08/04/2022 08:10 View: 3449

Mối cánh bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu?

Mối cánh bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu. Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu câu trả lời ở nội dung bài viết dưới đây.

Các cụ ta thường nói, có kiêng có lành. Ai cũng mong được hạnh phúc, thịnh vượng an khang, do đó những thứ bị xem là điềm gở như mối cánh bay vào nhà luôn là vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Vậy cụ thể mối cánh bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu. Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu câu trả lời ở nội dung bài viết dưới đây.

Mối cánh bay vào nhà là điềm gì?

Mối cánh là con gì?

Mối cánh là loài côn trùng có họ hàng với loài gián. Mối cánh là loại động vật sống theo bầy, có tính đoàn kết, và chịu khó như loài kiến. Bởi vậy, chúng còn được gọi với cái tên khác là “kiến trắng” để làm được nổi bật đức tính này.

Mối cánh làm tổ chủ yếu ở những nơi có nhiệt độ ẩm thấp, vì vậy có thể gây hại cho những công trình có kết cấu bằng gỗ. Sức phá hủy của mối cánh là rất lớn. Một khi mối đã xâm nhập và làm tổ thành công thì có nghĩa rằng những kiến trúc bằng gỗ sẽ bị phá hủy một cách nhanh chóng.

Nếu bạn đang băn khoăn mối cánh bay bay vào nhà là điềm gì, thì hãy theo dõi tiếp ở nội dung bên dưới.

Mối cánh có hại không?

Mối cánh là một loại côn trùng, tuy nó đốt không gây độc nhưng lại có gây hại rất nhiều. Ví dụ:

Mối cánh bay vào nhà sẽ rơi vào đồ đạc, nước uống, chết trên sàn nhà gây mất vệ sinh, mất nhiều thời gian để dọn dẹp xác mối.

Mối cánh phá hoại các loại đồ gỗ nội thất bằng gỗ bên trong ngôi nhà bạn. Vì đây là thức ăn yêu thích của chúng.

Mối cánh gây nguy hại đến công trình xây dựng vì khi mối làm tổ và sinh sản dưới lòng đất, lâu dần sẽ phá hoại cấu trúc đất khiến nền móng công trình bị xuống cấp, sụt lún.

Mối cánh bay vào nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những nguồi trong gia đình, vì chúng hay sống ở những nơi nhiều nguy hiểm. Nếu rơi vào thức ăn và vô tình ăn phải, sẽ làm mọi người bị tiêu chảy, buồn nôn.

Vậy mối cánh bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu?

Thông thường, hiếm khi mối cánh bay vào nhà, trừ trường hợp mỗi bị vỡ tổ, hoặc thời tiết có dấu hiệu bất thường.

Mối cánh có xu hướng bay thành đàn với cả ngàn con, và thường tập trung vào nơi có ánh sáng (bóng đèn). Nếu nhà bạn có ánh đèn sáng thì chúng sẽ thu hút mối bay vào nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi mối cánh bay vào nhà là điềm xấu. Nó là điềm báo cho biết gia đình bạn có nhiều âm khí, xuất hiện nhiều khí xấu, làm cho cuộc sống bị xuống cấp, ảnh hưởng tới sức khỏe. Mọi người sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, tiền tài mất mát.

Vậy mối cánh bay vào nhà phải làm gì?

Khi thấy mối cánh bay vào nhà, cách đơn giản nhất:

  • Tắt hết điện trong nhà đi, vì mối cánh không thấy ánh đèn sẽ không bay vào ngôi nhà của bạn nữa.
  • Bật đèn, thắp đèn ở khu vực khác, ví dụ nhà kho hoặc nơi có ít người, như vậy mối sẽ tập trung về đây.

Sau đó, bạn đợi khoảng 1 – 2 tiếng mối cánh sẽ tự tan hết. Đừng thiêu hoặc giết chúng, vì chúng rất đông, bạn có diệt cũng không thể giết hết được chúng, mà lại làm mất vệ sinh gia đình.

Trên đây là những thông tin về mối cánh bay vào nhà là điềm gì, mối cánh bay vào nhà có tốt không? Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về vấn đề này để có cách xử lý phù hợp khi mối cánh bay vào nhà nhé.