27/10/2021 09:42 View: 1010

Xử phạt nhóm "Trừ Quỷ Bảo Lộc" lừa đảo, mê tín dị đoan

Chính quyền TP. Bảo Lộc đã lập biên bản xử phạt hành vi chữa bệnh trái phép tại nhà với số tiền 45 triệu đồng với căp vợ chồng ở TP, Bảo Lộc vì hành vi lừa đảo chữa bệnh.

 

tru quy bao loc

Nhóm "Trừ Quỷ Bảo Lộc" chữa bệnh theo phương pháp mê tín dị đoan, tà giáo đã diễn ra trong một thời gian dài tại thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Sau rất nhiều lần Tòa Giám mục Đà Lạt ra các thông cáo, thư định hướng, những kẻ cầm đầu nhóm này vẫn không chấp hành. Cơ quan chức năng vì thế đã vào cuộc xử lý.

Chỉ cần bằng mắt thường, không khó để bất cứ ai cũng có thể nhận ra đây là trò ma mị, lừa bịp của nhóm "Trừ Quỷ Bảo Lộc" trong hoạt động khám, chữa bệnh trái phép diễn ra trên địa bàn thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng trong thời gian qua. Tất nhiên, những chiêu trò này có thể che mắt được một số người đang mắc bệnh hiểm nghèo, chứ không thể qua mắt được quần chúng nhân dân, chính quyền, ngành chức năng.

"Nước giếng là nước giếng, họ cứ phao tin đó là nước thánh chữa được mọi bệnh tật, chữa được cả COVID-19. Tôi không tin những điều đó và cũng chẳng ai tin điều đó", ông Nguyễn Văn Vinh - Giáo xứ Đại Lộc, thôn 6, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng nói.

Theo ông Phạm Văn Hiệp - Tổ trưởng TDP 6, phường 1, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng: "Phản khoa học nên việc anh chị Thương, Quảng tập trung ở nơi đó ảnh hưởng đến vấn đề an ninh trật tự ở địa phương, rồi rất nhiều người ra vào, nhất là trong dịp dịch bệnh nên việc kiểm soát rất khó".

Điều đáng nói là ngay cả khi đoàn kiểm tra liên ngành của TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đến kiểm tra thì nhóm này vẫn công khai rêu rao về những việc làm vừa sai về đạo lý, vừa trái pháp luật của mình.

Linh mục Trần Văn Điện - Quản xứ giáo xứ Thánh Mẫu, phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc cho biết: "Bên Tòa Giám mục có biết. Số các Cha chuyên môn cũng đã tiếp xúc, gặp gỡ, nhắc nhở và chính Đức Giám mục cũng ra thông báo chính thức".

Sau rất nhiều lần nhắc nhở, cả về mặt chính quyền và giáo hội nhưng Thương và nhóm "Trừ quỷ Bảo Lộc" vẫn ngang nhiên hoạt động, ngày 10/9/2021 chính quyền TP Bảo Lộc đã tiến hành lập biên bản đối với ông Quảng - là chủ nhà về hành vi chữa bệnh trái phép tại nhà. UBND TP Bảo Lộc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Quảng với số tiền 45 triệu đồng.

Nguồn: VTV