng khác với người bình thường ở điểm đó là họ có một năng lực tâm linh, có khả năng thụ cảm tâm linh. Khả năng thụ cảm tâm linh có nghĩa là khả năng hấp thu những luồng năng lực tâm linh từ bên ngoài bản thân, biểu hiện là bản thân người đó bị biến đổi về thể chất và tâm thần.

Người có căn đồng thi thoảng hay thường xuyên rơi vào cảm giác mờ ảo, chiêm bao thấy đức Mẹ hoặc Tiên Thánh thần, luôn có cảm giác có Thánh thần bên cạnh mình, ủng hộ và che chở cho bản thân.

Khi nhắc tới Thánh đức bản thân họ cảm thấy phấn chấn, hào hứng và nhiệt thành khi được đề cập tới những câu nói, những mẩu chuyện, những bài giảng về Tiên Thánh thần, họ cảm thấy như có một động lực thôi thúc họ chú ý lắng nghe, chiêm nghiệm, có khi là biểu đạt cảm niệm của bản thân về Thánh đức một cách rất hào hứng.

Khi tới tham gia các Thánh lễ trong Thánh đạo, các cuộc hầu đồng, họ thấy tâm hồn mình lâng lâng, phiêu phiêu, bay bổng, lúc đó họ phấn chấn, tinh thần giống như có một động lực thúc đẩy, tâm họ cảm thấy an lành, dịu mát, cũng có khi là xúc động, họ cảm nhận sự đồng cảm với cuộc đời Thánh đức trước kia qua các lời văn, lời tấu, lời thỉnh.

quan tran trieu, hau dong, dao mau

Đức ông - Quan Trần Triều 

Uy danh cái thế anh hùng
Bắc nam viết Thánh tây đông xưng Thần

Người có căn đồng khi sát căn sẽ biểu hiện như nào?

Khả năng hấp thu cảm thụ tâm linh nơi Thánh đức cò nhiều mức độ, nếu ở mức độ nhẹ thì như trên có những mức độ nặng hơn thì họ có những hành động, cử chỉ, lời nói một cách vô thức trong lúc họ hoàn toàn thấu biết mọi sự xảy ra xung quanh, thấy biết được mình đang hành động như thế nào nhưng không tự chủ được.

Cái này gọi là sát căn, có nghĩa là khả năng hấp thu tâm linh của họ rất lớn.

Người có căn đồng bị cơ hành như thế nào? 

Người có căn đồng có cuộc sống đời thường đa dạng, xuất thân từ nhiều thành phần xã hội, nhưng tất cả đều trải qua một thời gian để rồi mới biết đến Thánh đức của mình, đó là thời gian bị hành.

Có người bị hành thì gia đình bất an, tán gia bại sản, kinh tế sụt giảm một cách chóng vánh, xảy ra nhiều chuyện bất hòa, lao đao làm lụng mà chẳng đạt được kết quả gì, cái đáng được hưởng mà không sao có được. Bản thân họ tâm hồn bất an, cứ ngày đêm canh cánh lo lắng, nhiều khi không biết mình lo lắng gì, cảm giác bất ổn luôn thường trực, cảm giác như cái không hay đang sẵn sàng chờ trực mình.

Hơn nữa, nếu người nghiệp duyên nặng nề, có thể dẫn đến tâm hồn hoảng loạn, có thể bị điên đảo, nói năng lảm nhảm, hay nói chuyện Thánh thần, chúng ta có thể gọi là “bị điên”, nhưng “điên” này khác với bệnh thần kinh thông thường, khi đến bệnh viện thì lại an nhiên như không, nhưng khi về nhà thì lại hoàn cũ.

Cũng cần chú ý là có những trường hợp bị “điên” do hành hoặc bị điên do bị ma quỷ nhập hồn. Nó có những biểu hiện khác nhau mà phải là người có năng lực tâm linh mới thấy biết được.

  • Người do Thánh hành thì thường phát ngôn quan cách, coi người khác là dưới mình, còn ngược lại, người do ma hành thì có hành vi hạ đẳng (tùy mức độ may quỷ đó như thế nào nhưng so với bị hành kém hơn hẳn), không sạch sẽ, bẩn thỉu…, nhưng cũng cần lưu ý là có những thứ ma quỷ khôn khéo tới mức chúng ta để ý không thể thấy. Lúc đó ta cần đến Quan thầy hoặc các thầy về tâm linh mới có thể biết được.
  • Cũng có người bị hành thì phát bệnh, những chứng bệnh đó giống như “giả vở”, bác sĩ không giải thích nổi, nhiều khi ở nhà thì ốm đau, ra bệnh viện thì nhẹ như không, lúc thăng lúc giáng, khi mơ khi tỉnh.
  • Có những người không bị hành bệnh, bên ngoài không có biểu hiện gì bất thường, nhưng trong thân tâm họ cảm thấy có gì đó không ổn, ngày đêm nôn nao, bồn chồn không rõ nguyên nhân, cứ tưởng tượng như có một lực thúc đẩy họ phải đến cầu Mẫu hay Thánh thần.

Chúng ta cần phải phân biệt một cách rõ ràng với những hiện tượng khách quan tự nhiên khác với người có căn số đang trong gian đoạn hành, có xác định được như vậy chúng ta mới có cách giải quyết một cách xác đáng được, và đa số việc này cần phải có sự trợ giúp của một người thầy tâm linh, mà Tín ngưỡng Mẫu gọi là Đồng thầy, ở Công giáo thì được gọi là Quan thầy.

Tìm đồng thầy dẫn lối

Vậy cho nên, Tìm cho mình một vị Đồng thầy cũng không hề dễ, chính vì lẽ đó, cũng có người nhầm đường lạc lỗi hoặc phúc chưa đến, nên đã gặp phải, hoặc bị người khác xúi dục để tìm đến với những vị “Thầy” sai trái, mê tín tà kiến, buôn Thánh bán Thần, và hậu quả như thế nào? Tự chúng ta mường tượng được.

Đồng thầy đúng đắn là người có khả năng tâm linh thấu đáo, thâu suốt được bản mệnh, căn số, liệu tính được các hành vi tâm linh của Đệ tử mình, là người có khả năng gia trì, hỗ trợ Đệ tử mình trong các phương pháp cầu nguyện, lễ bái. Đồng thầy phải là người hướng dẫn các Đệ tử không đi vào con đường mê tín tà kiến, luôn biết hướng dẫn Đệ tử mình tu tập trong Tín ngưỡng một chính tín, sống trong đời sống một cách đạo đức.

Thế cho nên, tìm được thầy tốt là vấn đề rất quan trọng, và có thể nói cũng rất khó khăn, nhất là trong thời kì, con người chỉ để ý đến lợi ích cá nhân, chỉ để ý tới vật chất, tiền bạc thì những đạo hạnh bị coi rẻ, những tinh hoa tâm linh, văn hóa đạo đức bị gác ngoài.

Với quyền năng gia hộ của đức Quốc Mẫu cùng sự đào tạo của Hội đồng Công lính, các Đồng thầy của tín ngưỡng thờ Tam tứ phủ sẽ hội đủ được phần nào những Thánh ý tốt đẹp trên, chúng ta có thể trao phó số phận tâm linh của mình để cho các Đồng thầy hay Quan thầy (công giáo) hướng dẫn, từ đó làm bàn đạp để cho Thánh đức chuyển hóa và tất nhiên khi chúng ta chuyển hóa một cách rốt ráo rồi, chúng ta sẽ trở về bên vị Thánh cai đồng một cách nhanh chóng ngay trong cuộc sống.

Hành trình 3 năm thử lính, 9 năm thử đồng trong đạo Mẫu như thế nào? 

Vì tầm ảnh hưởng của nó quá lớn nên tất cả nội dung trong bài viết này TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC VIẾT LẠI, CẮT XÉN NGẮN - DÀI dưới bất cứ hình thức nào để đi lừa người, hại người. 

"Tôi cũng xót xa cho tín ngưỡng của cửa đình Thần bị biến dạng thành nơi khoe khoang tiền nong mua bán và là mảnh ruộng của bọn thầy tà cầy cấy làm tiền. Nên tôi viết những bài viết về đạo để mọi người hiểu rõ và mong muốn đạo về nguyên gốc. Bài viết này tôi đã viết khá lâu rồi nhưng khi chuẩn bị đăng lên thì tôi nghe có tiếng quát rất to vào tai: KHÔNG ĐƯỢC ĐĂNG, VIẾT THẾ BỌN THẦY TÀ ĐẠO MA QUỶ LỢI DỤNG THÌ KHỔ NGƯỜI TA. 

Tôi sợ quá và đã không dám đăng, sau đó cho lưu trữ lại chỉ truyền cho các con nhang của mình đọc. Và cũng nghiêm cấm không được cho lên mạng xã hội hay trang web vì mọi người đều nhận định là nếu truyền ra thì bọn thầy tà sẽ lợi dụng để phá đạo. Nhưng hôm qua có nhiều người động viên nên tôi cũng đã làm lễ thỉnh Thánh và được phép đăng.

Vì tầm ảnh hưởng của nó quá lớn nên tôi chuyển thành phai ảnh cho chống bọn thầy tà mạo danh copy cắt đầu cắt đuôi, và làm hại người. Mong mọi người tuy hơi khó đọc nhưng thông cảm.

Và thông báo: Không được copy hay viết lại dù ngắn dài dưới mọi hình thức " - Thầy Trần

thu linh, qua trinh thu linh, 3 nam thu linh, 9 nam thu dong

3 nam thu linh, 9 nam thu dong, hau dong

 

3 nam thu linh, 9 nam thu dong, hau thanh

 

3 nam thu linh, 9 nam thu dong, hau thanh

 

can dong so linh, thu linh, hau thanh

 

3 nam thu linh, 9 nam thu dong, hau thanh

3 nam thu linh, 9 nam thu dong

3 nam thu linh, 9 nam thu dong, hau dong

 

3 nam thu linh, 9 nam thu dong, hau dong

3 nam thu linh, 9 nam thu dong, hau dong, can so

3 nam thu linh, 9 nam thu dong, hau dong

Tất cả nội dung từ chia sẻ của thầy Trần Thêm, hiện Face của thầy cũng đã bị hack nên các bạn đừng tìm face như trên hình, tránh bị người xấu lợi dụng nhé. 

Tamlinh.org

(Không copy, cắt xén hay thêm bớt, chia sẻ ảnh hãy dẫn nguồn từ Tamlinh.org)