04/06/2021 11:51 View: 3096

Xem tướng phụ nữ có nhiều PHÚC KHÍ

Người xưa rất coi trọng việc xem tướng, nhất là tướng phụ nữ. Vì người phụ nữ được coi là cội nguồn hạnh phúc của gia đình, là người đem lại vận khí cho gia đình ấy. Vậy phụ nữ có phúc khí sẽ có những nét tướng thế nào?

phuc khi, phu nu

Phụ nữ phải đầy đặn một chút mới là phúc tướng

Thiên đình là phần giữa trán, nó tượng trưng cho trời, trời càng cao càng rộng thì càng tốt. Người xưa có câu: “Thiên đình bão mãn, đích các phương viên”, ý chỉ đỉnh trán và cằm đầy đặn là người có phúc tướng.

Người có dái tai dày và to thì tài vận, đường tình cảm và vận số của gia đình đều tốt. Đây là đặc điểm điển hình của một người phúc tướng.
Người đầy đặn không phải ai cũng có đặc điểm này nhưng người ta nghiên cứu được rằng xác suất người đầy đặn có đặc điểm này nhiều hơn những người gầy yếu.

Cung điền trạch rộng rãi: Tướng vượng phu

Cung điền trạch nằm ở giữa lông mày và mắt. Nếu cung điền trạch của phụ nữ rộng rãi, thêm nữa ở giữa không có vết đen hay sẹo, vậy thì đại đa số họ đều có phúc khí tốt, có điều kiện kinh tế, nhiều người còn có thể kế thừa tài sản của gia đình và nhận được sự giúp đỡ từ người khác. Người phụ nữ có đặc điểm trên sau khi kết hôn có thể vượng phu (giúp cho chồng thành đạt, sung túc), mang lại nhiều tài phú cho chồng.

Mắt to và sáng: Thường không phải lo nghĩ

Phụ nữ có mắt to, tròng trắng và tròng đen phân biệt rõ ràng thông thường rất thông minh. Phụ nữ như vậy thuần khiết lại ngây thơ trong sáng, giản đơn, vui tươi, chính là giống như một bé gái thiện lương xinh đẹp vậy.

Hơn nữa, phụ nữ như vậy về mặt ứng xử lại rất lễ độ, khiêm nhường mà không kiêu ngạo. Đồng thời vì vận mệnh của họ rất tốt, cho nên thường lấy thái độ tích cực để đối đãi người khác, dù cho gặp phải khó khăn, đối diện bất hạnh, họ cũng lấy suy nghĩ nhạy bén, tích cực để vượt qua một cách an nhiên.

Người có khuôn mặt tròn đầy đặn

Người có mặt tròn đều đặn phần lớn có tính cách cởi mở,nhiệt tình. 

Khuôn mặt của một người đầy đặn thường sẽ có nhiều thịt, đặc biệt là ở khuôn mặt tròn. Những người có đặc điểm này thường có nhân duyên và tài vận tốt lành. Những người này phần lớn đều có tính cách rộng rãi, cởi mở, niềm nở nhiệt tình, rất dễ chiếm được cảm tình của người khác. Khiến cho những người ở cùng họ rất nguyện ý sẵn sàng hợp tác.

Người có chiếc cằm đầy đặn: Nhân ái, hiền hậu

Người phụ nữ có chiếc cằm đầy đặn hay có hai cằm thường là người chu đáo, dễ dàng chung sống hòa hợp với người khác. Nếu là nam giới có đặc điểm này thì thường có tính cách khoan dung đại lượng, nữ giới thường ôn nhu thùy mị, hơn nữa họ đều rất lo toan cho gia đình.

Xét về nhân tướng học, đây là tiêu chuẩn của người chồng tài đức, người vợ hiền lành. Những người có đặc điểm này cũng giáo dục ra những đứa con tốt, vận mệnh tốt, về già họ sống hạnh phúc, cuộc sống yên bình.

“Cằm má đầy đặn, vượng phu thịnh gia”, nghĩa là: người có cằm tròn trịa hoặc hai má đầy đặn, là người quý tướng vượng phu. Nếu lấy được người nữ tâm tính hiền thục như thế làm vợ, thế thì người chồng sẽ rất hạnh phúc. Bởi thông thường những người phụ nữ có thiện tâm lại tài đức thì không chỉ chăm sóc tốt gia đình mà còn khoan dung, độ lượng, hiền lành, phúc hậu… họ sẽ khiến nửa kia luôn yên tâm, nhất là trong việc quán xuyến gia đình.

Nhân trung sâu dài, sáng sủa: Hiếu thuận, trường thọ

Trong nhân tướng học cho rằng, phụ nữ mà nhân trung sáng sủa, sâu dày thông thường có sức khoẻ tốt, có thể sinh ra đứa trẻ thông minh. Đứa trẻ sinh ra cũng dễ dàng mang trong mình sự hiếu thuận, thông minh nhiều phúc, tương lai thành tựu cao.

Hình dáng của nhân trung sáng sủa, cũng là tượng trưng cho sự trường thọ, nhân trung cũng được ví như “thọ đường”. Phụ nữ đảm đang, tháo vát thêm vào trường thọ, thì chồng vinh hiển con hiếu thuận, người có tướng mặt như thế thông thường có vận mệnh tốt.

Mũi cao thẳng: Có quyền lực

Phụ nữ có mũi cao mà thẳng, sơn căn (gốc mũi) cao đầy, cánh mũi đầy đặn, đại bộ phận là có phúc khí, phong thái cao quý, có mệnh phu nhân.

Phụ nữ có tướng mũi đẹp sáng, dù học tập không xuất chúng nhưng không phải là không có tiền đồ, vì dựa vào sự tự tin và giỏi giang của cô ấy, sự nghiệp cũng dần thu được thành quả, có được sự giúp đỡ của chồng, đồng thời cũng là người tốt nhất trong việc hỗ trợ chồng. Bên cạnh đó, phụ nữ có tướng mũi như vậy cũng sẽ có được sự yêu thương và che chở của nửa kia.

Người có bả vai dày và rộng

Phụ nữ có bờ vai tròn đầy thường có lòng đại lượng, bao dung ...

Người đàn ông có bả vai dày và rộng là người đáng tin cậy, là điểm tựa cho phụ nữ. Họ là người gánh vác, đảm đương được trọng trách trụ cột của mình trong gia đình.

Phụ nữ có bờ vai nhiều thịt là điều mà nhiều người phụ nữ không muốn, nhưng những người có đặc điểm này phần lớn lòng dạ đều rộng rãi, đại lượng, bao dung người khác. Họ sẽ không vì chuyện nhỏ nhặt mà so đo tính toán. Những người như vậy càng dễ dàng tạo dựng sự nghiệp thành công.

Người có hông đầy đặn

Xét về nhân tướng học, người có hông đầy đặn sẽ có tài vận tốt, vừa có khả năng kiếm tiền vừa có khả năng giữ được tiền. Hơn nữa, loại khả năng này còn có thể kéo dài.

Điều đáng quý chính là những người này thường rất chững chạc thận trọng, có nghị lực và kiên trì nhẫn nại.

Người có đôi chân vững chãi

Nhân tướng học cho rằng, một người bất luận là nam hay nữ, nếu có đôi chân quá mảnh và gầy thì sẽ lao lực, vất vả cả đời. Đặc biệt là đàn ông, nếu như có một đôi chân quá mảnh sẽ rất khó ổn định cuộc đời.

Quan niệm cái đẹp hình thể của ngày nay đã khác xưa nhưng cho dù là thời nào đi nữa thì một người phụ nữ đức hạnh, lương thiện, ôn nhu, thùy mị vẫn là người phụ nữ được đánh giá cao và cũng là người đem lại phúc khí cho gia đình bất kể họ có ngoại hình như thế nào. 

Giọng nói thanh thoát, ấm áp mềm mại: Có thể trở thành tri kỷ của chồng

Phụ nữ có tiếng nói ngọt ngào, ôn nhu nữ tính, dù trông có vẻ bình thường, cũng vẫn có thể lấy được đàn ông có điều kiện tốt. Phụ nữ có tiếng nói dịu dàng nữ tính đại đa số đều có tính cách mềm mỏng bình bĩnh. Vì họ ăn nói nhẹ nhàng không hấp tấp nên gặp sự việc gì cũng có đủ thời gian để suy nghĩ. Phụ nữ như thế không chỉ hiểu được việc cúi đầu lắng nghe, mà còn có thể hiểu được tâm cảnh người khác, từ đó dễ dàng thành tri kỷ của chồng.

Những luận điểm trên đây chỉ là một phương diện hữu hạn để bạn đọc tham khảo và chiêm nghiệm. Bởi vì, xét về phương diện Nhân tướng học có liên quan đến rất nhiều phương diện: Như chúng tôi đã nêu ở trên: Hành – trụ – toạ – ngoạ, từng chân tơ kẽ tóc đều là một phương diện nói lên những đặc điểm về tính cách của một người. Tuy nhiên, xét cho cùng khi nhìn cho thấu cái “Tâm” của một người thì chính là đã nhìn ra tổng thể rồi đó!

Tổng hợp