Truyền thuyết

Cô gái bí ẩn & chiếc đĩa bay ở Nhật Bản

Trướᴄ khi nhữnɡ ᴄâu ᴄhuyện về UFO tại Mỹ khiến nɡười tɑ quɑn tâm, tại Nhật Bản đã phát hiện thấy một phi thuyền đượᴄ ᴄhᴏ lɑ̀ ᴄủɑ nɡười nɡᴏɑ̀i hɑ̀nh tinh. Nό đã đượᴄ mȏ tả trᴏnɡ nhiều tɑ̀i liệu vɑ̀ᴏ thời Edᴏ vɑ̀ đượᴄ ɡọi lɑ̀ Utsurᴏ-ƅune.Khối đá sát sinh Sesshoseki tách đôi, hồ ly 9 đuôi tái xuất?

Theo như truyền thuyết tảng đá này tách ra sẽ phá vỡ phong ấn, con cáo chín đuôi sẽ xuất hiện trở lại, bám lên thân người.

Trên đỉnh núi ở tỉnh Cát Lâm, từng có một con rồng ngày đêm bảo vệ bách tính

Lãnh thổ Trung Hoa vô cùng rộng lớn, rất nhiều vùng đất mà con người chưa từng đến, và có rất nhiều truyền thuyết cũng chưa bao giờ được nghe. Dưới đây là truyền thuyết về 3 vùng đất thiêng tại tỉnh Cát Lâm.

Chó Địa Ngục có thật không, vì sao chúng lại đáng sợ thế?

Những con Chó Địa Ngục là những sinh vật nổi tiếng trong rất nhiều nền văn hóa khác nhau và chúng đã đem nỗi kinh hoàng đến cho rất nhiều người

Truyền thuyết Đài Loan: Top các loại rồng xuất hiện sẽ kèm theo tai họa

Có rất nhiều truyền thuyết nói về rồng ở Đài Loan và các vùng đất lân cận. Mỗi khi chúng xuất hiện thường đi kèm theo những thảm họa nghiêm trọng.

Bí ẩn truyền thuyết lời nguyền của xác ướp

Các bộ phim về xác ướp thường có hai đặc điểm nổi bật, đó là kho báu lớn đến khó tin và lời nguyền hiểm ác khiến cho tất cả những kẻ săn tìm kho báu có kết cục bi thảm. Nhưng Hollywood không hề bịa đặt ra khái niệm “lời nguyền của xác ướp”.

Người tí hon và người cá có thật không?

Người cá khác với con người, trên lớp da của họ có vảy, họ rất thích uống máu gà, do đó họ thường đem cá đánh bắt được trao đổi với cư dân Đại Áo. Có lúc họ lẻn vào nông trang ăn trộm gà. Vậy người tí hon và người cá có thật ngoài đời không?

Giếng cổ: Truyền thuyết rồng già bị trấn yểm & sợi xích tanh mùi máu

Giếng cổ với tiếng "rồng gầm" ngày đêm và mùi máu tanh xộc lên trong lòng giếng đã khiến cả thế giới phải khiếp sợ. Cho đến nay, người ta vẫn kể lại rằng họ nghe thấy những âm thanh kỳ lạ từ chiếc giếng cổ này.

Những quái vật đáng sợ nhất trong truyền thuyết Châu Á

Quái vật trong truyền thuyết luôn là chủ đề cực hấp dẫn với nhiều thế hệ. Vậy trong truyền thuyết châu Á những sinh vật huyền bí này sẽ như thế nào? Hãy cùng Tamlinh.org khám phá những con quái vật kỳ quặc đến không ngờ.

Tại sao có những vị Thần mang hình dạng của những con vật?

Ta thường thấy hình ảnh các vị Thần mang hình dạng thú vật trong thần thoại Ai Cập, Hy Lạp, Nhật Bản, Trung Quốc và tín ngưỡng của các bộ tộc trong những khu rừng ở Châu Phi. Vậy Tại sao có những vị Thần lại mang hình dạng của những con vật?

Bí mật về bức tượng đá không đầu trong Am Mỵ Châu

Chuyện về thành Cổ Loa vẫn còn đó, sừng sững và in đậm những giá trị kiến trúc, văn hóa lịch sử nhưng câu chuyện về tượng đá hình người không đầu trong Am thờ Mỵ Châu vẫn là một bí ẩn lạ kỳ. Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu về những câu chuyện huyễn hoặc đầy kỳ bí nhưng mang đậm màu sắc tâm linh đằng sau bức tượng này.