Thầy tàu ly kỳ truyện

Truyện ma: Quỷ Ấn (Tập 110)

Mất mấy giây sững sờ, Bảo đứng chôn chân tại chỗ, còn Thước thì không chịu nổi đã quỵ chân xuống nôn mửa. Trước mặt cả nhóm là một bãi đất được cắm vô số những cây cột gỗ, mới có, cũ có, đã mục nát cũng có. Trên những cây cột ấy là những bộ xương khô, những xác chết đã quắt queo, thậm chí là cả những thây người đang trong quá trình thối rữa. Đó chính là lý do, tại sao khi bước chân đến đây, mùi xú uế, mùi tử thi lại kinh khủng đến như vậy.Truyện ma: Quỷ Ấn (Tập 105)

-- Ha ha ha…..Ha ha ha….

Chẳng hiểu vì sao, nhưng cả thầy Lương lẫn lão Xèng cùng cười phá lên trong sự ngơ ngác của Bảo và Thước.

Truyện ma: Quỷ Ấn (Tập 104)

Lo lắng bắt đầu hiện rõ trên khuôn mặt của từng người, cho dù vụ thảm sát 300 nhân khẩu trong quá khứ có hay không có liên quan đến mo Chốc thì qua sự việc của Khuông, một lần nữa, mo Chốc cho thấy, lão ta là một kẻ cực kỳ đáng sợ.

Truyện ma: Quỷ Ấn (Tập 103)

Trời sáng, cũng là lúc một ngôi mộ được đắp tạm bợ ngay bên dưới một lùm cây nhỏ với những bông hoa trắng vẫn còn điểm những giọt sương mai. Thước đã ngừng rơi nước mắt, chôn cất Khuông xong, Thước như thay đổi thành một con người khác, những cảm xúc đau đớn cùng cực khi nãy đã được thay vào đó là một khuôn mặt lạnh lùng, một ánh mắt chất nữa nỗi oán hận, giận dữ.

Truyện ma: Quỷ Ấn (Tập 102)

5h sáng, khu rừng vẫn còn phủ hơi sương mờ mịt, dưới ánh lửa, Thước thất thần, khuôn mặt đầy lo lắng, từ nãy đến giờ, Thước đã hỏi thầy Lương câu này đến lần thứ ba :

-- Thầy ơi, cậu ấy sao rồi…? Cậu ấy sẽ sống chứ…?

Truyện ma: Quỷ Ấn (Tập 101)

Lão Xèng rút dao quắm, lăm lăm con dao trên tay, lão Xèng cau mày nhìn thẳng về phía Khuông. Thấy vậy Thước vội van xin :

-- Đừng….lão Xèng…..đừng giết cậu ấy…..Tôi xin lão.

Truyện ma: Quỷ Ấn (Tập 100)

Những ngổn ngang, dằn vặt trong suy nghĩ của Thước khiến anh chỉ biết gục đầu xuống hối hận, Thước trách bản thân đã không thể cứu lấy một ai, Thước đau đớn bởi bạn bè của mình đã chết.

Truyện ma: Quỷ Ấn (Tập 99)

Cũng không còn sớm, sau khi bàn bạc lộ trình với tất cả mọi người, thầy Lương nói :

-- Mọi người đi ngủ đi, tôi sẽ thức canh chừng.

Truyện ma: Quỷ Ấn (Tập 98)

“ Cờ rúc….Hú….Cờ rúc….rúc….rúc..”

Tiếng chim rừng vang lên trên những tán cây rộng lớn, nhóm 4 người của thầy Lương đã rời khỏi hang ngay khi trời vừa sáng. Sau hơn 1 ngày nằm bẹp một chỗ, giờ đây lão Xèng như khỏe hơn bao giờ hết, việc đi trước dọn đường cứ phăm phăm.

Truyện ma: Quỷ Ấn (Tập 97)

Đêm hôm đó, trong lúc mọi người đi nằm nghỉ thì thầy Lương vẫn thức, dưới ánh lửa, thầy Lương đang ngồi suy nghĩ về những chuyện đã xảy ra trong quá khứ, đồng thời chăm sóc sức khỏe của lão Xèng. Nhờ vào “ Thất Diệp Nhất Chi Hoa “ chỉ sau vài giờ đồng hồ liên tục đắp lá và uống nước củ sâm, đến thời điểm hiện tại, độc rắn trong cơ thể lão Xèng gần như đã được hóa giải.

Truyện ma: Quỷ Ấn (Tập 96)

Tại hang nơi Bảo đang đứng ngồi không yên chờ đợi, bởi trời lúc này đã tối hẳn, thầy Lương với Thước vẫn chưa thấy quay lại. Tình trạng của lão Xèng mỗi lúc một tệ hơn, mặc dù hương mê đã hết tác dụng, nhưng từ lúc di chuyển tới nơi này, lão Xèng vẫn chưa thể tỉnh lại. Cơ thể lão Xèng đổ mồ hôi đầm đìa, các triệu chứng như sốt nóng, sốt rét đang hành hạ khiến lão tỏ ra vô cùng đau đớn, những vết tím bầm đã lan ra gần như là toàn bộ cánh tay và bắt đầu xâm lấn lên vùng cổ và phần bả vai.

Truyện ma: Quỷ Ấn (Tập 95)

[.......]

-- Thầy Lương, thầy đã về rồi…..Thầy có tìm được thứ gì giải độc cho lão Xèng không thầy…? - Bảo vội vàng hỏi khi thấy thầy Lương quay về.

Truyện ma: Quỷ Ấn (Tập 94)

“ Hộc...hộc...hộc “

Thước đang phải rất cố gắng để vừa phải di chuyển, lại vừa phải cẩn thận trong việc khiêng lão Xèng. Thể trạng, sức khỏe, cơ bắp của lão Xèng vốn là một lợi thế trong việc đi rừng hoặc có thể là chiến đấu với đám người của mo Chốc, nhưng cũng chính những lợi thế đó lúc này vô tình đã trở thành gánh nặng đối với Thước và Bảo.

Truyện ma: Quỷ Ấn (Tập 93)

Như cầu cứu lấy một tia hi vọng cuối cùng, cả Bảo lẫn Thước đều nhìn thầy Lương, họ chờ đợi thầy Lương sẽ đưa ra một giải pháp nào đó.

Đăm chiêu suy nghĩ cũng đã một lúc lâu, nhìn lão Xèng mặc dù đang trong cơn nguy kịch nhưng vẫn lo lắng cho sự an nguy của tất cả mọi người, thầy Lương cuối cùng cũng phải đưa ra quyết định của mình.

Truyện ma: Quỷ Ấn (Tập 92)

Bảo hét lên :

-- Lão Xèng…..lão Xèng…..lão sao vậy….?

Thầy Lương vội đứng dậy, nhưng bản thân cũng đã hao tổn sức lực, thầy Lương cũng suýt chút nữa thì ngã. Lão Xèng nằm dưới đất bất động, sắc mặt tái mét, nhợt nhạt, cơ thể càng lúc càng lạnh.

Truyện ma: Quỷ Ấn (Tập 91)

“ Phập...Phập “

“ Roạt….Roạt “

Với những khúc cây đã được đẽo vát một đầu, ba người là lão Xèng, Bảo và thầy Lương ra sức đào bới. Trong đó lão Xèng đóng vai trò chủ đạo, mặc dù năm nay đã 60 tuổi, nhưng có vẻ như tuổi tác không phải vấn đề đối với lão Xèng.